10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Không ai có thể phủ nhận sự thật rằng khí hậu của Hoa Kỳ khá đa dạng, và một phần của đất nước này có thể khác biệt một cách nổi bật so với phần khác mà đôi khi, khi đi du lịch bằng máy bay, bạn bắt đầu nghĩ về liệu số phận đã ném bạn đến một trạng thái khác. Từ những đỉnh núi phủ đầy tuyết, chỉ trong vài giờ bay, bạn có thể thấy mình đang ở trong một sa mạc, nơi xương rồng phát triển, và đặc biệt là trong những năm khô hạn, rất có thể chết vì khát hoặc quá nóng.

Nhiều người lầm tưởng rằng khí hậu và miền Bắc tương tự nhau, tức là chúng được lặp lại trong một loại hình ảnh phản chiếu. Đây chẳng qua là một ảo tưởng. Sau khi tất cả, bạn thấy, điều kiện thời tiết, đặc biệt là trong vòng một năm, được hình thành không chỉ phụ thuộc vào vị trí của lục địa. Một vai trò to lớn trong quá trình này cũng thuộc về thảm thực vật địa phương, sự hiện diện hoặc không có giá lạnh hoặc dòng điện ấm, độ cao của các ngọn núi và sự hiện diện của các vùng đất thấp.

Vậy khí hậu ở Mỹ nói chung như thế nào? Những gì mong đợi từ thời tiết ở những mùa khác nhau? Chúng ta hãy cố gắng tìm ra nó cùng nhau.

Phần 1. Thông tin chung

Các vùng lãnh thổ rộng lớn của Hoa Kỳ có đa dạng điều kiện khí hậu. Ở đây bạn có thể tìm thấy các khu vực với hầu hết các đặc điểm thời tiết.

Theo các chuyên gia, Hoa Kỳ vẫn có tác động đáng kể đến khí hậu. vị trí địa lý bất kỳ phần nào của đất nước.

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Sự hình thành kiểu thời tiết theo mùa trong một vành đai phụ thuộc vào địa hình, dòng hải lưu và các yếu tố khác. Khu vực chính của bang, nằm ở phía nam, nằm ở vùng cận nhiệt đới, ở phía Bắc, khí hậu Châu Mỹ có tất cả các đặc điểm của kiểu ôn đới.

Hawaii và nam Florida thuộc vùng nhiệt đới, Alaska được đặc trưng bởi thời tiết của vùng cực Trái đất. Cao nguyên Foothill của Hoa Kỳ có khí hậu bán sa mạc, trong khi bờ biển California có khí hậu Địa Trung Hải. Các cao nguyên của Great Basin và khu vực xung quanh nó nằm trong khu vực

Nhân tiện, khó ai có thể phủ nhận sự thật rằng điều kiện thời tiết thuận lợi đã làm vai trò to lớn khi định cư trên lục địa này.

Mục 2. Khí hậu Hoa Kì và đặc điểm hình thành

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Một dòng máy bay phản lực ở độ cao lớn với các dòng không khí, mang hơi ẩm từ phía bắc, có ảnh hưởng đáng chú ý đến lượng mưa. Thái Bình Dương.

Các kiểu khí hậu của Hoa Kỳ

Vermont, Wisconsin, Connecticut, Massachusetts, Minnesota

Michigan, Maine, New Hampshire, Pennsylvania, Rhode Island, North Dakota và một phần của New York.

lục địa ẩm ướt

Iowa, Wisconsin, Tây Virginia, Illinois, Indiana, Kansas, Minnesota, Missouri, Michigan, Nebraska, New Jersey, Ohio và Nam Dakota

lục địa nóng

Nam Carolina, Texas, Tennessee, Bắc Carolina, Mississippi, Louisiana, Kentucky, Georgia, hầu hết Florida và Virginia, Arkansas và Alabama.

cận nhiệt đới ẩm

Utah, Nam Dakota, Texas, Bắc Dakota, Oregon, New Mexico, Nebraska, Montana, Colorado, Casas, Washington, Wyoming, Arizona và Idaho

bán khô cằn (khô cằn)

Utah, Nevada, California và Arizona

khô khan

(Washington và Oregon)

California

Địa trung hải

Dãy núi Rocky, Vành đai Thái Bình Dương

Alpine

Bờ biển phía nam của Florida

gió mùa

nhiệt đới

cận bắc cực, bắc cực

Các nhà khoa học cho rằng khí hậu của Bắc Mỹ (Bảng 1) chủ yếu là do các yếu tố sau.

Những cơn gió ẩm ướt tưới cho bờ biển phía Tây của Hoa Kỳ. Trời thường mưa ở phía tây bắc, và những khu vực này được phân biệt bởi mùa đông tuyết. Ở California, phần lớn lượng mưa rơi vào mùa thu và mùa đông, và mùa hè khô và nóng. Đó là lý do tại sao người ta tin rằng khí hậu của miền Tây Hoa Kỳ thường hấp dẫn những người nhập cư từ Lối đi giữa Nga. Thời tiết ở đây thực tế không thay đổi, chuyển mùa rõ ràng và thường xuyên.

Tất cả độ ẩm được hấp thụ bởi các dãy núi Cascade và Rocky, Sierra Nevada, và kết quả là cái gọi là bóng mưa được hình thành, ảnh hưởng đến thời tiết ở phía tây của Great Plains.

Nhân tiện, không phải ai cũng biết rằng chính bóng mưa cũng ảnh hưởng đến sự xuất hiện của Thung lũng Chết và sa mạc Great Basin. Khi một luồng phản lực độ cao va chạm với dòng không khí Vịnh Mexico đang hứng chịu những cơn bão và sấm sét nghiêm trọng. Tùy thuộc vào loại không khí nhiệt độ không khí thay đổi. Nó có thể tăng hoặc giảm.

Phần 3 Hạn hán

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Thời tiết nóng với lượng mưa thấp trong thời gian dài dẫn đến hạn hán, vốn phổ biến ở Mỹ và để lại hậu quả nghiêm trọng.

Nhưng tất nhiên, phần lớn phụ thuộc vào vị trí của một phần cụ thể của đất nước. Ví dụ, khí hậu của Bắc Mỹ (Bảng 1) ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt hơn so với phần còn lại của lãnh thổ, nhưng quốc gia này vẫn phải hứng chịu phần lớn các trận đại hồng thủy do nó gây ra.

Ví dụ, một trận hạn hán từ năm 1931 đến năm 1940, được gọi là Bụi bát, gần như xóa sổ tất cả trang trại Vùng đồng bằng rộng lớn. Một trận đại hồng thủy với cường độ này cũng đã được quan sát vào năm 1999-2004.

Tuy nhiên, trận hạn hán vừa qua ở California là tồi tệ nhất và khiến hồ Folsom khô cạn, nơi người ta đã tìm thấy dấu vết của một khu định cư Cơn sốt vàng. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố ở một số vùng của bang. Thời tiết khô hạn đã làm giảm nguồn cung cấp nước trong hệ thống hồ chứa của Dự án Nước của Nhà nước, khiến hơn 25 triệu người không có nước.

