Top 10 bộ phim đắt nhất từng được sản xuất năm 2022

Top 10 bộ phim đắt nhất từng được sản xuất năm 2022
Chương trình truyền hình đắt nhất

Không thiếu các chương trình truyền hình mới và với sự phát triển các dịch vụ phát trực tuyến, không có gì ngạc nhiên khi các chương trình truyền hình đã tăng vọt về mức độ phổ biến (và số lượng), chương trình truyền hình Chúa tể của những chiếc nhẫn sắp tới có thể là được mong đợi nhất từ ​​trước đến nay và với kinh phí gần 500 triệu đô la.

Cũng giống như không thiếu chương trình truyền hình, cũng không thiếu các dịch vụ phát trực tuyến trên thị trường ngay bây giờ. Năm vừa qua đã chứng kiến ​​các đối thủ cạnh tranh trên thị trường như Netflix, Amazon Prime, HBO, Disney + và AppleTV + tranh giành vị trí thống trị thị trường hàng đầu.

Hãy cùng điểm qua danh sách, top 10 chương trình truyền hình đắt nhất từng được sản xuất.

  • Chúa tể của những chiếc nhẫn – 465 triệu đô la cho mùa 1
  • MCU – Loki, The Falcon and the Winter Soldier, WandaVision, Hawkeye – 25 triệu đô la mỗi tập
  • The Pacific – 20-21 triệu đô la mỗi tập
  • Game of Thrones – 15 triệu đô la mỗi tập
  • The Mandalorian – 15 triệu đô la mỗi tập
  • See – 15 triệu đô la mỗi tập
  • The Morning Show – 15 triệu đô la mỗi tập
  • ER – 13 triệu đô la mỗi tập
  • The Crown – 13 triệu đô la mỗi tập
  • Band of Brothers – 12,5 triệu đô la mỗi tập

1Chúa tể của những chiếc nhẫn – 465 triệu đô la cho mùa 1

Bộ ba phim nổi tiếng của JRR Tolkien trở thành một trong những thành công lớn nhất về thương mại và phê bình thế giới điện ảnh, thông qua bộ phim được yêu thích rất nhiều của Peter Jackson vào năm 2001. Quá trình sản xuất cũng là một trong những công việc tốn kém nhất mọi thời đại. Kinh phí ước tính khoảng 465 triệu đô la cho riêng phần đầu tiên (chưa kể Amazon đã thắng trong cuộc chiến đấu thầu quyền của chương trình bằng cách trả 250 triệu đô la!).

2MCU – Loki, The Falcon and the Winter Soldier, WandaVision, Hawkeye – 25 triệu đô la mỗi tập

Disney + đang chuyển mọi nỗ lực của họ vào việc phát trực tuyến và với hàng đầu của họ; MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) chứng kiến ​​thành công đáng kinh ngạc, không khó để hiểu tại sao. Trong thời điểm này, đã có một số chương trình có sẵn, với một hàng dài chờ đợi để được phát hành. Ngân sách nói lên tham vọng của Disney cũng như mức độ nổi tiếng của các chương trình.

3The Pacific – 20-21 triệu đô la mỗi tập

Steven Spielberg và Tom Hanks mini-series từ năm 2010 vẫn giữ vị trí là một trong những tác phẩm đắt giá nhất cho đến nay và là bộ phim đắt giá nhất từng được sản xuất bởi HBO, thậm chí 11 năm sau khi phát hành! Đánh bại các bộ phim được yêu thích như Game of Thrones và Band of Brothers. Những cảnh chiến đấu trên biển ở Thái Bình Dương hoành tráng trong Thế chiến II chịu một phần trách nhiệm cho kinh phí khổng lồ, nhưng kết quả thật xứng đáng với những cảnh hoành tráng.

4Game of Thrones – 15 triệu đô la mỗi tập

Bạn không thể không nhắc đến HBO mà không nói về Game of Thrones, và không có gì ngạc nhiên khi một trong những chương trình nổi tiếng nhất trong lịch sử truyền hình có một mức giá khá cao. Với dàn diễn viên đông đảo thường xuyên, hàng nghìn tính năng bổ sung, các địa điểm quay phim khó tiếp cận và trực quan tuyệt đẹp cùng với 3 con rồng rất chân thực, chúng tôi không ngạc nhiên khi phải bỏ ra một khoản ngân sách lớn để hiện thực hóa các cuốn sách GRR Martins. Trong số 8 mùa giải, mùa cuối cùng là mùa đắt nhất được sản xuất. Bạn có biết rằng ngai vàng được làm từ những thanh kiếm thật không?

