Samsung note 10 so sánh giá năm 2024

Galaxy Note 10 nhận được bản cập nhật mới nhất hàng năm, với những tính năng mới và nâng cấp ở một số điểm khác nhau. Đây cũng là cơ hội để Samsung cải tiến Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra từ đầu năm.

Mặc dù Samsung Galaxy Note 20 được phát hành cùng lúc với Note 20 Ultra, nhưng chúng ta đang tập trung vào so sánh Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Note 10 – sản phẩm tiền nhiệm của Galaxy Note 20

Giá cả và tính khả dụng

Giá Galaxy Note 20 và Galaxy Note 10 khá dễ để so sánh vì cả hai đều chỉ có cùng cấu hình RAM và bộ nhớ – đó là 8GB RAM và dung lượng lưu trữ là 256GB. Ít nhất, đó là trường hợp ở Anh, mặc dù ở Mỹ, bạn chỉ nhận được 128GB với dòng Note 20.

Galaxy Note 10 có giá $949 / £869 / AU $1,499/ 23.000.000 VNĐ tại thời điểm ra mắt, trong khi Note 20 là $999 / £849 (khoảng 1,550 đô la Úc, 23.990.000 VNĐ).

Có thể biết được rằng điện thoại ở Mỹ là 5G, trong khi ở Anh chỉ có 4G – đó có thể là lý do tại sao mà chiếc điện thoại này có giá cao hơn Note 10 ở Mỹ nhưng lại thấp hơn ở Anh, mặc dù nó cũng có dung lượng lưu trữ ít hơn so với sản phẩm ở thị trường Mỹ.

Samsung note 10 so sánh giá năm 2024
Samsung Galaxy Note 10 (Hình ảnh: Future)

Hãy nhớ rằng các hợp đồng 5G thường có giá cao hơn các hợp đồng 4G, vì vậy giá vận hành điện thoại ở Mỹ có thể sẽ cao hơn ở Anh.

Nói chung, Galaxy Note 20 và Galaxy Note 10 có cùng một mức giá, vì vậy sẽ tốt nếu so sánh hai chiếc điện thoại bằng thông số kỹ thuật. Tất nhiên, Galaxy Note 10 cũ hơn rất nhiều so với thị trường điện thoại hiện nay nên sẽ thường được giảm giá và vì thế giá cả sẽ ưu đãi hơn.

Thiết kế

Về kích thước giữa Galaxy Note 20 và Galaxy Note 10 thì Samsung Galaxy Note 20 có kích thước lớn hơn một chút so với Galaxy Note 10

Chiếc điện thoại mới của hãng dài hơn 10,1mm, rộng hơn 3,4mm, dày hơn 0,4mm và cũng nặng hơn 24g so với thân máy 168g của Note 10, nhưng tổng thể thực sự nhẹ hơn so với nhiều chiếc điện thoại thông minh khác.

Cả hai điện thoại đều có màn hình và khung bằng kính, với khung nhôm, vì vậy chúng sẽ cảm thấy khá tương tự khi cầm trên tay hai chiếc điện thoại.

Samsung note 10 so sánh giá năm 2024
Samsung Galaxy Note 20 (Hình ảnh: TechRadar)

Cả hai thiết bị cầm tay này cũng có cổng USB-C để sạc và kết nối với các thiết bị khác, nhưng không có giắc cắm tai nghe 3.5 mm, vì vậy nếu bạn muốn kết nối tai nghe, bạn sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi hoặc là sử dụng những kết nối không dây.

Bạn sẽ nhận được bút cảm ứng S Pen cho cả hai chiếc điện thoại, có thể được sử dụng để ghi chú trên màn hình và chúng cũng có các tính năng bổ sung mà chúng ta sẽ đề cập sau trong bài viết.

Về màu sắc, Samsung Galaxy Note 20 có các biến thể màu đồng, xanh lá cây và xám, trong khi Note 10 có các màu đen, trắng, đỏ, hồng và ‘Aura Glow’, vì vậy nó được cho là một thiết bị có màu sống động hơn, trong khi màu sắc của Note 20 thì được đánh giá là tinh tế hơn. Tuy nhiên, màu sắc bạn có thể mua cũng còn sẽ phụ thuộc vào quốc gia của bạn.

Màn hình

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa Samsung Galaxy Note 20 và Note 10 chỉ là – chúng “lớn” như thế nào. Note 10 có màn hình 6,3 inch nhưng Note 20 lớn hơn đáng kể với 6,7 inch.