Phần 4. Những cơn lốc xoáy có sức hủy diệt lớn nhất

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Hoa Kỳ dẫn đầu về số lượng các cơn lốc xoáy, đây là một đặc điểm của khí hậu tiểu bang. Những cơn lốc xoáy như vậy dẫn đến thiệt hại về người và của. Còi báo động đặc biệt cảnh báo sự tiếp cận của một cơn lốc xoáy, và tất cả các ngôi nhà đều được trang bị nơi trú ẩn. Nguyên nhân xoáy khí quyển là sự va chạm của các khối khí ấm và lạnh. Thông thường, lốc xoáy được tìm thấy trên cái gọi là Tornado Alley, nơi hợp nhất các khu vực thường xuyên xảy ra các hiện tượng tự nhiên này.

Vào tháng 4 năm nay, một cơn lốc xoáy mạnh đã ập vào Tupelo, Mississippi, khiến hơn 20 người thiệt mạng. Các yếu tố này cũng ảnh hưởng đến các bang khác của Hoa Kỳ, hậu quả là hàng chục người thiệt mạng và bị thương, nhà cửa và đường dây liên lạc bị phá hủy.

Phần 5. Bão Mỹ

Bão là một hiện tượng tự nhiên mà phổ biến ở đất nước này. Khí hậu Hoa Kỳ tạo điều kiện cho sự hình thành của chúng.

Các khu vực đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố này bờ biển phía đông, Quần đảo Hawaii và các bang phía nam giáp Vịnh Mexico. Mùa bão kéo dài từ tháng sáu đến tháng mười hai. Trận đòn chính rơi vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10. Năm cơn bão mạnh nhất hàng đầu là: Katrina, Ike, Wilma, Ivan và Charlie.

Dẫn đầu trong số đó là bão Katrina. Các yếu tố vào cuối tháng 8 năm 2005 đã trở thành vụ hủy diệt khủng khiếp nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất là ở Louisiana. Hơn 80% diện tích thành phố chìm trong nước, hơn 1800 người chết, thiệt hại do thảm họa lên tới 125 tỷ đô la Mỹ.

Trận bão thứ năm của mùa giải 2008 là Ike, nhận được xếp hạng rủi ro là 4 trên thang Saffir-Simpson. Bão đổ bộ với sức gió lên tới hơn 130 km một giờ. Tâm bão nằm cách thành phố Wilmington (Bắc Carolina) 1150 km về phía đông nam. Thiệt hại từ thảm họa lên tới 30 tỷ đô la Mỹ.

Khá căng thẳng và không có lợi xoáy thuận nhiệt đới là Bão Wilma. Năm 2005, anh ta là kẻ mạnh thứ sáu và mang lại sự hủy diệt nghiêm trọng. Sức mạnh chính của cơn bão đã đổ xuống bang Florida. Khoảng 62 người chết, và thiệt hại kinh tế lên tới 29 tỷ USD.

Phần 6. Lũ lụt ở Hoa Kỳ

Nhiều trận lũ lụt xảy ra trong bão mạnh. Đặc điểm của sự cứu trợ của Hoa Kỳ cũng ảnh hưởng đến sự xuất hiện của họ. Ví dụ, một cơn giông có thể nhanh chóng lấp đầy một hẻm núi và nâng cao mực nước. Ngập lụt có thể do mưa lớn, do đó sạt lở đất thường xuyên xảy ra.

Trận lụt lớn nhất xảy ra vào tháng 5/2011, ảnh hưởng đến 8 bang của Mỹ. Mực nước dâng lên nhiều lần, làm tăng nhanh dòng điện. Thảm họa gần như phá hủy thành phố New Orleans. Chiều rộng của sông ở Tennessee tăng gấp 6 lần và làm ngập một khu vực khổng lồ. Còn sông Cumberland tràn bờ dẫn đến chết người và gây thiệt hại lớn về vật chất.

Phần 7. Nơi nào thường xảy ra động đất nhất?

Toàn bộ khu vực bờ biển phía Tây của Bắc Mỹ thuộc khu vực của cái gọi là Vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi xảy ra nhiều trận động đất. Vùng này cũng bao gồm lãnh thổ từ Alaska đến nam California. Núi lửa đặc biệt hoạt động mạnh mẽ ở dãy núi Cascade ở Tây Bắc Hoa Kỳ. Nhưng hoạt động núi lửa ở quần đảo Hawaii, được biết đến với nhiều núi lửa, không quá nguy hiểm đối với cư dân.

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Trận động đất mạnh nhất trong thế kỷ qua xảy ra gần đây ở Washington. Hơn 12 triệu người đã cảm thấy chấn động. Nó đã trở thành tâm chấn. Không có thiệt hại cụ thể. Nhưng nếu tâm chấn ở gần Washington hoặc New York, hậu quả có thể nghiêm trọng hơn nhiều. Các nhà địa chấn học gọi những biến động này là bí ẩn và coi chúng là một dấu hiệu cảnh báo.

Mục 8. Biến đổi khí hậu

Như có thể thấy từ thông tin được trình bày ở trên, Bắc Mỹ rất đa dạng, nhưng chúng không có nghĩa là không thể được gọi là ổn định. Tại sao? Thực tế là từ năm này sang năm khác, các chuyên gia ghi nhận những thay đổi đáng kể.

Do đó, các nghiên cứu về tinh thể nước đá trong không khí cho thấy hàm lượng CO 2 trong khí quyển tăng 40%. Theo các nhà khoa học, đây là do hoạt động của con người. Mặc dù thực tế là CO 2 là một thành phần cấu thành của không khí, nhưng khi một người đốt nhiên liệu hóa thạch, nó sẽ phá vỡ chu trình carbon tự nhiên và lượng dư thừa của nó sẽ đi vào môi trường. Hàm lượng CO 2 quá mức trong tương lai có thể dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ không chỉ ở quốc gia này mà còn trên toàn bộ bề mặt Trái đất nói chung.

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

So với thập kỷ trước, tốc độ tăng nhiệt độ trung bình đã chậm lại. Nhưng hiện tượng này không hủy bỏ những cái khác. thay đổi toàn cầu về nhiệt độ.

Nhiệt độ nóng lên một vài độ có thể là một nguyên nhân nghiêm trọng đáng lo ngại. Ngay cả một độ lệch nhỏ cũng ảnh hưởng đến sự thay đổi nhiệt độ lãnh thổ và lượng mưa, đồng thời cũng làm tăng số lượng các hiện tượng tự nhiên cực đoan.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một trong những hiện tượng khí hậu đa dạng. Theo dõi từ Bắc vào Nam, hoặc từ Tây sang Đông của đất nước, bạn có thể đối mặt với cả băng giá nghiêm trọng và nắng nóng khắc nghiệt.