5The Mandalorian – 15 triệu đô la mỗi tập

Loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao được quảng cáo rầm rộ và được yêu thích trên Disney + đã làm điên đảo thế giới (và internet). Với những hiệu ứng đặc biệt tuyệt vời và hình ảnh ấn tượng, làm sao Disney không thể làm nổi. Nhân vật Baby Yoda (hay Grogu) được cho là có chi phí CGI trị giá 5 triệu đô la.

6See – 15 triệu đô la mỗi tập

Sự đầu tư của Apple TV + năm 2019, diễn ra trong một thế giới huyền ảo ảm đạm – với những hiệu ứng đặc biệt đẳng cấp thế giới. Nó làm ngân sách tăng lên đáng kể, nhưng cũng mang đến những chân thật nhất mô tả được bộ phim đúng chất trong truyện hơn. Bộ phim nhận được nhiều đánh giá trái chiều và không quá thành công, nhưng với Jason Momoa (Game of Thrones, Aquaman) là người dẫn đầu, bộ phim chắc chắn đáng xem. Phần 2 sẽ được công chiếu vào cuối tháng 8/2022.

7The Morning Show – 15 triệu đô la mỗi tập

Apple TV + đã nỗ lực hết sức để có được một phần của chương trình truyền hình trực tuyến khi phát hành dịch vụ của mình cùng với chương trình hàng đầu “The Morning Show” vào năm 2019. Một chương trình được chú ý với các ngôi sao khác như Jennifer Aniston, Reese Witherspoon và Steve Carell trong các khách mời. Vì vậy, chi phí hiệu ứng hình ảnh tối thiểu nhưng chi phí lương chi trả cho các siêu sao lại khá đắt đỏ.

8ER – 13 triệu đô la mỗi tập

Chương trình truyền hình của NBC:s với 15 mùa ấn tượng đã thống trị màn ảnh truyền hình từ năm 1994 đến năm 2009, với sự góp mặt của George Clooney, người đã có bước đột phá lớn trong chương trình và bắt đầu nổi tiếng ở Hollywood. Điều này cùng với chương trình cực kỳ nổi tiếng dẫn đến ngân sách ngày càng lớn hơn cho mỗi mùa, chúng ta thậm chí còn được chứng kiến ​​Quentin Tarantino tham gia với tư cách là đạo diễn khách mời. Một bộ truyện sẽ vẫn mang tính biểu tượng cho tất cả những ai theo dõi nó trong suốt những năm 90 và đầu những năm 2000.

9The Crown – 13 triệu đô la mỗi tập

Với một tủ trang phục ấn tượng chứa đầy các tác phẩm lịch sử được tái hiện cũng như quay phim tại các địa điểm mang tính biểu tượng, “The Crown” là tác phẩm đắt nhất của Netflix cho đến nay. Chỉ riêng việc tái tạo chiếc váy cưới mang tính biểu tượng của Nữ hoàng Elizabeth II đã đạt mức khổng lồ 47 nghìn đô la! Netflix không tiếc chi phí khi giới thiệu lịch sử gia đình Hoàng gia Anh!

10Band of Brothers – 12,5 triệu đô la mỗi tập

Loạt phim nhỏ của HBO từ năm 2001 đã được ca ngợi vì tính hiện thực rõ ràng và giống như cuộc sống về Thế chiến thứ hai, nơi trang phục, hiệu ứng, phụ kiện và đạo cụ không hề rẻ. Bộ phim truyền hình chiến tranh của Steven Spielberg và Tom Hank vào thời điểm đó có kinh phí không giống bất cứ thứ gì từng thấy trước đây và câu chuyện về tiểu đoàn 2 đã trở thành một trong những series nhỏ nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Khám phá: Những bộ phim có doanh thu đắt nhất mọi thời đại.

Hollywood ở dạng hiện tại là một nhà biên kịch mơ ước. Vào năm 2013, không có gì mà một nhà văn có thể mơ ước có thể được sao chép trên màn hình cho khán giả quốc tế. Đó là, miễn là bộ phim có ngân sách đủ lớn. Làm cho những giấc mơ Cinemagraphic thành hiện thực đến với giá cao, và một số nhà sản xuất sẵn sàng chi phí. Tuy nhiên, tiền có đáng không, tuy nhiên, có phải là đối tượng để quyết định.

