Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Leonardo DiCaprio sẽ đóng vai nghệ sĩ thiên tài, nhà sáng chế vĩ đại Leonardo da Vinci trong bộ phim tiểu sử mới của hãng Paramount.

Theo tờ Variety, nam tài tử sẽ vào vai thiên tài nghệ thuật, nhà sáng chế vĩ đại Leonardo da Vinci trong một bộ phim tiểu sử của hãng Paramount. Trước đó, "ông lớn" Universal cũng từng đấu thầu cho dự án này nhưng thất bại. 

Bộ phim chưa được đặt tên cũng như chưa có thêm bất kỳ thông tin nào về thời gian sản xuất và công chiếu. Phim dựa trên cuốn tiểu sử của nhà văn Walter Isaacson. Và cuốn sách cũng phải tới ngày 17/10/2017 mới phát hành.

Isaacson từng đứng sau thành công của nhiều bộ phim tiểu sử chuyển thể trước đó như Steve Jobs (2015) do Michael Fassbender thể hiện và mùa phim đầu tiên của Genius (Geoffrey Rush thủ vai Albert Einstein).

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài
Tài tử Leonardo DiCaprio từng thủ nhiều vai tiểu sử của các nhân vật nổi tiếng. Ảnh: Getty. 

Trùng hợp rằng Leonardo da Vinci cũng là nhân vật lịch sử mà DiCaprio muốn có cơ hội thể hiện nhất. Theo lời mẹ của tài tử, trong suốt giai đoạn mang thai con trai, bà đã treo bức tranh của Vinci trong phòng vì mến mộ vĩ nhân này. 

"Leonardo da Vinci dường như có một sợi dây liên kết khá đặc biệt đối với Leonardo DiCaprio. Khi tôi mang thai và đang đứng trước bức tranh của Vinci, con trai đã đạp một cú thật mạnh trong bụng", mẹ Dicaprio cho biết. 

Từ đó, bà quyết định đặt tên cho Leonardo Dicaprio với chữ "Leonardo" được lấy trong tên của Vinci. 

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài
Ngoại hình DiCaprio có nhiều nét tương đồng với thiên tài nghệ thuật Leonardo DaVinci. Ảnh: Comedy. 

Trong sự nghiệp của mình, DiCaprio rất nhiều lần thể hiện các nhân vật có thật trong lịch sử. Trước đó, trong bộ phim This Boy's Life (1993), DiCaprio vào vai nhà văn Tobias Wolff. Hai năm sau, anh tiếp tục hóa thân thành nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Jim Carroll trong The Basketball Diaries (1995) và nhà thơ đồng tính Arthur Rimbaud trong Total Eclipse (1995). 

Bên cạnh đó, nam diễn viên 42 tuổi cũng rất thành công khi thể hiện các vai diễn khó nhằn khác như kẻ bất chấp pháp luật Frank Abagnale Jr., tỷ phú Howard Hughes, giám đốc FBI J. Edgar Hoovar hay gã thợ săn Hugh Glass trong tác phẩm The Revenant, bộ phim đem lại cho DiCaprio giải Oscar đầu tiên. 

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài
DiCaprio từng có màn thể hiện xuất sắc trong Total Eclipse (1995). Ảnh: Hollywood Reporter. 

Leonardo da Vinci (1452-1519), là một nghệ sĩ thiên tài trong lĩnh vực hội hoạ, kiến trúc, điêu khắc nổi tiếng nhất với hai bức tranh nàng Mona Lisa và Bữa ăn cuối cùng. Bên cạnh đó ông còn là nhà sáng chế vĩ đại, tạo ra rất nhiều thành tựu cho nhân loại trong các lĩnh vực y học, khoa học tự nhiên, công nghệ, triết học.

Trước đó, thiên tài người Ý đã từng được tái hiện trong series truyền hình Davinci's Demons (2013). Đây là bộ phim truyền hình hư cấu về cuộc đời, về những bất công, khổ cực và cả những niềm vui mà Leonardo Da Vinci đã trải qua. Tuy nhiên, dự án này không được đánh giá cao. 