Thời tiết ở Hoa Kỳ (Washington) bây giờ:

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Tính linh hoạt của văn hóa Mỹ được xác định chính xác bởi các khu vực nơi có nhiều quốc tịch đan xen. Bất kể thời gian nào trong năm, Hoa Kỳ luôn có thể quyến rũ với sự hùng vĩ của mình. Vượt qua ba vùng khí hậu, tiểu bang Hoa Kỳ không thể gắn liền với bất kỳ cảnh quan nào: các đồng bằng lớn chịu ảnh hưởng của khí hậu bán sa mạc, California là Địa Trung Hải, và các vùng phủ đầy tuyết ở Alaska không ngừng chiêm ngưỡng cực quang.

Khí hậu Hoa Kỳ theo tháng:

Mùa xuân

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Như trên tất cả các lục địa ở Hoa Kỳ, mùa xuân đến theo các quy tắc lịch. Lễ hội mùa xuân được tổ chức tại đây với cảm hứng và niềm vui vốn có chỉ dành riêng cho người dân Hoa Kỳ. Thiên nhiên bắt đầu trở nên sống động, như một quy luật, vào cuối tháng Ba - đầu tháng Tư. Hệ động thực vật phong phú dễ dàng rũ bỏ lớp tuyết phủ và tận hưởng những tia nắng nhẹ nhàng.

nhiệt độ trung bình những tháng mùa xuânở Hoa Kỳ lần lượt là +12, +18, +22. Nhân vật chung thời tiết không ổn định nên đã vào cuối tháng 4 ở một số vùng có thể có nhiệt độ giảm hoặc thậm chí có dông. Tuy nhiên, mùa xuân được coi là thời điểm dễ chịu nhất trong năm cho những du khách muốn trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên của đất nước vĩ đại này.

Mùa hè

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Khoảng thời gian mùa hè được coi là thời điểm đẹp nhất trong năm, đặc biệt là ở các vùng từ Portland đến Connecticut. Điều kiện khí hậu thoải mái được tạo ra bởi sự kết hợp ngoạn mục giữa nhiệt độ cao và độ ẩm. Vùng đông bắc Hoa Kỳ thường trải qua thời tiết khô ráo và êm đềm. Nhiệt độ trung bình ở đây là + 27 độ. Nhưng giống như bất kỳ thời điểm nào trong năm, thời tiết không giống nhau ở mọi nơi. Làm sao người dân địa phương, và khách của đất nước, tuy nhiên, trong suốt mùa hè, họ có thể bơi lội vui vẻ trên Bờ biển Đại Tây Dương, cũng như ở bất kỳ vùng nước nào trong nước - nhiệt độ nước thường ấm lên đến + 18-21 độ.

Mùa thu

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Như ở Nga, cư dân địa phương vui mừng trước một hiện tượng được ví như "mùa hè Ấn Độ". Vào dịp này, các lễ hội theo chủ đề được tổ chức ở một số bang miền nam. Lễ Tạ ơn và Halloween cũng được tổ chức trong thời gian này. Mùa thu thực sự là thời gian phổ quát năm, khi cao điểm của dòng khách du lịch đến đất nước được chỉ ra. Nhiệt độ trung bình ở các bang phía Nam vào tháng 9 lên tới +25 độ. Đến cuối tháng 11, con số này thường giảm xuống +10. Vào thời điểm này, hệ thực vật của New England, New York, Louisiana, Carolina, cũng như dãy núi Rocky có thể làm mãn nhãn bất cứ ai thưởng thức màu sắc và vẻ đẹp của mùa thu nước Mỹ. Vào mùa thu, như một quy luật, lượng mưa ít nhất rơi ở đây. California vẫn đang tận hưởng mùa bãi biển, khi miền Bắc đang đón đợt tuyết đầu tiên.

Mùa đông

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Do lãnh thổ rộng lớn, không thể xác định chính xác nhiệt độ trung bình ở thời kỳ mùa đông. Vì vậy, ở Miami vào tháng 12, bạn có thể đăng ký một mốc +22 độ. Đồng thời, ở Chicago hoặc Minneapolis, nhiệt kế không tăng quá -5 độ. Texas có khí hậu ôn hòa vào mùa đông, trong khi Bờ biển vùng Vịnh phải đối mặt với những thách thức khí hậu khắc nghiệt.

Mùa đông là khoảng thời gian của kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Cư dân của các bang đặc biệt hào hứng với những kỳ nghỉ đông, vì trước hết đây là những món quà, giải trí và những chuyến đi thú vị tới những nơi độc đáo. Thời gian nhất định năm là một câu chuyện cổ tích có thật trên lục địa rộng lớn.

Khí hậu của Hoa Kỳ. Khá khó để viết về khí hậu của Hoa Kỳ do kích thước khổng lồ của đất nước này và sự đa dạng của các vùng lãnh thổ, nơi bạn có thể tìm thấy hoàn toàn tất cả các loại vùng khí hậu có mặt trên toàn cầu.

Các bang ở phía nam 40 độ N. sh. thuộc vùng cận nhiệt đới, nằm ở phía bắc 40 độ khí hậu ôn hòa, Alaska vốn đã có khí hậu vùng cực, cực nam, Florida và đặc biệt là Hawaii là vùng nhiệt đới. Các đồng bằng lớn phía tây kinh tuyến 100 được gọi là bán sa mạc, khí hậu thuận lợi ở bang California, có khí hậu Địa Trung Hải thực sự. Nếu bạn nhìn vào bản đồ mật độ dân số của Hoa Kỳ, bạn có thể xác định được nhiều nhất khí hậu thuận lợi trên lãnh thổ của quốc gia này.

Nhiệt độ và thời tiết ở các thành phố của Hoa Kỳ

Vì vậy, các thành phố lạnh nhất ở Hoa Kỳ là: Kotzebue và Anchorage, tất nhiên đó là Alaska, Kotzebue là lạnh nhất Thành phố lớn, nhiệt độ mùa đông ở đây thường vào khoảng 18 độ dưới 0, ở Anchorage, nằm ở phía nam Alaska, nhiệt độ mùa đông dưới 0 7 độ.

Vào mùa đông ở Chicago rất lạnh - 4,6 độ băng giá, ở Detroit - 3,6 độ băng giá, ở Kodiak ở phía nam Alaska - 0,6 độ băng giá. Ở Denver sương giá 0,5 độ, Thành phố Salt Lake 0,4 độ, ở Thành phố Kansas, Boston, New York, Philadelphia khoảng 0 độ.

Washington tự hào có nhiệt độ mùa đông là 3,5 độ C, Seattle 5,6, Memphis 6,3, Atlanta 7,4, Dallas 9,3, Las Vegas 9,9, San Francisco 10,7, Houston 12,6, New Orleans 13, Los Angeles 13, San Diego 8 14, Phoenix 14, Miami 20,9 , Honolulu 23.1.