Kiểm tra 10 bộ phim đắt tiền nhất từng được thực hiện và tự quyết định nếu bạn nghĩ rằng giá cao là xứng đáng!

10. The Narms of Narnia: Prince Caspian - 225 triệu đô la$225 million

Được phát hành vào năm 2008, The Chronicals of Narnia là một bộ sách nổi tiếng của trẻ em của C.S. Lewis, đã biến sản xuất phim trị giá hàng triệu đô la. Với chi phí sản xuất đã vô lý, nhà sản xuất đã quyết định cắt giảm một số chi phí, đó là lý do tại sao phần lớn bộ phim được quay ở Anh vì các khoản tín dụng thuế. Một phần lý do cho các chi phí cao có thể được quy cho chi phí cao để tạo ra thế giới giả tưởng là Narnia. Phải mất 200 thợ mộc để xây dựng các bộ và có hơn 7.000 đạo cụ liên quan đến bộ phim. Trên thực tế, 35 nhân viên toàn thời gian được thuê để làm đạo cụ một mình trong quá trình sản xuất.

Chi phí sản xuất cao đã được đền đáp cuối cùng, và Hoàng tử Caspian đã mang đến $ 419,665,568 tại phòng vé.

9. Cướp biển vùng Caribbean: Người đàn ông chết ngực - 225 triệu đô la$225 million

Dead Man, ngực là phần hai của Disney Cướp biển của loạt phim Caribbean, và gắn liền với một trong những bộ phim đắt nhất từng được sản xuất. Bộ phim này ra mắt vào năm 2006 và có sự tham gia của Hollywood Big Shots như Johnny Depp, Orlando Bloom và Keira Knightley. Giá của những người nổi tiếng như vậy là phần lớn những gì đã thúc đẩy chi phí cho sản xuất bộ phim này. Chỉ riêng khoản thanh toán của Johnny Depp, là khoảng 20.000.000 đô la. Các đạo cụ cũng không có giá rẻ, các tàu khét tiếng của Black Pearl và người Hà Lan bay thực sự được xây dựng toàn bộ để quay phim.

Dead Man, ngực đã kiếm được $ 1,066,179,725 tại phòng vé.

Sự thật thú vị: Chi phí Disney 8 triệu đô la vào năm 1967 để xây dựng Cướp biển Caribbean ở Disneyland, là 58 triệu đô la theo tiêu chuẩn ngày hôm nay sau khi tính toán lạm phát. it cost Disney $8 million back in 1967 to build the Pirates of the Caribbean ride in Disneyland, which is $58 million by today’s standards after calculating for inflation.

8. Người đàn ông thép - $ 225 triệu$225 million

Sà vào cuối danh sách top 10, gắn với Dead Man, và Hoàng tử Caspian là Man of Steel. Krypton đang hết tài nguyên thiên nhiên và công việc của Superman Superman để giữ cho cuộc đua hành tinh sống, trong hit siêu anh hùng năm 2013 này. Ngoài ra, 150 triệu đô la đã được chi cho tiếp thị và phân phối bộ phim này. Điều này nghe có vẻ như rất nhiều trước, nhưng với một bộ phim quan trọng và được chờ đợi như vậy, các nhà sản xuất đã bị ràng buộc phải trả lại phần lớn chi phí ngay cả trước khi bộ phim được phát hành. Trên thực tế, Man of Steel đã mang lại 160 triệu đô la cho vị trí sản phẩm một mình từ các công ty như Walmart, Nikon, CNN và Budweiser, chỉ kể tên một số.

Chưa kể, một khi nó đã tấn công người đàn ông trên màn ảnh rộng của thép đã thu về 662 triệu đô la trên toàn thế giới.

7. The Dark Knight tăng - 230 triệu đô la$230 million

Những bộ phim siêu anh hùng gần đây là cơn thịnh nộ, và không có nghi ngờ gì về việc một số bộ phim đắt nhất từng được sản xuất phải làm với những người đàn ông có thể cứu hành tinh của chúng ta. Tham gia cùng Man of Steel trong danh sách các bộ phim đắt tiền nhất từng được sản xuất là bản phát hành năm 2012 của Dark Knight Rises. Được đạo diễn bởi Christopher Nolan, bộ phim này không làm thất vọng khi hành động và hồi hộp. Tuy nhiên, một chút gây sốc, đây chỉ là bộ phim có doanh thu cao thứ ba của năm 2012, đứng sau Avengers và Skyfall. 2012 là một thị trường khó khăn khi nói đến những bộ phim xuất sắc, và Dark Knight Rises không thể theo kịp mặc dù ngân sách cao.