Leonardo da Vinci là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, ngoài ra ông còn được biết đến như một nhà bác học hiểu biết rất sâu rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như; kiến trúc, âm nhạc, điêu khắc, giải phẫu y học, toán học, thực vật học, địa chất học.

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Ảnh: en.wikipedia.org

Leonardo da Vinci được biết đến rộng rãi nhất bởi hai tác phẩm hội họa cực kỳ nổi tiếng là “Nàng Mona Lisa”, “Bữa tối cuối cùng”, ngoài ra ông còn là tác giả của hàng trăm tuyệt tác khác.

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Ảnh: en.wikipedia.org

Leonardo da Vinci vẽ khá nhiều tranh về chủ đề tôn giáo, trong đó có bức tranh đầu tiên tạo nên tên tuổi cho ông chính là bức tranh Lễ rửa tội của chúa Kitô, bức này ông vẽ cùng một người bạn. Một bức tranh khác vẽ Mary đảo mắt và chắp tay trong một cử chỉ tượng trưng cho sự phục tùng ý muốn của Đức Chúa Trời. Tuy nhiên Mary trong phần lớn hơn, Cô gái bị người đưa tin bất ngờ cắt ngang khi đang đọc, đưa một ngón tay vào cuốn Kinh Thánh của mình để đánh dấu vị trí và giơ tay chào và ngạc nhiên. Người phụ nữ trẻ điềm tĩnh này dường như chấp nhận vai trò của mình với tư cách Mẹ Thiên Chúa, với sự tự tin. Trong bức tranh khuôn mặt Đức mẹ Maria thể hiện sự hiền từ.

Ông được coi là một “thiên tài vạn vật” với trí tưởng tượng phát minh xuất sắc, nhờ đó ông có thể thiết kế và phát minh ra những thứ mà hàng trăm năm sau mới xuất hiện, cụ thể ông là người đầu tiên phát thảo ra cỗ máy biết bay, xe tăng, khẩu súng đầu tiên, thậm chí ông cũng là người thiết kế ra chiếc cầu đu đầu tiên, tàu chạy bằng bốn bánh và xe hơi đầu tiên.

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Ảnh: dkn.tv

Vào năm 1400 Leonardo da Vinci đã phác thảo ra chiếc xe đạp, nhưng phải 300 năm sau ý tưởng của ông mới được đưa vào sản xuất và đi trên dường.

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Ảnh: dkn.tv

Ông có thể không phải là người phát minh ra ngành giải phẫu, nhưng ông là người có hiểu biết sâu sắc về đề tài này, những bức tranh ông vẽ về giải phẫu thân thể người vô cùng rõ ràng và chi tiết. Ông là người đầu tiên nghiên cứu và vẽ giải phẫu thân thể người một cách sống động và chính xác đến như vậy.

Các bản vẽ của ông bao gồm nhiều bức vẽ về bộ xương người, các bộ phận của nó như cơ bắp và gân. Ông còn vẽ về tim và hệ thống mạch máu, các cơ quan sinh dục, và các cơ quan nội tạng khác, bào thai, tạo nhên những bức vẽ khoa học đầu tiên của các cơ quan này.

Ông cũng quan sát tỉ mỉ và ghi lại ảnh hưởng của tuổi tác và cảm xúc của con người đối với sinh lý, đặc biệt là nghiên cứu ảnh hưởng của cơn thịnh nộ. Ông cũng vẽ nhiều nhân vật có biến dạng đáng kể trên khuôn mặt hoặc có dấu hiệu bệnh tật. Ông cũng vẽ về giải phấu thân thể của các loài động vật như bò, chim, khỉ, ếch, gấu, và so sánh cấu trúc giải phẫu của các loài động vật với người.

Ông đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng tiếng ồn không nằm trong não hoặc tâm thất. Ông cũng là người đầu tiên phát hiện ra xơ vữa động mạch và xơ gan.

