Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024

Lỗi Bug Splat là một trong những trở ngại khó khăn nhất đối với nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại, khiến cho người chơi bị đuổi khỏi trò chơi, gây ức chế và khó chịu. Để biết cách khắc phục lỗi Bug Splat, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

Thường thì lỗi Bug Splat trong game Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện do máy tính của bạn quá yếu và không đáp ứng được cấu hình của trò chơi. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do xung đột phần mềm trong Windows. Hãy tham khảo các bước dưới đây để biết cách khắc phục.

Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024

Hướng dẫn sửa lỗi Bug Splat trong Liên Minh Huyền Thoại

Danh sách nội dung: 1. Cập nhật driver cho VGA. 2. Cập nhật Direct X. 3. Tắt phần mềm diệt virus. 4. Thiết lập cấu hình game ở mức tối thiểu.

Hướng dẫn khắc phục lỗi Bug Splat trong trò chơi liên minh huyền thoại

Bước 1: Cập nhật driver cho VGA.

Đầu tiên, bạn mở Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows-R. Sau đó, nhập 'dxdiag'

Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024

Hướng dẫn giải quyết vấn đề 'Bug Splat'

Tiếp theo, tìm kiếm tên nhà sản xuất và driver tương ứng.

Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024

Khắc phục lỗi Bug Splat trong Liên Minh Huyền Thoại

Bước 2: Cập nhật Direct X

Direct X là một phần mềm không thể thiếu để xử lý các tác vụ đa phương tiện, đặc biệt là trong các trò chơi. Hãy luôn cập nhật Direct X để máy tính hoạt động mượt mà hơn.

Nếu phiên bản Direct X của bạn đã quá cũ, đừng quên cập nhật Direct X ngay lập tức!

Bước 3: Vô hiệu hóa phần mềm diệt virus

Đôi khi nguyên nhân cũng có thể do phần mềm diệt virus chặn nhầm trò chơi. Hãy thử tắt phần mềm diệt virus và thử lại trò chơi xem có khác biệt không.

Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024

Hướng dẫn khắc phục lỗi Bug Splat trong Liên Minh Huyền Thoại

Bước 4: Thiết lập cấu hình game ở mức tối thiểu

Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024

Sửa lỗi Bug Splat bằng cách điều chỉnh cấu hình trong trò chơi

Cài đặt như hình ảnh cho phần nào sẽ giảm thiểu nguy cơ gặp lỗi BUG.

Vấn đề bug Splat trong Liên Minh Huyền Thoại là một trong những khó khăn nhất đối với game thủ. Lỗi này thường khiến trò chơi bị văng ra màn hình, gây khó chịu. Hãy tham khảo cách khắc phục lỗi Bug Splat trong LMHT để biết thêm thông tin chi tiết.

Nếu máy tính của bạn có phần cứng yếu, hãy thiết lập các cài đặt của game ở mức tối thiểu. Điều này giúp tránh gặp lỗi Bug Splat. Bạn cũng có thể tham khảo cách gõ tiếng Việt trong LOL để trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Việt có dấu.

Dưới đây là 4 phương pháp giúp bạn khắc phục lỗi Bug Splat trong game Liên Minh Huyền Thoại. Nếu áp dụng cả 4 phương pháp này mà vẫn không thành công, vấn đề có thể nằm ở phần cứng của máy. Lúc này hãy nghĩ đến việc bỏ chi phí ra để nâng cấp tài nguyên cho máy. Hãy tham khảo nâng cấp RAM máy tính để biết thêm thông tin chi tiết.

Nhiều game thủ đã cài đặt Liên Minh Huyền Thoại (LOL) trên máy tính và sau đó không chơi nữa, nhưng không biết cách gỡ bỏ LOL khỏi máy tính. Hãy tham khảo cách gỡ bỏ hoàn toàn bộ cài Liên Minh theo hướng dẫn của chúng tôi.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]

Sau đây là cách khắc phục và sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại 2019, một trong những lỗi phổ biến nhất của LMHT, đặc biệt là sau khi bảo trì hoặc cập nhật phiên bản mới.