Điều đó không thể nói rằng bộ phim đã không mang lại bất kỳ khoản tiền nào. Trên thực tế, nó đã tạo ra $ 1,084,439,099 tại phòng vé.

6. Avatar - $ 237 triệu$237 million

Đạo diễn của Avatar, James Cameron, được cho là bắt đầu sản xuất bộ phim ngay sau khi phát hành bộ phim bom tấn Hit Titanic. Trên thực tế, ban đầu nó đã được lên kế hoạch phát hành vào năm 1999, nhưng nó đã thực sự ra mắt cho đến năm 2009. Vậy việc nắm giữ mười năm là gì? Cameron quyết định rằng công nghệ không đủ tốt để tạo ra chính xác tầm nhìn của anh ta, vì vậy anh ta & nbsp; phải chờ máy tính bắt kịp.

Mặc dù các chi phí lớn nhất cho bộ phim này sản xuất đến từ các kỹ thuật quay phim và đồ họa đột phá, nhưng cũng có một số chi phí bất thường hơn. Ví dụ, tầm nhìn của Cameron, đối với các nhân vật của mình liên quan đến việc tạo ra một ngôn ngữ mới, một nhiệm vụ liên quan đến việc ký kết hợp đồng nhà ngôn ngữ học Paul Frommer.

Tại Avatar Box Office đã mang lại 2.782.275.172 đô la, làm cho tất cả các chi phí, bất kể cuối cùng, có giá trị đến mức nào.

5. John Carter - 250 triệu đô la$250 million

Đôi khi các bộ phim thất bại cho dù có bao nhiêu tiền được đưa vào chúng, như trường hợp của bản phát hành năm 2012 của Disney, John Carter. Chưa bao giờ nghe về nó? Điều đó không thực sự đáng ngạc nhiên khi thực tế là nó chỉ kiếm được $ 282, 778, 100, phần lớn trong số đó được đưa vào từ người xem ở nước ngoài.

Trên thực tế, những chi phí lớn đã bị lãng phí cho John Carter không được Disney không chú ý, người sau đó đã đặt câu hỏi về các chi phí chi cho các kỹ thuật quay phim cho những gì đáng lẽ phải là một bộ phim có ngân sách thấp hơn nhiều. Ngoài ra, nó khiến công ty đặt câu hỏi về thói quen chi tiêu của họ và ngân sách dành cho các bộ phim có những ngôi sao ít được biết đến, bởi vì mọi người đều biết rằng các bộ phim có các diễn viên như Johnny Depp sẽ đáng để chi tiền cho lợi nhuận tài chính khổng lồ.

4. Harry Potter và Hoàng tử nửa máu-250 triệu đô la$250 million

Harry Potter và Hoàng tử Half-Blood, được phát hành năm 2009, được phát hành từ cuốn tiểu thuyết thứ sáu của JK Rowling cùng tên. Bộ phim này là một thành công lớn về phòng vé, mang lại 934.416.487 đô la. Trong tất cả các bộ phim Harry Potter, đây là chi tiêu lớn nhất của Warner Brothers.

Không có gì đáng ngạc nhiên, với cơ sở người hâm mộ Harry Potter khổng lồ, bộ phim đã có một khởi đầu tuyệt vời trong đêm khai mạc, chiếm vị trí đầu tiên cho tổng số một ngày lớn nhất trong lịch sử điện ảnh. Sau đó, bộ phim tiếp tục phá vỡ kỷ lục thế giới về tổng doanh thu năm ngày, mang lại 394 triệu đô la chỉ sau năm ngày được phát hành.

Không giống như 250 đô la lãng phí cho John Carter, Hoàng tử Half-Blood đáng giá cho Warner Brothers.

3. Người nhện 3-258 triệu đô la$258 million

Người nhện là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của thế kỷ 21, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi vai trò của anh trong lịch sử điện ảnh đã đưa anh lên vị trí 3 cho những bộ phim đắt nhất từng được sản xuất, hoặc nó đã mang đến & NBSP; $ 890,871,626 tại phòng vé .

Với môi trường hình hộp có doanh thu cao tồn tại khi Spider-Man được phát hành, bộ phim đã ở trong công ty tuyệt vời khi nó lên màn bạc. Mùa hè mà Spider-Man 3 đã được phát hành, vào năm 2007, đã xem một số bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử Hollywood. Năm 2007 là mùa hè đầu tiên từng xem các bản phát hành phim trị giá 4 tỷ đô la, ngoài sự đóng góp của Spider-Man, đã xem các bộ phim như Shrek 3 và Superbad.