Các bản vẽ và ký hiệu về giải phẫu thân thể người và động vật đã đi trước thời đại hàng trăm năm, thời đó nếu được xuất bản chắc chắn sẽ có đóng góp to lớn cho khoa học và ngành y tế.

Leonardo da Vinci là một người ăn chay, điều này có thể đến từ tình thương của ông đối với các loài động vật, do đó không phải ngẫu nhiên mà ông đã về khá nhiều bức tranh về thế giới động vật. Các bức tranh đều cực kỳ ấn tượng về sự chuẩn xác, không khác gì những bức ảnh được chụp ở thế kỷ 20.

Vasari ngươi bạn thân của ông, trong ấn bản phóng to của Lives of the Artists năm 1568 đã giới thiệu về Leonardo với những từ sau:

Bình thường có nhiều người được sinh ra với tài năng đáng chú ý, tuy nhiên để vượt lên thiên nhiên, chỉ có một người được trời phú cho sự tao nhã và tài năng một cách kỳ diệu đến mức khiến những người khác bị bỏ lại phía sau, mọi việc ông ấy làm đều có thể truyền cảm hứng cho người khác, thực sự mọi việc ông ấy làm rõ ràng đến từ Chúa thì đúng hơn là đến từ kỹ năng của con người.  Tất cả mọi người đều thấy điều này đúng với Leonardo da Vinci, một người nghệ sĩ với vẻ đẹp xuất chúng, người thể hiện ân sủng vô hạn trong mọi việc mà ông làm, là người đã nuôi dưỡng tài năng của mình một cách xuất sắc đến mức mọi vấn đề mà ông nghiên cứu đều được ông giải quyết một cách dễ dàng.

Ai cũng biết Leonardo da Vinci là người sùng đạo cơ đốc như thế nào, rõ ràng trí huệ của ông là được Thiên Chúa ban cho, ông là người được Thiên Chúa giao cho sứ mệnh giúp con người hiểu được vẻ đẹp chân chính của nghệ thuật, cũng như giúp con người giải quyết những vấn đề của cuộc sống, đặc biệt là giúp con người hiểu hơn về cơ thể của chính mình. Ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Chúa ban cho, tuy nhiên không phải là ông không có khiếm khuyết và nhược điểm. Chính vì vậy nên khi trên giường bệnh trước khi qua đời như Vasari mô tả, Leonardo than thở trên giường bệnh của mình, đầy ăn năn, rằng ông ấy đã xúc phạm đến Chúa và loài người bằng cách không thực hành nghệ thuật của mình như ông ta nên làm.

Nguồn: VDH

Trong cuộc sống, ngoài những người bình thường ra, đâu đó vẫn sẽ xuất hiện những người có khả năng siêu phàm. Khả năng đó không chỉ được thể hiện qua sức mạnh mà còn ở trí tuệ. Cho nên những con người với năng lực siêu phàm ấy đã đem lại nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim. Nhờ vậy mà những bộ phim về đề tài thiên tài cũng sẽ phần nào trở thành động lực cho khán giả để trở nên cố gắng hơn và đạt được thành công của riêng mình.

Những bộ phim dưới đây đã được chọn lọc một cách kĩ càng từ các nguồn đánh giá phim tin cậy. Bên cạnh đó còn được đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân của người viết nên độc giả có thể tin tưởng và đón xem những bộ phim này nhé!

 • Ngày phát hành: 6/9/1984
 • Thời lượng: 161 phút
 • Thể loại: Chính kịch, cổ trang
 • Đạo diễn: Miloš Forman
 • Diễn viên: F. Murray Abraham, Tom Hulce,…
 • Giải thưởng: Thắng 4 giải thưởng trong 6 đề cử tại Lễ trao giải Quả cầu vàng năm 1984.

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Hai nhân vật chính được tái hiện trong bộ phim là hai nhạc sĩ thiên tài quốc tịch Áo mang tên Wolfgang Amadeus Mozart và Antonio Salieri. Điểm chung của hai nhạc sĩ này đó chính là cả hai đều đã phục vụ cho hoàng đế nước Áo. Antonio luôn đố kỵ với Mozart vì khả năng của ông không sánh bằng được nên sâu trong tâm hồn ông đã luôn lên kế hoạch hãm hại và trả thù.

