So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024

Nên mua iPad hay Samsung Tab? Chắc hẳn các bạn khi đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng để phục vụ cho việc học, làm việc. Cũng đều đã từng phân vân giữa hai ông lớn Samsung và Apple. Hãy cùng bài viết so sánh chi tiết từ A đến Z giữa Apple iPad và Samsung Tab nhé.

1. Apple iPad có gì nổi bật?

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi nên mua iPad hay Samsung Tab thì hãy cùng bài viết tìm hiểu về Apple iPad trước nhé. iPad là một trong những dòng máy tính bảng của nhà Apple. Hầu hết tất cả các dòng iPad nhà Táo đều có thể kết nối với Wifi, một số thì có kết nối với dữ liệu mạng di động.

iPad có thể được xem là một sự kết hợp đầy độc đáo giữa tính năng và thiết kế từ hai sản phẩm chủ chốt iPhone và MacBook nhà Táo. Thiết kế lớn hơn iPhone nhưng lại tiện lợi gọn nhẹ hơn MacBook.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Điểm nổi bật Apple iPad

Hiện nay trên thị trường cung cấp các sản phẩm chính hãng phổ biến nhất là iPad Pro, iPad Air và dòng mini. Trong đó thì dòng Pro là dòng cao cấp nhất, còn iPad GEN là dòng phổ thông với một mức giá bán êm ái hơn.

2. Samsung Galaxy Tab có gì nổi bật?

Tiếp đến hãy cùng bài viết điểm qua luôn về Samsung Galaxy Tab, trước khi so sánh để đánh giá nên mua iPad hay Samsung Tab nhé. Samsung Galaxy Tab là dòng máy tính bảng đến từ nhà Samsung. Máy tính bảng này cũng sẽ sử dụng hệ điều hành Android như các sản phẩm điện thoại Samsung.

Chiếc Galaxy Tab này được ví giống như là phiên bản to hơn của dòng Galaxy S cao cấp. Chiếc máy này được hỗ trợ S Pen, cùng với giao diện Samsung Dex, giúp người dùng có thể sử dụng như một chiếc laptop tiện lợi hơn. Máy cũng được hỗ trợ kết nối nghe gọi như ở trên điện thoại.

Trên thị trường hiện nay, thì dòng Samsung Galaxy Tab chính hãng phổ biến có thể kể đến là Galaxy Tab S dòng cao cấp. Đồng thời còn có dòng phổ thông là Galaxy Tab A.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Điểm nổi bật Samsung Galaxy Tab

3. Giá bán iPad so với Samsung Galaxy Tab

Điểm so sánh đầu tiên người dùng cần cân nhắc đến để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nên mua iPad hay Samsung Tab chính là giá bán. Các sản phẩm iPad trên thị trường hiện nay có mức giá cao hơn dao động sẽ từ 15 triệu đến 60 triệu tùy thuộc vào từng phiên bản.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Nên mua iPad hay Samsung Tab với mức giá bániPad từ 15 triệu đến 60 triệu

Còn đối với dòng Samsung Galaxy Tab thì sẽ có mức giá bán trung bình êm ái hơn một chút. Mức giá sẽ giao động từ 8 triệu đến 30 triệu tùy thuộc vào từng dòng. Nếu xét về điểm này thì Samsung Tab sẽ có lợi thế về giá hơn so với iPad.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Nên mua iPad hay Samsung Tab với mức giá bán Samsung từ 8 triệu đến 30 triệu

4. Thiết kế tổng quan

Điểm so sánh iPad và Samsung Galaxy Tab tiếp theo phải nhắc đến chính là về thiết kế tổng quan của hai sản phẩm. Với bất kỳ một thiết bị điện tử nào, thì trọng lượng nhẹ sẽ luôn là điểm cộng với người dùng. Vì trọng lượng nhẹ sẽ giúp người dùng sử dụng liên tục trong thời gian dài, thoải mái hơn.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Thiết kế tổng quan iPad

Về thiết kế tổng quan thì iPad có một dáng vẻ vô cùng mảnh mai, mỏng gọn, nhưng trọng lượng của nó gấp đôi so với Galaxy Tab. Việc cầm một chiếc iPad sử dụng liên tục sẽ khiến cho người dùng cảm giác nhanh mỏi hơn. Nhưng nếu sử dụng kệ đỡ và sử dụng như một chiếc laptop thu nhỏ thì không có vấn đề gì cả.

