Chế hóa ngồi quay lưng ra cửa đi năm 2024

Bạn đang phân vân không biết liệu có nên đặt bàn làm việc thẳng đối diện cửa ra không? Liệu việc này có vi phạm những nguyên tắc cấm kỵ trong phong thủy văn phòng không? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và đề xuất các biện pháp hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào để mang lại vượng khí tốt nhất cho không gian làm việc của bạn.

Đối với lãnh đạo

Theo quan niệm của người xưa, việc sắp xếp theo phong thủy sẽ tránh được các cái vận xấu, tạo nên một môi trường làm việc tốt nhất cho mọi người. Ngoài những hướng tốt và những thế hợp phong thủy thì một lỗi cơ bản mà rất nhiều người hay mắc phải đó là bố trí bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.

Cách sắp xếp này đã mang đến không ít sự phiền toái cho chủ nhân. Tuy nhiên, việc thay đổi vị trí bàn làm việc để tránh đối diện cửa ra vào là rất khó, bởi không gian làm việc không cho phép hoặc phòng làm việc đông người nên rất khó sắp xếp lại từng vị trí bàn làm việc theo mong muốn.

Đối với lãnh đạo, đặc biệt là tại các công ty nhỏ tại Việt Nam, việc không có phòng làm việc riêng mà phải ngồi cùng các nhân viên tại văn phòng là khá phổ biến.

Dù trong hoàn cảnh nào, cần tránh kê bàn giám đốc đối diện trực tiếp với cửa ra vào hoặc vị trí ngồi mà lưng quay ra cửa. Hai vị trí này đều nhận được nhiều năng lượng từ phía cửa chính (hay còn gọi là chiếu hậu), có thể gây ra những tình huống không mong muốn và làm ảnh hưởng đến công việc, khó ổn định.

Chế hóa ngồi quay lưng ra cửa đi năm 2024

Đối với nhân viên

Đối với nhân viên, kê bàn làm việc đối diện cửa ra vào được coi là mang lại nhiều “sát khí” cho không gian làm việc. Sự tiếp xúc với âm thanh và hình ảnh bên ngoài có thể làm mất tập trung và làm giảm hiệu suất làm việc.

Trước khi chọn bàn làm việc cho nhân viên văn phòng, cần xem xét kỹ lưỡng về phương và vị trí phù hợp với tuổi của họ. Điều này có thể giúp mang lại tài lộc và may mắn cho môi trường làm việc.

Chế hóa ngồi quay lưng ra cửa đi năm 2024

Hướng dẫn cách hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Hóa giải vị trí bàn làm việc đối diện cửa ra vào có thể là một thách thức đối với nhiều người, đặc biệt khi không gian làm việc hạn chế về diện tích hoặc phòng làm việc đông người. Tuy nhiên, Ánh Phát có một số biện pháp nhỏ có thể được áp dụng để hóa giải tình huống khó này. Bạn có thể áp dụng 2 cách dưới đây:

 • Bạn có thể sử dụng các loại cây có khả năng tăng dương khí như cây kiểng nhỏ hoặc trúc Nhật, hoặc đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc để phân tán các dòng khí mạnh từ cửa phòng.
 • Bạn có thể sử dụng 32 vị thần mộc treo trước mặt hoặc trước cửa phòng để hóa giải tình huống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ tính riêng tư, bạn có thể đặt các vật phẩm này trong chậu cây, giúp không chỉ hóa giải mà còn giữ vẻ đẹp tự nhiên, mới mẻ cho không gian làm việc.

Chế hóa ngồi quay lưng ra cửa đi năm 2024

Mong rằng những thông tin hữu ích trên đây của Nội thất Ánh Phát có thể giúp bạn quản lý không gian làm việc một cách hiệu quả hơn và đạt được hiệu suất làm việc cao hơn. Đừng ngần ngại khám phá thêm về các mẫu bàn ghế văn phòng phù hợp với tuổi của bạn để tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi và may mắn nhé. Mọi thắc mắc cần giải đáp, quý khách hàng có thể để thông tin liên hệ bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí!