Đó không phải là sự khác biệt duy nhất về màn hình – màn hình của Note 10 cong ở các cạnh, trong đó Note 20 hoàn toàn bằng phẳng. Tuy nhiên, cả hai đều có một lỗ khoét cho camera mặt trước ở cùng một vị trí, ở giữa trên cùng của màn hình.

Samsung note 10 so sánh giá năm 2024
Màn hình Samsung Galaxy Note 10 (Hình ảnh: Future)

Độ phân giải của hai màn hình khá giống nhau, với Galaxy Note 10 có độ phân giải 2280 x 1080 và Note 20 đánh bại con số đó một chút ở 2400 x 1080. Tuy nhiên, vì màn hình của Note 20 lớn hơn nhiều nên số pixel trên mỗi inch thấp hơn ở mức 393 so với 401 của Note 10.

Cả Samsung Galaxy Note 20 và Note 10 đều có tốc độ quét 60Hz, điều này làm cho chúng khác với dòng Galaxy S20 và Note 20 Ultra khi cả hai đều lên đến 120Hz.

Máy ảnh và pin

Samsung Galaxy Note 20 có camera chính 12MP, siêu rộng 12MP và camera tele 64MP, trong khi Note 10 có camera chính 12MP, siêu rộng 16MP và camera tele 12MP.

Mặc dù trên giấy tờ có thể làm cho Note 20 giống như một bản nâng cấp nhỏ (hoặc thậm chí là hạ cấp trong trường hợp về camera siêu rộng của nó) nhưng điện thoại có các cảm biến mới hơn có thể cho thấy được nhiều ánh sáng hơn, vì vậy hình ảnh sẽ trông sáng hơn với nhiều màu sắc rực rỡ hơn.

Điện thoại mới hơn được hưởng lợi từ rất nhiều chế độ chụp được giới thiệu trong dòng Galaxy S20 và không có trong Note 10. Các chế độ bao gồm ‘Single take’ giúp chụp ảnh trên nhiều cảm biến để cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn, Live Focus Video cho hiệu ứng làm mờ hậu cảnh trong video và quay siêu chậm.

Nói về video, Galaxy Note 10 có thể làm được điều đó ở 4K, nhưng Note 20 có thể đạt tới ngưỡng 8K, vì vậy nếu bạn cần video độ phân giải siêu cao thì chiếc điện thoại mới hơn chính là dành cho bạn.

Samsung note 10 so sánh giá năm 2024
Màn hình Samsung Galaxy Note 20 (Hình ảnh: TechRadar)

Máy ảnh mặt trước là 10MP trên mỗi điện thoại, nhưng như chúng tôi đã nói sự khác biệt về cảm biến có nghĩa là thiết bị cầm tay mới hơn có thể sẽ chụp ảnh tốt hơn.

Samsung Galaxy Note 10 có dung lượng pin 3.500mAh khá nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với 4.300mAh của Galaxy Note 20, nhưng về tổng thể thì cả hai đều có thời lượng khá hạn chế. Tuy nói như vậy nhưng Note 10 sẽ có thể kéo dài khoảng một ngày giữa các lần sạc và chúng tôi cũng mong đợi hiệu suất tương tự từ Note 20.

Cả hai điện thoại đều hoàn toàn ngang nhau về tốc độ sạc có dây, ở mức 25W, vì vậy nếu tất cả những gì bạn cần là một thiết bị sạc nhanh thì cả hai đều phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cả hai thiết bị cầm tay này cũng có tính năng sạc không dây cũng như sạc ngược không dây, vì vậy bạn có thể sử dụng thiết bị để cung cấp năng lượng cho các thiết bị công nghệ khác miễn là chúng có thể sạc không dây.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Samsung Galaxy Note 20 đóng gói vi xử lý cao cấp nhất có sẵn tại thời điểm ra mắt – trong Snapdragon 865 Plus, sẽ mang lại tốc độ xử lý tốt hơn so với Snapdragon 855 của Note 10. Như đã nói trước đây, nó được kết hợp với 8GB RAM ở cả hai thiết bị.

Đó là vi xử lý mà điện thoại sẽ có ở Mỹ, nhưng nếu bạn ở châu Âu, bạn sẽ chọn điện thoại với vi xử lý Exynos của riêng Samsung, vốn được cho là đứng sau các chip tương đương Snapdragon được sử dụng – nơi mà, Note 10 có Exynos 9825 và Note 20 có Exynos 990, giống với dòng Galaxy S20 ở châu Âu.