Còn đối với Samsung Galaxy Tab thì sở hữu cho mình kích thước màn hình từ 7inch đến 9.7 inch tùy dòng. Nhưng mọi thao tác trên chiếc Galaxy Tab đều rất là tiện, vì thiết kế gọn, khá mỏng và trọng lượng nhẹ tay.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Thiết kế tổng quan Samsung Tab

5. Chất liệu

Tiếp đến là chất liệu, một điểm người dùng cần quan tâm đến khi đi tìm kiếm câu trả lời nên mua iPad hay Samsung Tab. Việc thiết kế gọn nhẹ là điểm cộng, thì chất liệu hoàn thiện sản phẩm để đảm bảo độ bền bỉ của sản phẩm cũng là điểm quan trọng.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Chất liệu Samsung Tab

Cả hai sản phẩm đền được hoàn thiện từ khung kim loại cao cấp nguyên khối. Nên nói về độ bền bỉ thì cả hai sản phẩm đều được đảm bảo. Nhưng ưu thế sẽ hơi nhỉnh hơn một chút cho Samsung Tab vì thiết kế mảnh mai và trọng lượng nhẹ nhàng hơn.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Chất liệu iPad

6. Chất lượng Camera

Tiếp đến, hãy cùng so sánh Samsung Tab và iPad về chất lượng camera của hai thiết bị này. Để so sánh về chất lượng Camera thì bài viết sẽ lấy hai sản phẩm cụ thể từ hai thương hiệu này so sánh. Để các bạn đọc có được một cái nhìn khách quan nên mua Apple hay Samsung nhé.

Hai sản phẩm so sánh sẽ là iPad Air 5 và Galaxy Tab S8. Đối với iPad Air 5 thì nhà Apple đã tích hợp camera sau cho thiết bị với độ phân giải 12MP đầy quen thuộc. Ngoài ra thiết bị còn sở hữu thêm hệ thống đèn Flash LED True Tone. Đem đến khả năng chụp ảnh xóa phông cực kỳ ấn tượng.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Chất lượng Camera Samsung iPad

Chiếc iPad Air này được trang bị thêm một chiếc camera selfie ở mặt trước có độ phân giải là 12MP. Chất lượng gọi video thông qua chiếc camera này cực kỳ chuẩn sắc nét, tươi sáng.

Còn đối với dòng Galaxy Tab S8 thì thiết bị được trang bị cụm camera 2 ống kính với độ phân giải lần lượt 13MP và 6MP. Chất lượng ảnh chụp cực kỳ đẹp mắt, sống động, sắc nét. Chiếc camera trước cũng có độ phân giải là 12MP, chất lượng gọi, chụp cũng cực nịnh mắt.

Nhìn tổng thể nếu so sánh và chất lượng camera của hai ông lớn thì cũng khó mà đưa ra được kết quả thắng thua.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Chất lượng Camera iPad

7. Màn hình

Một điều quan trọng không kém người dùng nên so sánh trước khi mua chính là về màn hình. Một điểm khác biệt lớn có thể nhận thấy giữa hai sản phẩm iPad và Samsung Tab chính tỷ lệ màn hình.

Samsung Tab sẽ có tỷ lệ màn hình 16:9, tỷ lệ chuẩn của hầu hết các máy tính bảng và laptop. Còn đối với iPad thì tỷ lệ có một chút khác biệt là 4:3. Nếu sử dụng trong công việc, học tập đọc tài liệu, tin tức thì khả năng hiển thị sẽ được tối ưu hơn vì 4:3 là tỷ lệ cân xứng.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Màn hình iPad

Dòng Samsung Tab sẽ sở hữu màn hình có kích thước là từ 7 inch đến 9.7 inch. Còn iPad thì sẽ có màn hình rộng 9.7 inch. Cả hai chiếc màn hình này đều được hỗ trợ khả năng cảm ứng đa điểm.