 • Ngày phát hành: 13/12/2001
 • Thời lượng: 135 phút
 • Thể loại: Tiểu sử
 • Đạo diễn: Ron Howard
 • Diễn viên: Russell Crowe, Ed Harris, Jennifer Connelly
 • Giải thưởng: Thắng 4 giải thưởng trong 6 đề cử tại Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 59.

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

John Forbes Nash Jr là nhân vật được kể trong bộ phim này. Ông là một vị giáo sư toán học thiên tài. Cả cuộc đời ông đã cống hiến cho toán học và kết quả là ông thu về giải Nobel năm 1994 và được toàn thể thế giới ngưỡng mộ. Tuy nhiên, phim không chỉ dừng lại ở sự nghiệp của ông mà còn viết về đời tư của ông. Không được thành công như sự nghiệp, đời tư của ông khá bất hành bởi vì ông mắc phải chứng bệnh tâm thần phân liệt nên không thể kéo dài hạnh phúc gia đình dài lâu.

 • Ngày phát hành: 01/10/2010
 • Thời lượng: 147 phút
 • Thể loại: Tình cảm, tâm lý
 • Đạo diễn: David Fincher
 • Diễn viên: Jesse Eisenberg, Andrew Garfield, Justin Timberlake

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Bộ phim The Social Network được dựng lên dựa trên nội dung sách The Accidental Billionaires: Sex, Money Betrayal and the Founding of Facebook. Mạng xã hội Facebook cho đến nay đã trở thành mạng xã hội lớn nhất toàn cầu được mọi người trên toàn thế giới sử dụng. Phim nói về sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của nền tảng này và không quên đề cập về thiên tài Mark Zuckerberg, người sáng lập ra Facebook.

 • Ngày phát hành: 25/01/2013
 • Thời lượng: 129 phút
 • Thể loại: Tiểu sử
 • Đạo diễn: Joshua Michael Stern
 • Diễn viên: Ashton Kutcher, Dermot Mulroney, Josh Gad

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Chắc hẳn độc giả đã không còn xa lạ với cái tên Steve Jobs nữa bởi vì ông chính là người sáng lập ra tập đoàn Apple lớn toàn thế giới. Bộ phim này chính là nói về cuộc đời, sự nghiệp và sự hình thành, phát triển của Apple. Từ lúc ra đời cho đến lúc xâm nhập thị trường và cuối cùng là lan rộng toàn thế giới. Bởi vì ghen ghét sự thành công của ông nên đã hình thành những thành phần muốn hãm hại và kéo ông xuống.

 • Ngày phát hành: 12/04/2018
 • Thời lượng: 28 tập
 • Thể loại: Phiêu lưu, chính kịch, lịch sử kỳ ảo
 • Đạo diễn: David S. Goyer
 • Diễn viên: Elliot Cowan, Lara Pulver, Laura Haddock

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Da Vinci’s Demons có nội dung chính kể về cuộc đời của Leonardo Da Vinci. Trong đó bao gồm những khó khăn, khổ hạnh và cũng sẽ không thiếu vắng những niềm vui mà ông đã trải qua. Da Vinci là một người dị giáo và trong suốt cuộc đời của ông, ông luôn chống lại những mặt trái và sai lầm của tôn giáo.

 • Ngày phát hành: 7/9/2014
 • Thời lượng: 123 phút
 • Thể loại: Tiểu sử, Chính kịch, lãng mạn
 • Đạo diễn: James Marsh
 • Diễn viên: Eddie Redmayne, Felicity Jones

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Stephen Hawking là một nhà vật lý, thiên văn học nổi tiếng. Ông xuất phát là một thanh niên mang nhiều hoài bão trong tâm hồn và luôn cố gắng tìm đến đam mê của mình. Nhưng bất hạnh thay, ông lại mắc phải một căn bệnh khó chữa, cướp đi mọi điều kiện đi đến ước mơ của mình. Tuy nhiên, ông lại may mắn khi có được người vợ, bà Jane Wilde Hawking, đã luôn bên cạnh cổ vũ hết mình và tiếp sức mình cho sự thành công của ông.