Cách ăn mặc ở Mỹ

Chúng tôi có thể kết luận rằng bạn có thể ăn mặc khá giống mùa hè vào mùa đông ở Hawaii, Miami, Phoenix, San Diego, Los Angeles. Tất nhiên, những trường hợp ngoại lệ là những thành phố nằm trong vùng khí hậu lục địa, ở đây có thể mùa đông không ấm bằng mùa hè, ví dụ như Las Vegas, nơi đây nóng kỷ lục vào mùa hè nhưng lại khá mát mẻ vào mùa đông, bạn có thể cũng nói về Phoenix hoặc Dallas.

Những thành phố nóng nhất ở Mỹ vào mùa hè

Nhiệt độ mùa hè ở Phoenix trung bình 34 độ, nhiệt độ mùa hè ở Las Vegas 32 độ, Dallas 29,5, New Orleans 28,8, Houston 28,8, Miami 28,7, Honolulu 27,5, Memphis 27,5, Oklahoma City 27,3, Atlanta 26,1. Những ai không muốn rán nhiều dưới nắng vào mùa hè thì nên cảnh giác với cái nắng gay gắt ở những thành phố này.

Nhiệt độ ở Alaska vào mùa hè trong khoảng 10 độ C, không cao hơn 20 độ C ở San Francisco, Seattle và Los Angeles. nhiệt độ vừa phảiở 24 độ ở Washington, Chicago, Detroit, Denver, Boston, San Diego, Kansas City, Riverside.

Những nơi có khí hậu nguy hiểm ở Hoa Kỳ

Lốc xoáy ở Hoa Kỳ

Là một du khách thường xuyên gặp lốc xoáy ở miền trung nước Mỹ, đất nước này bị lốc xoáy ghé thăm thường xuyên hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, điều này là do sự va chạm của các khối không khí với nhiệt độ rất khác nhau, đặc biệt vào mùa xuân và mùa hè. Đừng nghĩ rằng lốc xoáy chỉ di chuyển dọc theo cái gọi là Tornado Alley qua Texas, Kansas, Oklahoma, Missouri, Tennessee và Arkansas, lốc xoáy có thể xuất hiện ở Canada và Miami.

Bão ở Hoa Kỳ

Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ là các trận cuồng phong, trận bão chính đổ vào các bang phía nam và phía đông biên giới với Vịnh Mexico, Hawaii, Louisina, New Orleans bị ảnh hưởng. Trên đất liền Hoa Kỳ, các trận cuồng phong được gây ra ở một mức độ nào đó là do nạn phá rừng, điều này ngày xưa có thể kìm hãm các trận cuồng phong. Hầu hết cơn bão khủng khiếp những năm gần đâyĐây là Katrina năm 2005. Mùa bão ở Hoa Kỳ kéo dài từ tháng sáu đến tháng mười hai, cao điểm từ tháng tám đến tháng mười.

Hạn hán và lũ lụt ở Hoa Kỳ

Một vấn đề khác đối với Hoa Kỳ là hạn hán và lũ lụt, là kết quả của các trận cuồng phong. Trong hẻm núi có lũ đặc biệt nguy hiểm, nhân tiện du khách hay ghé qua đó, mưa bất chợt có thể làm dâng cao nước trong hẻm núi như vậy sẽ đe dọa đến tính mạng của du khách lúc này. Ở California, có nguy cơ xảy ra lở đất khi lượng mưa lớn.

Hoa Kỳ có một trong những nơi khô hạn nhất hành tinh, Vườn quốc gia Thung lũng Chết, một vùng trũng liên đài ở sa mạc Mojave và Đại lưu vực ở miền Tây Hoa Kỳ thuộc bang California, nhiệt độ ban ngày ở đây vào mùa hè vượt quá 45 độ , vào ban đêm 30 độ.

Núi lửa ở Hoa Kỳ

Núi lửa ở Hoa Kỳ chủ yếu nằm trên Bờ Tây Thái Bình Dương, đây là vành đai lửa của núi lửa Thái Bình Dương, chính nơi đây bắt nguồn 90% các trận động đất trên hành tinh, các núi lửa trải dài từ California đến Alaska, phần lớn nằm trong dãy núi Cascade. Vụ phun trào mạnh nhất của Núi St. Helens xảy ra vào năm 1980. Về lý thuyết, nơi nguy hiểm sẽ là đảo núi lửa Hawaii, nhưng không có thảm họa nào xảy ra.

Đối với động đất, chúng rất thường xuyên xảy ra ở Alaska và California. Năm 1906, San Francisco bị phá hủy hoàn toàn trong một trận động đất. Bờ biển phía tây của Hoa Kỳ cũng là đối tượng của một hiện tượng như sóng thần, nhưng không phải là không có ở bờ biển phía đông.

Cháy rừng ở Mỹ

Những bất hạnh như cháy rừng ám ảnh bang California, và những đợt hạn hán khó chịu cũng ở đây, trong đó các hồ lớn và hồ chứa biến mất.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Hoa Kỳ

Khi nào đến Mỹ? Đúng hơn, nó là một câu hỏi tu từ. Ở Mỹ, bạn có thể tham gia một chương trình du ngoạn, bạn có thể thư giãn trên những bãi biển, bạn có thể đi xe trên trượt tuyết. Tất nhiên, tốt hơn là đi du lịch quanh các thành phố của Hoa Kỳ vào mùa hè, vào mùa xuân hoặc mùa thu, chẳng hạn như ở New York hoặc Washington vào mùa đông. California có thể được ghé thăm với thành công như nhau cả vào mùa đông và mùa hè, tại đây khí hậu biển. Các bang phía nam sẽ rất nóng vào mùa hè, nhưng nếu đó là một khu nghỉ mát bên bờ biển, sự hiện diện của đại dương sẽ điều hòa khí hậu. Bạn có thể đến thăm Hawaii quanh năm. Khách du lịch đến Alaska độc quyền trong kỳ mùa hè tất nhiên trừ khi chúng cực đoan.

tháng một tháng Hai mar Tháng tư Có thể tháng Sáu tháng Bảy tháng tám sept tháng tám nhưng tôi Tháng mười hai
Anchorage 3 2 2 2 6 11 13 14 12 8 4 3
Honolulu 22 23 24 23 24 26 27 27 28 26 25 25
Los Angeles 15 15 15 16 16 17 19 20 20 19 17 16
Miami 25 25 25 26 27 28 29 29 29 28 27 26
Newyork 2 2 4 8 13 18 21 23 21 16 12 6
Portland 6 4 4 6 9 13 17 18 16 13 10 8
San Francisco 12 12 12 12 11 12 13 15 15 14 14 13
Seattle 10 9 9 10 12 13 15 15 15 14 12 10
Chicago 2 1 2 5 10 16 21 22 20 15 10 6

Khí hậu Hoa Kỳ

Ở các bang khác nhau của Hoa Kỳ, khí hậu thay đổi đáng kể theo tháng và khu vực. Lý do chính là quy mô và mức độ ấn tượng của lãnh thổ nằm ở một số vùng khí hậu.