Dòng 9.7inch iPad sẽ chạy mượt và nhanh hơn so với dòng 9.7inch Galaxy Tab nhờ vào tấm nền IPS. Cho phép màn hình hiển thị được nhiều màu sắc hơn, rõ nét và có góc nhìn rộng rãi hơn. Màn hình trên Samsung Tab chỉ có công nghệ Super TFT có phần kém rực rỡ hơn và góc nhìn hẹp hơn so với công nghệ IPS.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Màn hình Samsung Tab

8. Cấu hình

Điểm tác động đến lựa chọn nên mua iPad hay Samsung Tab của người dùng nhất chắc là về cấu hình. Đây là một điểm quan trọng quyết định thiết bị này có đủ mạnh để phục vụ nhu cầu của người dùng không.

Đối với iPad thì thiết bị này sử dụng hệ điều hành iPadOS, được nhà Táo phát triển riêng cho dòng iPad. Hệ điều hành này có hàng loạt các tiện ích được nâng cao vô cùng độc đáo, cùng với giao diện được tối ưu. Kho ứng dụng của nhà Apple Store có hơn 2 triệu ứng dụng và tiện ích phục vụ người dùng.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Cấu hình iPad

Ngoài ra còn có những dòng iPad cao cấp của thương hiệu Apple được trang bị con chip Apple M1 đình đám trên MacBook. Đem đến một sức mạnh hiệu năng vượt trội, cực kỳ mạnh mẽ, ấn tượng.

Đối với Samsung Tab thì thiết bị sẽ được trang bị hệ điều hành Android, được phát triển bởi Google. Với hệ điều hành này, bạn sẽ có một kho ứng dụng trên Google Play với hơn 1 triệu ứng dụng. Với Galaxy Tab, người dùng sẽ được trang bị tất cả tính năng của một chiếc điện thoại ở phiên bản màn hình lớn hơn, tiện lợi hơn.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Cấu hình Samsung Tab

9. Phụ kiện đi kèm

Về mặt phụ kiện đi kèm thì iPad được trang bị bộ tiếp hợp nguồn USB-C, tiếp hợp nguồn USB. Kèm theo cáp sạc USB C, cáp USB C Lightning, cùng cây tháo sim.

Còn đối với Samsung Tab thì sẽ được trang bị dây cáp USB Type-C, tai nghe Type C, đầu củ sạc có công suất 45W, cây chọc sim.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Phụ kiện đi kèm

Cuối cùng sau khi so sánh các chi tiết của hai sản phẩm thì nên mua iPad hay Samsung Tab?

Nếu như bạn là một người có công việc chuyên sâu về sáng tạo nội dung, giải trí, thiết kế,… Thì chắc chắn iPad là một lựa chọn tốt cho bạn, khi có đa dạng về phần mềm, giao diện tối ưu phục vụ công việc. Cùng với sức mạnh hiệu năng đầy mạnh mẽ, công nghệ màn hình cao cấp chuẩn màu sắc chân thật, sắc nét.

Nếu như bạn đang sử dụng các sản phẩm khác trong hệ sinh thái của nhà Táo. Thì iPad sẽ là chiếc máy tính bảng tiện dụng nhất để đảm bảo tính đồng bộ hóa các thiết bị trong hệ sinh thái.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Nên mua iPad hay Samsung Tab

Nếu như bạn muốn sở hữu một sản phẩm có mức giá bán phải chăng hơn, cùng cấu hình ổn định mạnh mẽ. Thì Samsung Galaxy Tab là lựa chọn tốt cho bạn, với giao diện độc đáo, hệ điều quen thuộc dễ dùng. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm khác là hệ điều hành Android. Thì việc họn Samsung Tab sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen, sử dụng nhanh chóng hơn.

11. Giới thiệu 1 số sản phẩm iPad hay Samsung Tab giá tốt đáng mua 2022

Sau khi đã so sánh chi tiết và tìm ra được câu trả lời nên mua iPad hay Samsung Tab. Thì hãy cùng bài viết tư vấn này điểm qua một số sản phẩm iPad và Samsung Tab dưới đây. Để có thể chọn ra được sản phẩm phù hợp cho mình nhé.