Bạn đang băn khoăn không biết có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra? Có phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng hay không? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ở trên cùng cách hóa giải để mang lại vượng khí tốt nhất.

Đã có rất nhiều người quan tâm tới việc có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra. Để làm rõ điều này chúng tôi sẽ đưa ra một vài rủi ro khi kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào.

 • Đối với lãnh đạo

  Tại văn phòng của các công ty nhỏ dễ gặp phải trường hợp lãnh đạo công ty không có phòng làm việc riêng mà ngồi cùng các nhân viên tại văn phòng.

  Chế hóa ngồi quay lưng ra cửa đi năm 2024
  Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào và những điều kiêng kỵ

  Tuy nhiên dù trong trường hợp nào bạn cũng nên tránh không kê bàn giám đốc (loại bàn thường dùng cho lãnh đạo) đối diện với cửa ra vào hoặc vị trí ngồi mà lưng quay ra cửa. Hai vị trí này đều nhận được nguồn năng lượng lớn hướng từ phía cửa chính, từ đó mà bạn có thể bị chiếu hậu, bị chơi xấu khiến công việc gặp nhiều rắc rối, khó khăn và không ổn định.

  • Đối với nhân viên

   Bàn làm việc đối diện cửa ra vào được xem là mang lại nhiều “sát khí” cho phòng làm việc. Khi bạn ngồi làm việc trên một chiếc bàn đối diện cửa ra vào thì dường như mọi âm thanh ồn ào và hình ảnh hỗn tạp đang diễn ra xung quanh đều vô tình lọt vào tầm mắt của bạn. Những thứ đó trong phong thủy được xem là “sát khí”. Và “sát khí” sẽ làm cho bạn mất tập trung, mệt mỏi và hiệu quả công việc giảm sút.

   Chế hóa ngồi quay lưng ra cửa đi năm 2024
   Có nên kê bàn làm việc thẳng cửa ra vào và những điều kiêng kỵ

   Khi chọn bàn ghế cho nhân viên văn phòng thì cũng cần hợp phong thủy với không gian văn phòng…Bạn phải xem xét kỹ phương và vị hợp với tuổi của mình trước đó. Gợi ý cho bạn hướng đặt bàn làm việc theo tuổi cho 12 con giáp hợp phong thủy, giúp mang tài lộc, may mắn cho văn phòng.

   2, Cách hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào

   Việc thay đổi vị trí bàn làm việc và ghế văn phòng để tránh đối diện cửa ra vào là rất khó vì đôi khi không gian làm việc không cho phép và phòng làm việc đông người thì sẽ rất khó sắp xếp lại từng vị trí bàn làm việc cho mỗi người. Vậy chúng ta chỉ có thể dùng một số thủ thuật nhỏ để hóa giải.

   Chế hóa ngồi quay lưng ra cửa đi năm 2024

   Trước hết bạn hãy tìm một số loại cây có tác dụng làm tăng dương khí như một chậu cây kiểng nhỏ hay trúc Nhật hoặc đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc nhằm mục đích phân tán bớt các dòng khí quá mạnh từ cửa phòng.

   Việc thứ hai bạn nên dùng 32 vị thần mộc treo trước mặt hoặc trước cửa phòng để hóa giải. Tuy nhiên việc trấn thuốc như thế cũng rất tế nhị, để người khác không nhìn thấy thì bạn có thể để thuốc trong chậu cây để vừa có thể hóa giải vừa đảm bảo vẻ mỹ quan cho phòng làm việc của bạn.

   Trên đây chúng tôi đã lí giải cho các bạn hiểu rõ hơn có nên kê bàn làm việc đối diện cửa ra vào hay không. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp bạn có không gian làm việc tốt hơn và đạt được hiệu quả cao hơn. Để biết thêm nhiều mẫu bàn ghế văn phòng hợp với tuổi của bạn. Hãy liên hệ cho Nội thất Duy Phát theo thông tin dưới đây.