Vì vậy, ở bang cực bắc của đất nước, ở Alaska, khí hậu là cực; ở các bang phía bắc gần biên giới với Canada - vừa phải; ở khu vực trung tâm lớn hơn - cận nhiệt đới; nhiệt đới ở nam Florida và Hawaii. Khí hậu của Great Plains chủ yếu là bán sa mạc, trong khi khí hậu của Great Basin là sa mạc. Bờ biển của California có khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè nóng và khô. Trên núi điều kiện nhiệt độđược hình thành dưới ảnh hưởng của địa đới theo chiều dọc.

Kết quả là thời tiết ở Hoa Kỳ theo hướng từ bắc vào nam hoặc từ đông sang tây thay đổi đáng kể: theo thời gian xe du lịch bạn có thể có thời gian đến thăm một số vùng khí hậu: xem tuyết, núi, đồng bằng vô tận và những sa mạc, những bờ biển lạnh và ấm.

Lượng mưa ở Bắc Mỹ phân bố không đồng đều: ở vùng ôn đới của Hoa Kỳ, mùa hè nóng nực, mùa đông thường xuất hiện băng giá với lượng mưa dồi dào dưới dạng tuyết; ở phía tây bắc, Idaho, Oregon và Washington ẩm ướt vào cả mùa hè và mùa đông.

Lượng mưa tối đa rơi vào phía bắc đảo Kodiak gần Alaska - trung bình là 1984 mm mỗi năm. Đến Miami Trung bình cộng là 1573 mm, ở New Orleans - 1443 mm, ở Philadelphia - 1054 mm, ở Detroit - 851 mm và ở Las Vegas chỉ là 106 mm.

Bờ biển vùng Vịnh được đặc trưng bởi cơn bão nhiệt đới vào cuối mùa hè, và Great Plains ở phía tây của Rocky Mountains và Great Basin (Nevada và Utah) là những vùng khá khô hạn.

Khí hậu và thời tiết ở Hoa Kỳ theo tháng, tiểu bang và thành phố

Vào mùa đông ở Hoa Kỳ, thời tiết biểu hiện theo những cách khác nhau. Và nếu vào tháng Giêng ở Miami nhiệt độ khoảng +23 ° С, thì phần lớn nước Mỹ được đặc trưng bởi thời tiết mùa đông ôn hòa nhưng kéo dài: đặc biệt, ở Chicago và New York, thời tiết ở nhiệt độ trung bình hàng ngày là -5 ... -2 ° С nao lòng với những trận tuyết rơi mùa đông.

Mùa xuân thực sự ở Hoa Kỳ bắt đầu vào tháng 3 và tháng 4: ở các bang phía bắc của phần chính của đất nước vào thời điểm này từ +4 đến +11 ° С, tương tự ở New York và Boston, ở Seattle +11 ... +19 ° С, ở Texas +13 ... +22 ° С, ở Los Angeles từ +20 ° С và ở Miami, nhiệt độ luôn ấm hơn +26 ° С (vào tháng 5 - lên đến +29 ° С). Vào thời điểm này, thời tiết ở Mỹ rất lý tưởng để đi du lịch khắp các bang, mặc dù vậy bạn cũng đừng quên khả năng xảy ra giông bão và thay đổi nhiệt độ.

Mùa hè ở Hoa Kỳ không thoải mái ở tất cả các vùng: vùng đông bắc và đồng bằng sa mạc được đặc trưng bởi khí hậu khô cằn, và bờ biển nóng và ẩm - ở một số vùng, mùa nhiệt đới bắt đầu vào tháng Sáu. Vào tháng 7, nhiệt độ không khí ở Hoa Kỳ hầu như ở khắp mọi nơi đều đạt mức tối đa - ở phía nam Alaska, ở Anchorage, lên đến +17 ° C, và vào tháng 8, nhiệt độ bắt đầu giảm dần. Nước ở bờ biển Đại Tây Dương ấm lên đến +21 ° С và ở Hawaii - lên đến +27 ° С.

Thời tiết ở Mỹ vào mùa thu thuận lợi như mùa xuân, thích hợp cho cả hai kỳ nghỉ bãi biểnở Hawaii, trên bờ biển Florida hoặc California. Nhiệt độ ban ngày giảm dần trung bình từ +17 đến +4 ° С ở Dallas, từ +22 xuống +4 ° С ở Seattle, từ +25 đến +11 ° С ở Washington. Trên bờ biển phía nam vào cuối tháng 9, mùa nhiệt đới kết thúc, vào tháng 10 và tháng 11 trời trở nên rất ấm áp, nhưng không nóng - khoảng +25 ° С. Tuyết rơi vào cuối mùa thu ở phía bắc.

trạng thái lớn, được khám phá bởi Columbus Thế giới Cũ đã gần 500 năm tuổi ... Có nhiều hiện tượng tự nhiên, cũng như các kỳ quan trên thế giới, hơn bất kỳ nơi nào khác trên trái đất. Những khu vực rộng lớn đáng kinh ngạc, một dải bờ biển dài vô tận, hàng trăm và hàng nghìn km rừng, sa mạc, thảo nguyên và núi - nước Mỹ thiên nhiên đã không tước đi sự chú ý của cô ấy. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng các loài thực vật nhiệt đới, xem Đèn phương Bắc, cảm nhận hơi thở của sa mạc và tuyết phun trên các sông băng vĩnh cửu. Đất nước của sự đa dạng nhất, thường xuyên mâu thuẫn, đôi khi không thể chịu nổi, nhưng phần lớn khí hậu thoải mái và thậm chí như thiên đường là Hoa Kỳ.

Các vùng khí hậu của Hoa Kỳ

50 tiểu bang - Hoa Kỳ chiếm gần mười triệu km vuông trên lục địa Bắc Mỹ, và nằm trong số ba các nước lớn hòa bình.

Ít ai biết rằng Hoa Kỳ còn bao gồm đảo san hô nhỏ Palmyra, nằm ở phía nam của quần đảo Hawaii. Nó không có người ở (chỉ có khoảng 20 nhà sinh thái học sống ở đó), bao gồm hơn 50 đảo san hô, và thuộc nhóm Quần đảo Line. Đây là lãnh thổ chưa được tổ chức hợp nhất, nghĩa là lãnh thổ không thuộc bất kỳ tiểu bang hoặc Đặc khu Columbia nào, nhưng là một phần của Hoa Kỳ. Đảo san hô Palmyra có khí hậu xích đạo nóng.