2. Tangled - $ 260 triệu$260 million

Nó không thường xuyên mà Big Bucks dành cho một bộ phim Công chúa, đó là lý do tại sao nó rất ngạc nhiên khi sản xuất Disney năm 2010 của Tangled, dựa trên câu chuyện về Rapunzel, đã thu hút rất nhiều đô la. Trái ngược với các nhân vật nam tính của hầu hết các bộ phim đắt nhất hàng đầu khác mọi thời đại, Rupunzel kể câu chuyện về một công chúa trẻ, phong kiến, bị mắc kẹt trong một tòa tháp với mái tóc dài, giống như câu chuyện gốc của anh trai Grimm.

Có vẻ kỳ lạ khi một bộ phim hoạt hình có thể rất tốn kém để sản xuất, và trên thực tế, nó là bộ phim hoạt hình đắt nhất từng được thực hiện, và phải mất sáu năm để sản xuất. Lý do chính tại sao việc sản xuất rất phức tạp phải làm với các phương tiện hỗn hợp của hình ảnh do máy tính tạo ra và hoạt hình truyền thống, tất cả đều xứng đáng khi bộ phim đưa vào & NBSP; $ 591,794,936 một phòng vé.

1. Cướp biển vùng Caribbean: Ở cuối thế giới - 300 triệu đô la$300 million

Một số lượng lớn các bộ phim trong danh sách mười người đứng đầu này là một phần của loạt phim, nhưng Cướp biển vùng Caribbean là sản phẩm duy nhất giữ hai vị trí. Với mức giá 300 đô la cho sản xuất, nó là bộ phim đắt nhất từng được sản xuất bởi một bộ phim dài, và cũng là một trong những bộ phim cao nhất, có gấp ba lần ngân sách tại phòng vé với 963.420.425 đô la. Ngoài các chi phí lớn được chi cho các diễn viên, các cảnh cho bộ phim này được quay trên toàn thế giới ở những nơi như: Port Royal, Isla de Muerte, Tortuga, Pelegosto, Isla Cruces, và Singapore, và chi phí vận chuyển và Phi hành đoàn trên toàn thế giới chắc chắn không rẻ.

Bộ phim nhanh chóng trở thành thành công nhất trong năm 2007, và trong số những bộ phim thành công nhất mọi thời đại, kiếm được gần một tỷ đô la tại phòng vé. Vào cuối thế giới, là phần ba trong bốn tên cướp biển của các bộ phim Caribbean. Tuy nhiên, nếu bạn khao khát nhiều hơn, bạn sẽ gặp may vì một bộ phim thứ năm dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2015!

Top 10 bộ phim đắt nhất từng được sản xuất năm 2022

Bởi Nestor Gilbert

Nestor Gilbert là một nhà phân tích cao cấp của B2B và SaaS và là người đóng góp cốt lõi tại FinanceSonline trong hơn 5 năm. Với kinh nghiệm phát triển phần mềm và kiến ​​thức sâu rộng về quản lý SaaS, ông chủ yếu viết về các công nghệ B2B mới nổi và tác động của chúng đối với bối cảnh kinh doanh hiện tại. Tuy nhiên, ông cũng cung cấp các đánh giá chuyên sâu về một loạt các giải pháp phần mềm để giúp các doanh nghiệp tìm thấy các tùy chọn phù hợp cho chúng. Thông qua công việc của mình, ông nhằm mục đích giúp các công ty phát triển một cách tiếp cận công nghệ hơn cho các hoạt động của họ và vượt qua những thách thức liên quan đến SaaS của họ.

Bộ phim đắt nhất từng được thực hiện là gì?

Hầu hết các bộ phim đắt tiền (điều chỉnh cho lạm phát).

Bộ phim rẻ nhất từng được thực hiện là gì?

Dự án Witch Witch (1999), các nhà văn, đạo diễn và biên tập viên Daniel Myrick và Eduardo Sánchez đã chi từ 35.000 đến 60.000 đô la để quay bộ phim The Blair Witch Project, đã khiến nó trở thành bộ phim rẻ nhất từng được thực hiện. (1999) Writers, directors and editors Daniel Myrick and Eduardo Sánchez spent between $35,000 and $60,000 shooting “The Blair Witch Project,” making it arguably the cheapest movie ever made.