Lỗi không thể tạo quảng cáo trên facebook năm 2024

Hiện nay, quảng cáo trên Facebook đang trở thanh xu hướng không thể thiếu bởi nguồn lợi ích và khả năng thu hút khách hàng từ Facebook mang lại là rất lớn khi số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam hiện nay đã lên tới vài triệu người. Tuy nhiên, khi thực hiện quảng cáo sản phẩm, quảng cáo dịch vụ trên Facebook ads, người dùng vẫn chưa nắm được những quy định về quảng cáo nên dẫn đến không thể quảng cáo trên Facebook hoặc quảng cáo Facebook không được phê duyệt. Vậy làm thế nào khắc phục không quảng cáo trên Facebook được để đưa ra những giải pháp để có thể tiếp tục thực hiện quảng cáo Facebook và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ưu đãi hết hạn

Khi thực hiện quảng cáo trên Facebook có được những ưu đãi dành cho trang Fanpage của bạn để thực hiện quảng cáo bài viết, quảng cáo sự kiện hay quảng cáo sản phẩm,… nhưng khi ưu đãi hết hạn, các bạn cần thực hiện tạo những ưu đãi mới hoặc mở tài khoản để trả chi phí quảng cáo.

Sự kiện đã qua

Quảng cáo sự kiện là một tỏng những phương thức tốt nhất để quảng cáo và truyền thông sản phẩm, dịch vụ, thực hiện tăng like Facebook, tăng lại fanpage cho trang của bạn được tốt nhất. Bạn nên lựa chọn thời gian quảng cáo phù hợp với trước và khi sự kiện đang diễn ra. Tuy nhiên, khi sự kết thúc bạn sẽ không thể quảng cáo được sự kiên và cần tạo thêm sự kiện mới.

Lỗi không thể tạo quảng cáo trên facebook năm 2024

Có vai trò trong trang fanpage quảng cáo

Để quảng cao được, bạn phải là quản trị viên, người quảng cáo, người kiểm duyệt hoặc là biên tập viên của trang đó mới có thể quảng cáo được bài viết. Như vậy, nếu bạn không có vai trò trong trang bạn sẽ không thể thực hiện quảng cáo bài viết. Nếu bạn là thành viên của trang và muốn quảng cáo cho trang Fanpage của mình hãy liên hệ với quản trị viên để add bạn vào thành viên quản trị fanpage khi đó bạn có thể thực hiện quảng tốt nhất.

Lỗi không thể tạo quảng cáo trên facebook năm 2024

Trang chưa đăng bài viết

Bạn không thể thực hiện quảng cáo được bài viết nếu bài viết đó chưa được đăng trên trang của mình. Bạn cần đăng bài viết nên trang Fanpage của mình trước khi quảng cáo bài viết. Đồng thời để quảng cáo biết viết và tăng like hiệu quả các bạn nên đăng một lượng bài viết và dữ liệu uy tín, có gia trị hướng tới đối tượng các bạn cần quảng cáo để thực hiện quảng cáo marketing Facebook thành công.

Album ảnh

Theo quy định kiểm duyệt của Facebook, sẽ có những album ảnh không đủ tiêu chuẩn để được quảng cáo, đồng thời cũng chính là những bài viết cũng sẽ không được quảng cáo nếu chứa những loại ảnh không đủ điều kiện. Đa số những bức ảnh không đủ điều kiện thường là do lỗi quảng cáo zoom hình ảnh cận cảnh, quảng cáo chứa những hình ảnh sexy, có nội dụng không phù hợp.

Những quảng cáo thường không thực hiện quảng cáo được thường là nhóm sản phẩm thời trang bikini, quảng cáo các loại kem dưỡng da, mỹ phẩm thường sẽ bị liệt vào nhóm quảng cáo chưa những hình ảnh không phù hợp và không được phên duyệt.