Yên tĩnh, Đại Tây Dương, phía Bắc đại dương bắc cực Và vịnh Mexico rửa lãnh thổ của các Bang. cứu trợ, cũng như vị trí địa lý cho phép hầu hết các kiểu khí hậu thống trị ở Hoa Kỳ:

 • bắc cực và cận cực- ở Alaska
 • Nhiệt đới- bao gồm quần đảo Hawaii, các bang California và Florida
 • Ôn đới ẩm lục địa- thống trị miền đông Hoa Kỳ, New York, các tiểu bang gần biên giới với Canada
 • Cận nhiệt đới ẩm- Louisiana, Mississippi, Tennessee, Kentucky, Không thuộc Nam Florida, DC, Thành phố Washington
 • Ôn đới khô lục địa- Miền Tây Hoa Kỳ
 • khí hậu ôn hòa hàng hải- Bờ biển Bắc Thái Bình Dương
 • Địa trung hải- bao gồm bờ biển nam Thái Bình Dương
 • Hoang vu- tồn tại trên lãnh thổ của Great Basin (các bang Nevada và Utah)
 • bán sa mạc- Bao gồm Great Plains

Ví dụ, ở bang Oregon- khô và khí hậu ấm áp(lên đến + 30 ° C vào mùa hè, lên đến + 2 ° C vào mùa đông, ít mưa) và ở bang Washington (ví dụ: ở Seattle) vào mùa hè, tối đa là + 26 ° C và + 8 ° C vào mùa đông, ở Los Angeles - khí hậu bán sa mạc khô nóng, nơi vào mùa hè lên đến + 30 ° C và vào mùa đông - ít nhất là + 12 ° C.

Lãnh thổ rộng lớn của Hoa Kỳ cho phép bạn thiết lập các kỷ lục. Thấp nhất và nhiều nhất nhiệt độ cao lần lượt được ghi nhận ở Montana (-57 ° C) và California (+ 56 ° C).

Các ngọn núi ở Hoa Kỳ không tạo ra chướng ngại vật cho sự đi qua của cả khối khí bắc cực và nhiệt đới, tạo điều kiện thoải mái tối ưu cho sự di chuyển tự do của các xoáy thuận Bắc-Nam và các xoáy thuận nghịch. Do hiện tượng này, các trận cuồng phong thường ảnh hưởng đến lãnh thổ rộng lớn gây thiệt hại đáng kể.

Ở Mỹ, bão, lốc xoáy (lên đến 800 mỗi năm), mưa lớn và mưa đá là thường xuyên. Một trường hợp đã được ghi lại khi một tảng băng nặng 700 gram rơi xuống trong một trận mưa đá! Nó đã xảy ra ở Kansas.

Ảnh hưởng đến thời tiết và dòng Gulf Stream ấm áp - trong khu vực phía đông Mỹ luôn ấm hơn 5-7 độ.

Nhiệt độ trung bình trên cả nước không có sự khác biệt đáng kể. Độ phân tán - không quá 10 điểm. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình là + 22 + 28 ° C (ở phía bắc mát hơn ở phía nam, ấm hơn ở phía nam), vào mùa đông - từ -2 ° C đến + 8 ° C.

Lượng mưa không được phân bổ đồng đều giữa các khu vực, sự phụ thuộc vào việc cứu trợ được thể hiện rõ ràng:

 • Đông Nam Bộ nhận tới 2000 mm / năm
 • Quần đảo - lên đến 4000 mm / năm
 • Khu vực miền Trung - lên đến 200 mm / năm
 • Lãnh thổ của Great Plains - lên đến 500 mm / năm

Lượng mưa tối đa thường rơi trên Đảo Kodiak gần Alaska. Ít nhất là ở Las Vegas.

nhiều nhất nơi mưa trên hành tinh là đảo Wai al al trong chuỗi quần đảo Hawaii. Có khoảng 350 ngày mỗi năm khi bạn cần một chiếc ô.

Mùa du lịch Mỹ

thời gian thoải mái nhất cho chuyến du ngoạnở Hoa Kỳ - mùa xuân. Giông tố thỉnh thoảng xảy ra vào tháng 4, nhưng nhiệt độ và độ ẩm của không khí ở gần như toàn bộ Hoa Kỳ tạo điều kiện cho các chuyến du lịch.

Mùa bơi là những gì những người yêu thích bãi biển thường được hướng dẫn bởi. Trên bờ biển Đại Tây Dương, mùa kéo dài từ tháng sáu đến tháng tám. Bờ biển Florida sẵn sàng chào đón khách du lịch với làn nước ấm quanh năm. Bờ biển Thái Bình Dương không quá hiếu khách. Nhiệt độ nước rất khác nhau giữa các khu vực phía bắc và phía nam - nếu ở California vào mùa hè nước biển ấm lên ít nhất là + 18 ° С, thì ở các bang Oregon và Washington - nhiệt độ nước không vượt quá + 4 ° С.

Khi nào là thời gian tốt nhất để đi

 • Quanh năm - đến Atlanta, Houston, Oregon, miền trung khu vực miền núi, Los Angeles (trừ cuối tháng 8)
 • Từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 8 - tiểu bang Washington (Seattle), phần ven biển của California, Alaska
 • Mùa xuân hoặc mùa thu - Dãy núi Rocky, công viên quốc gia(để tránh dòng khách du lịch)

Những bộ quần áo để mang theo với bạn

Lãnh thổ rộng lớn, sự phong phú của các điểm tham quan tự nhiên và số lượng giải trí đáng kinh ngạc ở mọi ngóc ngách của Hoa Kỳ khiến ngay cả khách du lịch dày dạn. Bạn nên mang theo gì trong vali và làm thế nào để không mang quá nhiều, đặc biệt nếu bạn không thực sự muốn trả cho trọng lượng vượt quá trong một chuyến bay bằng máy bay?

Trước khi bạn sẵn sàng, hãy kiểm tra thời tiết ở một trạng thái cụ thể trong khoảng thời gian của chuyến đi của bạn. Ở Florida, Hawaii hoặc California - quanh năm - quần áo đi biển, Kính râm và kem chống nắng. Mặc dù, ở California, mùa đông có thể rất lạnh, bạn sẽ cần một chiếc áo len và áo khoác ấm. Đối với các chuyến đi ở Nevada hoặc Arizona, bạn phải đội mũ, đi giày chật và quần áo cotton. Thành phố New York thường ẩm ướt quanh năm. Đối với mùa đông - áo khoác, mũ, xe đạp, giày ấm áp, đối với mùa hè - áo dài tay cho buổi tối, quần jean, áo nỉ. Đối với các chuyến đi khắp đất nước, bất kể vùng miền, hãy nhớ mang theo một vài đôi tất, áo phông cotton, áo len dệt kim tốt, áo khoác demi mùa, giày chống thấm nước, dép tông hoặc xăng đan, mũ lưỡi trai và giày thể thao.