 • Ngày phát hành: 29/8/2014
 • Thời lượng: 114 phút
 • Thể loại: Lịch sử
 • Đạo diễn: Morten Tyldum
 • Diễn viên: Benedict Cumberbatch, Keira Knightley, Charles Dance

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Bộ phim này nói về nhà toán học Alan Turing. Ông là ông tổ của ngành máy tính hiện đại. Phim Trò chơi mô phỏng kể về tầm nhìn sắc sảo của Alan Turing về trí tuệ nhân tạo. Một trò chơi đã được ông tạo ra, người chơi sẽ đoán xem đối tượng mình đang giao tiếp là người hay là lập trình máy tính. Bộ phim có thể sẽ có chi tiết hack não nhưng lại rất đáng xem nếu khản giả là người quan tâm đến sự phát triển toàn cầu của trí tuệ nhân tạo.

 • Ngày phát hành: 8/4/2016
 • Thời lượng: 110 phút
 • Thể loại: Tâm Lý
 • Đạo diễn: Matt Brown
 • Diễn viên: Dev Patel, Jeremy Irons, Malcolm Sinclair

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Srinivasa Ramanujan là một anh chàng sinh ra trong gia đình nghèo khó vùng đất Madras, quốc gia Ấn Độ. Ông đã không ngại nghèo khó mà vẫn luôn cố gắng và nhờ vào bộ óc thiên tài của mình, thành công đạt được học bổng vào trường đại học nổi tiếng thế giới Cambrige. Bộ phim sẽ là nguồn động lực to lớn đến người xem bởi sự cố gắng vươn đến thành công của nhân vật chính và tác giả cũng sẽ cảm thấy xúc động bởi tình cảm thành trò, thông điệp cuộc sống mà bộ phim đem lại.

 • Ngày phát hành: 2016
 • Thời lượng: 104 phút
 • Thể loại: Tâm Lý
 • Đạo diễn: Michael Grandage
 • Diễn viên: Colin Firth, Jude Law, Nicole Kidman

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Bộ phim có nội dung nói về mối quan hệ của hai nhân vật chính là đại văn hào Thomas Wolfe và biên tập viên nổi tiếng Max Perkins. Đại văn vào Wolfe là người là tài năng vượt bậc tuy nhiên tính cách của ông lại huênh hoang, ngạo mạn. Max Perkins là người bạn thân thiết của ông nhưng lại có tính cách hoàn toàn trái ngược, ông khiêm tốn và được người người kính trọng. Hai người đã gây dựng mối quan hệ êm ả, vui vẻ nhưng lại có đôi lúc rối rắm nhưng cho đến cuối cùng, hai thiên tài vẫn luôn tôn trọng nhau và đạt được thành công trong cuộc đời.

 • Ngày phát hành: 2016
 • Thời lượng: 127 Phút
 • Thể loại: Tâm lý, lịch sử-tiểu sử
 • Đạo diễn: Theodore Melfi
 • Diễn viên: Taraji P. Henson, Octavia Spencer, Janelle Monáe

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Nhân vật chính của bộ phim là ba người phụ nữ da màu là Dorothy Vaughan, Mary Jackson và Katherine Johnson. Họ được mọi người biết đến với danh xưng là những chiếc máy tính sống bởi bộ não và trí tuệ của họ. Ba người chính là những người thầm lặng cống hiến sức mình cho NASA và thành công trong việc đưa con người tiến vào không gian vũ trụ. Nhiệm vụ của họ chính là chịu trách nhiệm theo dõi và tính toán cho phi hành gia John Glenn tiến vào quỹ đạo và thành công trở về sau khi chinh phục không gian.

Phim Leonardo Da Vinci họa sĩ thiên tài

Chào các bạn, mình là Tờ Rang. Mình ở đây để viết và cùng bạn chia sẻ những năng lượng tích cực. Cảm ơn bạn đã đọc bài của mình!