Dưới đây là những thông tin mà người chơi cần biết để có thể sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại 2019:

Dấu hiệu cho thấy máy tính bị lỗi bug Splat

Lỗi Bug Splat của LMHT thường gặp sau khi người chơi chọn xong Tướng và chuẩn bị vào trận đấu (đôi khi là trong trận đấu). Người chơi sẽ bị đứng hình, giật lag thường xuyên hoặc bị thoát ra ngoài game mà không có thông báo hoặc màn hình sẽ hiện giao diện Bug Splat như hình dưới.

Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024
Hình ảnh lỗi bug splat khi vào LMHT

Những nguyên nhân chính gây ra lỗi Bug Splat

Nguyên nhân phổ biến nhất đến từ lỗi mà người chơi gặp phải trong quá trình cập nhật game, gây ra xung đột về phần cứng hoặc phần mềm.

Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024
Lỗi Bug Splat thường gặp sau mỗi lần cập nhật

Lý do thứ hai có thể đến từ việc bạn chưa cập nhật Drive. Đấy là lỗi mà người chơi rất hay gặp phải bởi các game có dung lượng lớn và haycập nhật như LMHT cũng yêu cầu người chơi phải cập nhật Drive thường xuyên.

Nguyên nhân thứ ba có thể gây nên tình trạng lỗi Bug Splat là sự hiện diện của các ứng dụng đặc biệt. Thông thường, đó là những ứng dụng hoạt động trên nền tảng online. Bạn nên kiểm tra một số ứng dụng có thể gây gián đoạn đường truyền trong game như Skype, Bigo hay các phần mềm diệt Virus.

Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024
Một số phần mềm chạy ẩn có thế khiến game bị lỗi

Và nguyên nhân cuối cùng đến từ việc cấu hình game không tương thích với máy. Thường lỗi này sẽ khiến game bị tắt ngay sau khi chuẩn bị vào trận đấu.

Khắc phục lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại 2019

Để sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại 2019, người chơi hãy tham khảo 4 phương án sau tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi.

- Cách 1: Sử dụng tính năng Sửa của Garena.

Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024
Tính năng Sửa của Garena PC: đơn giản mà rất hiệu quả

Đây là cách để khắc phục khi người chơi bị lỗi sau khi LMHT vừa cập nhật phiên bản mới hay kết thúc quá trình bảo trì.

- Cách 2: Cập nhật Drive cho máy. Người chơi có thể cập nhật thông qua câu lệnh ở Cmd, Device Manager hoặc Windows Update.

- Cách 3: Người chơi nên tắt các phần mềm không cần thiết rồi vào lại games.

Để chắc chắn, người chơi có thể thực hiện thao tác tuần tự như sau. Đầu tiên, click chọn biểu tượng cửa sổ hoặc ô Start trên thanh Taskbar. Bạn chọn Run và gõ vào từ khóa “msconfig”. Lúc này, máy tính sẽ tự động chuyển sang tab Services.

Sửa lỗi bug splat do modskin gây ra năm 2024
Tắt các phần mềm không cần thiết rồi vào lại LMHT

Trong tab này, bạn hãy click chọn Hide all Microsoft services. Ở phần này, chọn vào ô Disable All. Sau đó, bạn lại vào Start và chọn Run. Lần này, bạn hãy thao tác như trên với từ khóa “msconfig” để hiện ra tab Service. Trong phần này, bạn hãy chuyển sang ô Startup và chọn Disable All.

- Cách 4: Nâng cấp cấu hình máy tính hoặc thiết lập lại hình ảnh trong games theo cài đặt sau:

+ Độ phân giải : 1366 X 768

+ Chế độ : Không viền

+ Đồ họa : rất thấp

+ Chất lượng nhân vật : rất thấp

+ Chất lượng môi trường : rất thấp

+ Chất lượng hiệu ứng : rất thấp

+ Bóng : tắt

Để hỗ trợ tốt hơn, người chơi có thể cài đặt .NET Framework để hỗ trợ chạy các ứng dụng trên Windows cùng LMHT.

Trên đây là các phương pháp chính để sửa lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn sẽ khắc phục lỗi này thành công và có những trải nghiệm tốt nhất cùng LMHT.