TRONG danh sách bắt buộc nên nhập:

 • Thẻ thanh toán quốc tế ( Thẻ VISA Tốt hơn hai ngân hàng khác nhau
 • Tiền mặt (tốt nhất là mệnh giá 1-20 đô la, có thể không chấp nhận hóa đơn 50 và 100 đô la)
 • Thuốc kháng histamine
 • Thuốc cho các vấn đề tiêu hóa
 • Thuốc giảm đau rất đắt ở Mỹ
 • Bộ chuyển đổi ổ cắm điện (ổ cắm của Mỹ khác với của chúng tôi - chỉ 110 vôn)

Thời tiết ở Hoa Kỳ theo tháng

tháng 12

Ở Miami + 22 ° C, ở New York + 4 ° C, ở Chicago -5 ° C - lãnh thổ rộng lớn của Hoa Kỳ cho phép bạn đi du lịch từ mùa hè sang mùa đông và ngược lại. Nhưng quan trọng hơn hết, tháng 12 là thời điểm diễn ra kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, được người Mỹ rất yêu thích và tổ chức trong vòng gia đình.

Ngày 25 tháng 12, cùng với toàn nước Mỹ, rất đáng để gặp gỡ Lễ giáng sinh công giáo. Trong khoảng thời gian này, có một lượng lớn khách du lịch, trang trí đẹp nhất của các đường phố chính, mọi thứ xung quanh rực sáng và nhấp nháy với hàng ngàn ngọn đèn. Ở Florida, những cây cọ được trang điểm, và ở Washington, đèn được thắp sáng trên cây vân sam xinh đẹp chính.

Ngày 31 tháng 12 - tại Quảng trường Thời đại ở New York! Gặp Năm mới, đếm ngược từng giây cùng với hàng triệu người may mắn giống nhau - đây là một truyền thống tuyệt vời đáng để tham gia! Đừng quên rằng mùa đông ở New York thường ẩm ướt, nhiệt độ khoảng 0 hoặc vài độ C, và có thể rơi tuyết "đầy lông".

Cảm xúc ấn tượng từ trượt tuyết và trượt tuyết cực mạnh có thể đạt được ở 300 khu nghỉ mát trượt tuyết Hoa Kỳ: từ Alaska đến California. Nổi tiếng nhất là khu nghỉ dưỡng ưu tú ở Aspen (Colorado), nơi cung cấp các điều kiện tuyệt vời để trượt tuyết và các kỳ nghỉ sang trọng từ tháng 11 đến tháng 4.

tháng một tháng hai

Trong khi ở Florida + 23 ° C, ở New York và Chicago - lên đến 2-3 độ băng giá, và độ ẩm cao, tạo ra bão tuyết lớn và tuyết rơi. Ở Mỹ, với điều kiện thời tiết Việc di chuyển của các phương tiện giao thông đường bộ thường xuyên bị tê liệt, người dân khắp nơi ra quân dọn lòng đường, đào bới ô tô và nhà cửa khỏi tuyết. Vào tháng 2, bạn có thể đến Alaska để xem Bắc Cực quang, Lễ hội điêu khắc trên băng và lễ kỷ niệm mùa đông theo chủ đề Anchorage, khám phá các sông băng và các đỉnh núi cấm trong một chuyến đi tự do khó quên.

Năm 1932, biểu tượng của mùa đông ở Mỹ là thác Niagara ... đóng băng. Và năm tuyết rơi nhiều nhất ở California là 1950 - khoảng 5 mét tuyết đã rơi trong một tuần tại một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết của bang.

Tháng ba-tháng năm

Vào cuối tháng Ba, mùa xuân đến Hoa Kỳ. Cây cối và hoa bắt đầu nở - muộn hơn ở phía bắc, sớm hơn ở phía nam. Nhiệt độ trung bình của tháng là + 12 ° C.

Hoa anh đào vào tháng Tư. Hanami, hay ngắm hoa anh đào, không chỉ là truyền thống của Nhật Bản mà còn là truyền thống của người Mỹ. Hàng nghìn du khách đến ngắm hoa anh đào Nhật Bản tại Mỹ. Vào tháng 4, trên các đường phố của Hoa Kỳ, trung bình là + 18 ° С.

Vào tháng 5, mặt trời bắt đầu ấm lên nhiều hơn - trung bình lên đến + 22 ° С trong cả nước. Thời điểm tốt nhấtđể đi du lịch ở Hoa Kỳ.

Siesta Key, Bãi biển Miami - bên phải, những bãi biển tốt nhất Florida. Một trong những nơi đẹp như tranh vẽ cho một kỳ nghỉ ở bãi biển (do khí hậu ôn hòa và vẻ đẹp tự nhiên) cũng được coi là nhất điểm phía nam Hoa Kỳ - Key West (Đảo Key West).

tháng Sáu tháng Tám

Ở phía đông bắc, vào đầu tháng sáu, thời tiết nắng khô không gió bắt đầu. Trên bờ biển Đại Tây Dương, nước ấm dần lên đến + 17 + 18 ° C. Ở Hawaii, nhiệt độ nước lên đến + 27 ° С. Tháng Bảy và tháng Tám - tháng tốt nhấtđể ngắm nhìn tất cả vẻ đẹp của Alaska, nhưng tháng 6 và tháng 9 được coi là mùa xấu - có thể có mưa, sương mù và thời tiết ẩm ướt.

Nhiều nhất núi cao trên thế giới hoàn toàn không phải Chomolungma, nếu chúng ta tính tổng chiều cao từ đáy biển lên đến đỉnh, sau đó danh hiệu thuộc về ngọn núi Mauna Kea của Hawaii, cao hơn Everest hơn hai nghìn mét.

Ở Florida, vào tháng 7, trời rất nóng trong thời gian này - lên đến + 39 ° С, và độ ẩm đạt gần như 100%. Gần như không thể ở ngoài phòng máy lạnh. Nước cũng được làm ấm rất tốt, để nguội sẽ không có tác dụng. TRONG Đại Tây Dương những người thoải mái với nhiệt độ nước + 18 + 19 ° C có thể bơi được.

Vào tháng 8, trời vẫn còn rất nóng ở bờ biển Florida, điều đó không có gì lạ và bão nhiệt đới mà thường bị ngạc nhiên. Ở Bờ Vịnh, những cơn bão như vậy xảy ra từ tháng 6 đến tháng 11. Nhiệt độ nước trên bờ biển Đại Tây Dương tối đa là + 21 + 22 ° С.

Tháng Chín tháng mười một

Mùa thu - thời gian tuyệt vờiđến thăm New York. Những tán lá vàng bao phủ khắp nơi rộng vô tận của Công viên Trung tâm thì không đâu có vẻ đẹp nào sánh bằng. Ở phía nam của Hoa Kỳ, nhiệt độ trung bình là khoảng + 25 ° C. Nhiệt độ trung bình ở Tháng mười một là + 10 ° С. Tại thời điểm này ở California và Florida - tiếp tục mùa bãi biển, nhưng ở phía bắc, tuyết đầu tiên có thể đã rơi. Bắt đầu vào tháng 10-11 mùa trượt tuyết kéo dài cho đến tháng Năm.