Lỗi quảng cáo zoom hình ảnh cận cảnh

Lỗi không thể tạo quảng cáo trên facebook năm 2024

Để giải quyết lỗi này nhanh chóng bạn có thể thức hiện các phương pháp sau đây như có những điều chỉnh với các hình ảnh của mình sao cho phù hợp hơn, thay vì sử dụng quảng cáo hình ảnh bạn có thể quảng cáo bằng video, dẫn người dùng về website cả bạn thông qua link trong bài quảng cáo. Đây được coi là nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt nhiều nhất.

Để khắc phục sự số do lỗi ảnh quảng cáo, các bạn nên chỉnh sửa lại những hình ảnh quảng cáo bị Facebook không phê duyệt.

Bài viết quá cũ

Những bài viết quá cữ từ nhiều năm trở về trước sẽ không được Facebook phê duyệt do không có tính mới hoặc khi đó những nội dung trên bài viết đã không được kiểm định.

Các bạn nên sử dụng những bài viết có nội dụng mới, có tính cập nhất dể quảng cáo mang tính chân thực, sát với thực tiễn người dùng sẽ giúp thuyết phục đối tương khách hàng tốt hớn.

Tài khoản quảng cáo bị đóng

Khi tài khoản quảng cáo bị đóng, bạn sẽ không thể thực hiện quảng cáo trên Facebook được nữa. Do vậy, để tiếp tục có thể quảng cáo trên Facebook thành công các bạn nên mở lại tài khoản Facebook của mình.

Mắc lỗi text chiếm hơn 20% theo quy định của Facebook

Để có được chất lượng hình ảnh hay âm thanh tốt nhất, Facebook quy định nội dung text không được chứa hơn trên 20% nội dung văn bản bằng chữ, để hhuowngs đến nội dung bằng chữ mà không khiến quảng cáo bị quá phô trương.

Để khắc phục hoàn toàn những lỗi do nội dung text có thể xảy đến, người người dùng nên thục hiện chuẩn bị thiết kế ảnh và thiết kế quảng cáo ngay từ giai đoạn chuẩn bị để có được hình ảnh quảng cáo tốt nhất.

Lỗi không thể tạo quảng cáo trên facebook năm 2024

Thực hiện sai khi đề cập để đến Fcaebook

Faceboook có nguyên một bộ quy định về những quy định khi đề cập đến Facebook trong quảng cáo. Người dùng khi đề cập đến Facebook thường sử dụng những từ viết tắt như FB, Fbook, Fabook, … Tuy nhiên, những từ viết tắt đó đều không được phê duyệt. đồng thời sử dụng những hình ảnh của Facebook cũng không được thực hiện đúng theo quy đình.

Giải pháp để khắc phục sự cố này là người quảng cáo Facebook nên tìm hiểu những quy định về sử dụng từ khi đề cặp đến Facebook và sử dụng những hình ảnh có chứa biểu tượng của Facebook. Đặc biệt với từ Fcaebook cần được viết đúng với chữ cái đầu “F” viết hoa.

Mắc những lỗi về quy định với đối tượng người dùng được nhắm đến

  • Quảng cá các sản phẩm có giới hạn độ tuổi, xác định độ tuổi khác nhau, người dùng cần thay đổi nhóm độ tuổi phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ quảng cáo.
  • Quảng cáo có chứa nội dung và hình ảnh dung tục, chứa nội dung tình dục
  • Quảng cáo có chứa những nội dung gây sốc, giật gân
  • Quảng cáo chứa nội dung về sản phẩm, công dụng sản phẩm được quảng cáo mà chưa qua kiểm định

Với những lỗi mắc phải khi quảng cáo Facebook sẽ thường mang đến những hạn chế khiến cho việc quảng cáo hay kinh doanh online qua Facebook gặp nhiều khó khăn. Do vậy việc tìm hiểu và đưa ra những giải pháp sẽ giúp các bạn có được những hướng dẫn làm quảng cáo Facebook hiệu quả, thuận lợi cùng chi phí thấp.

  • Top STT, Caption về thú cưng hau nhất

Kịch bản feedback phụ nữ bị nám do tính chất công việc tại TMV MelyOne – Công nghệ Skin Perfect White