Samsung note 10 so sánh giá năm 2024
Người dùng ưa chuộng Samsung Galaxy Note phần lớn để sử dụng SPen. (Hình ảnh: Future)

Một điều đáng chú ý là cả Galaxy Note 10 hoặc Note 20 đều không có tùy chọn cho thẻ nhớ bên ngoài, vì vậy bạn đang bị kẹt giữa 256GB trên Note 10 và 128GB (nếu bạn ở Mỹ) hoặc 256GB (ở Anh) cho Note 20.

Nhiều người mua điện thoại Samsung Galaxy Note để sử dụng bút cảm ứng S Pen. Cây bút này cho phép bạn vẽ nguệch ngoạc hoặc phác thảo thay vì sử dụng ngón tay cho các tác vụ khác nhau và nó cũng có một số thủ thuật thú vị khác nữa.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng S Pen làm điều khiển từ xa cho ứng dụng máy ảnh, thế nên bạn có thể đứng xa điện thoại và chụp ảnh mà không cần phải thực sự chạm vào điện thoại.

Samsung Galaxy Note 10 khi ra mắt được chạy hệ điều hành Android 9, trong khi bạn nhận được Android 10 ngay khi còn trong hộp của Note 20. Mặc dù bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên Android 10 trên Note 10, nhưng Note 20 có thể sẽ tiếp tục nhận được các bản nâng cấp mới trong một khoảng thời gian dài hơn trong tương lai. Cả hai có thể sẽ cùng được nâng cấp lên Android 11 ngay khi nó được phát hành.

Trên cả hai thiết bị cầm tay, Android được trang bị một giao diện người dùng One UI, giao diện người dùng tùy chỉnh của Samsung.

Như chúng tôi đã nói, trong khi Samsung Galaxy Note 10 là điện thoại chỉ có 4G, thì Note 20 có cả phiên bản 4G và 5G tùy thuộc vào quốc gia bạn đang ở. Nếu bạn đang tìm kiếm khả năng kết nối dữ liệu nhanh hơn hoặc một tiện ích phù hợp hơn với tương lai, có lẽ điện thoại 5G sẽ tốt hơn cho bạn, mặc dù hiện tại nó sẽ không khả dụng cho người dùng ở tất cả các quốc gia.

Tóm lại

Samsung note 10 so sánh giá năm 2024
So sánh màn hình Samsung Galaxy Note 20 và Galaxy Note 10: Note 20 lớn hơn Note 10 (Hình ảnh: TechRadar)

Samsung Galaxy Note 20 là một bản cập nhật lặp đi lặp lại hàng năm trên chiếc điện thoại tiền nhiệm của nó – không có thay đổi lớn nào, nhưng bạn sẽ nhận được các nâng cấp và chỉnh sửa một số lỗi.

Note 20 có thể có camera tốt hơn, pin lớn hơn và vi xử lý mới hơn và nó cũng có kích cỡ lớn hơn nhiều. Nó không có màn hình cong của những điện thoại tiền nhiệm, nhưng tổng thể thì đó là một bản nâng cấp.

Trong khi cả hai điện thoại ra mắt với mức giá gần như tương tự, Note 10 hiện có giá cả phải chăng hơn một chút nhờ những cắt giảm trong năm, vì vậy nó vẫn có thể là một lựa chọn hấp dẫn hơn đối với những người dùng không cần tất cả các cập nhật mới mà Note 20 mang lại.

Nhưng do Samsung Galaxy Note 20 tương thích với 5G ở một số khu vực, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó được cho là không phải là Note 10 mà là các điện thoại 5G mới khác với mức giá tương tự hoặc rẻ hơn. Vì vậy, nếu bạn đang theo dõi điện thoại 5G, có lẽ hãy xem danh sách các điện thoại 5G tốt nhất của chúng tôi.

Xem thêm:

  • Đánh giá Samsung Galaxy Note 10
  • Đánh giá Samsung Galaxy Note 20
  • Kiểm tra tất cả các điện thoại Samsung tốt nhất

Với những so sánh trực quan thông qua các thông số kỹ thuật và giá cả của hai chiếc điện thoại cao cấp dòng Note của Samsung gồm Galaxy Note 20 và Galaxy Note 10 các bạn đã có lựa chọn cho mình chưa?