  • Đầu tiên sẽ là Samsung Galaxy Tab A7 Lite, chiếc tab này có thiết kế mặt lưng là nhôm nguyên khối. Tổng thể cực kỳ sang trọng, với trọng lượng 380g và độ dày 8mm. Thiết bị này có màn hình 8.7 inch, màu sắc hiển thị trung thực, sống động. Cùng với hiệu năng mạnh mẽ, viên pin 5.100 mAh đem đến thời lượng pin khủng.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Samsung Galaxy Tab A7 Lite

  • Samsung Galaxy Tab S8 được trang bị màn hình kích thước 11inch mới nhất. Với tấm nền tấm nền LTPS độ phân giải đạt được là 2K (2560 x 1600 pixels), chất lượng hiển thị sắc nét, sống động. Thiết bị này được trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 mạnh mẽ, cân tốt mọi tác vụ công việc, học tập.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Samsung Galaxy Tab S8

  • Samsung Galaxy Tab S6 Lite sở hữu một thiết kế ấn tượng với kim loại cao cấp siêu mỏng. Với chiếc màn hình rộng 10.4inch, cùng tấm nền IPS LCD chuẩn sắc nét, sống động. Thiết bị sở hữu con chip Exynos 9611 8 nhân đầy mạnh mẽ, cân tốt mọi tác vụ, chiến game mượt mà.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Samsung Galaxy Tab S6 Lite

  • Samsung Galaxy Tab S7 FE, được trang bị con chip Snapdragon 750G. Đem đến một sức mạnh hiệu năng đầy ấn tượng, cân tốt mọi tác vụ, chiến game nhẹ nhàng. Chiếc máy tính bảng này có viên pin cực khủng 10.090mAh cùng sạc nhanh 45W.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
Samsung Galaxy Tab S7 FE

  • iPad mini 6 mang trên mình thiết kế mới mẻ, cấu hình mạnh, cùng nhiều tiện ích thông minh. Chiếc iPad này được trang bị tấm nền LED backlit IPS LCD đem đến chất lượng hiển thị ấn tượng. Cùng với con chip Apple A15 Bionic mạnh mẽ không điểm chê được trang bị trên dòng iPhone 13 mạnh nhất hiện nay.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
iPad mini 6

  • iPad 4 Air Wifi được trang bị sức mạnh hiệu năng khủng với con chip Apple A14 Bionic. Với thiết kế kim loại cao cấp nguyên khối đầy sang trọng, đẹp mắt. Chiếc iPad này có khả năng lưu trữ cực lớn, cùng với kết nối Apple Pencil 2 và Magic Keyboard. Đem đến khả năng tối ưu công việc, giải trí như một chiếc laptop thu nhỏ.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
iPad 4 Air Wifi

  • iPad Pro M1 11inch Wifi là dòng iPad được săn đón nhất trên thị trường tại thời điểm ra mắt. Dòng iPad này sở hữu sức mạnh hiệu năng vượt trội đến từ con chip M1. Cùng với chiếc màn hình Liquid Retina 11inch cao cấp, đem đến trải nghiệm hình ảnh cao cấp, vượt trội.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
iPad Pro M1 11inch Wifi

  • iPad Air 4 Wifi Cellular là thiết bị được hoàn thiện từ nhôm tái chế 100% đầy sang trọng, tinh tế. Sức mạnh ấn tượng với con chip Apple A14 Bionic cực mạnh mẽ, cân tốt mọi tác vụ làm việc, giải trí.

So sánh máy tính bảng samsung tab e năm 2024
iPad Air 4 Wifi Cellular

12. Kết luận lại về iPad và Samsung Tab

Bài viết Nên mua iPad hay Samsung Tab: Điểm khác biệt lớn nhất là gì? Đã cung cấp một số thông tin cơ bản về hai sản phẩm iPad và Samsung Tab. Để các bạn đọc có được một cái nhìn tổng quan hơn.khi đưa ra lựa chọn mua sản phẩm của thương hiệu nào.

Trang Dchannel của Di Động Việt mỗi ngày đều có những cập nhật bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm các thông tin mới nhất nhé. Và quan trọng là đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.