Hơn 300 triệu người tạo nên dân số của Hoa Kỳ. Hàng năm, Hoa Kỳ phá kỷ lục về số lượng khách du lịch đến thăm đất nước này. Khoảng 80 triệu du khách từ nước ngoài hàng năm đến Hoa Kỳ với mục đích du lịch, 30% trong số đó nhất thiết phải đến thăm New York. Doanh thu từ du lịch lên tới khoảng hai nghìn tỷ đô la hàng năm. Trong số các "chính quy" du lịch có người Canada, cư dân của Đông Âu, người Nhật. Đồng thời, người Mỹ rất hiếm khi tự mình đi du lịch nước ngoài - nhiều nhất là Mexico và Canada, nhưng những người đã đến thăm châu Âu được coi là đã nhìn thấy thế giới.

Thời tiết ở các thành phố và khu nghỉ dưỡng theo tháng

Washington

tháng mộttháng HaiMarTháng tưCó thểTháng sáuThg 7Tháng 8senTháng 10Nhưng tôiTháng mười hai
Tối đa trung bình, ° C6 8 13 19 24 29 31 30 26 20 14 8
Tối thiểu trung bình, ° C-2 -1 3 8 14 19 22 21 17 10 5 0

Thời tiết hàng tháng ở Washington DC

thành phố Atlantic

tháng mộttháng HaiMarTháng tưCó thểTháng sáuThg 7Tháng 8senTháng 10Nhưng tôiTháng mười hai
Tối đa trung bình, ° C5 6 10 14 19 24 27 27 24 18 13 8
Tối thiểu trung bình, ° C-2 -1 3 8 13 18 21 21 18 11 6 1

Thành phố Atlantic thời tiết hàng tháng

Boston

tháng mộttháng HaiMarTháng tưCó thểTháng sáuThg 7Tháng 8senTháng 10Nhưng tôiTháng mười hai
Tối đa trung bình, ° C2 4 7 13 19 24 27 26 22 16 11 5
Tối thiểu trung bình, ° C-5 -4 -1 5 10 15 19 18 14 8 3 -2

Boston thời tiết hàng tháng

Honolulu

tháng mộttháng HaiMarTháng tưCó thểTháng sáuThg 7Tháng 8senTháng 10Nhưng tôiTháng mười hai
Tối đa trung bình, ° C27 27 27 28 29 31 31 32 31 30 29 27
Tối thiểu trung bình, ° C19 19 20 21 22 23 24 24 24 23 22 20
Mưa, mm59 51 51 16 16 7 13 14 18 47 61 82

Thời tiết Honolulu hàng tháng

Detroit

tháng mộttháng HaiMarTháng tưCó thểTháng sáuThg 7Tháng 8senTháng 10Nhưng tôiTháng mười hai
Tối đa trung bình, ° C0 2 8 15 21 26 29 27 23 16 9 2
Tối thiểu trung bình, ° C-7 -6 -2 4 10 15 18 17 13 6 1 -4

Detroit thời tiết hàng tháng

Las Vegas

tháng mộttháng HaiMarTháng tưCó thểTháng sáuThg 7Tháng 8senTháng 10Nhưng tôiTháng mười hai
Tối đa trung bình, ° C14 17 21 26 32 37 40 39 34 27 19 14
Tối thiểu trung bình, ° C4 6 10 13 19 24 27 26 22 15 8 4

Las Vegas thời tiết hàng tháng

Los Angeles

tháng mộttháng HaiMarTháng tưCó thểTháng sáuThg 7Tháng 8senTháng 10Nhưng tôiTháng mười hai
Tối đa trung bình, ° C20 20 21 23 24 26 28 29 28 26 23 20
Tối thiểu trung bình, ° C9 10 11 12 14 16 18 18 17 15 11 9
Mưa, mm79 97 62 23 7 2 0 1 6 17 26 59

Los Angeles thời tiết hàng tháng

Miami

tháng mộttháng HaiMarTháng tưCó thểTháng sáuThg 7Tháng 8senTháng 10Nhưng tôiTháng mười hai
Tối đa trung bình, ° C25 26 27 28 31 32 33 33 32 30 28 26
Tối thiểu trung bình, ° C16 17 18 20 23 24 25 25 25 23 20 17
Mưa, mm41 57 76 80 136 246 165 226 250 161 83 52

Miami thời tiết hàng tháng

New Orleans

tháng mộttháng HaiMarTháng tưCó thểTháng sáuThg 7Tháng 8senTháng 10Nhưng tôiTháng mười hai
Tối đa trung bình, ° C17 19 22 26 30 32 33 33 31 27 22 18
Tối thiểu trung bình, ° C7 9 12 16 20 23 24 24 22 17 12 8

New Orleans thời tiết hàng tháng

Newyork

tháng mộttháng HaiMarTháng tưCó thểTháng sáuThg 7Tháng 8senTháng 10Nhưng tôiTháng mười hai
Tối đa trung bình, ° C4 5 10 16 22 26 29 28 24 18 12 6
Tối thiểu trung bình, ° C-3 -2 2 7 12 18 20 20 16 10 5 0

Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở California là ở Boca, ở độ cao 5.532 feet ở Hạt Nevada, khi việc đọc -45� f được quan sát vào ngày 20 tháng 1 năm 1937. Tháng trong năm, mức tối thiểu trung bình dài hạn cho tháng một là 11. Mặt khác, trang trại Greenland, ở độ cao 168 feet dưới mực nước biển, đã báo cáo nhiệt độ tối đa là 134� F. Đây là nhiệt độ cao nhất được quan sát Bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ, và xảy ra vào ngày 10 tháng 7 năm 1913. Đây là một khu vực nơi nhiệt độ cao liên tục trong suốt mùa hè. Vào mùa hè năm 1917, có 43 ngày liên tiếp với số đọc tối đa từ 120 f trở lên tại Greenland Ranch.California was at Boca, at elevation 5,532 feet in Nevada County, when a reading of -45� F was observed on January 20, 1937. At Boca, where temperatures of 21� F or colder have been recorded in every month of the year, the long-term average minimum for January is 11. Greenland Ranch, on the other hand, at an elevation of 168 feet below sea level, has reported a maximum temperature of 134� F. This is the highest temperature observed anywhere in the United States, and occurred on July 10, 1913. This is an area where temperatures are persistently high throughout the summer. In the summer of 1917, there were 43 consecutive days with maximum readings of 120� F or higher at Greenland Ranch.

Có một xu hướng về tính đồng nhất nhiệt độ từ ngày này sang ngày khác và từ mùa này sang mùa khác ở phía đại dương của dãy bờ biển và trong các thung lũng ven biển. Phía đông của Sierra Nevada, các mô hình nhiệt độ có đặc điểm lục địa với các chuyến du ngoạn rộng từ các bài đọc cao đến thấp. Giữa hai chuỗi núi và trên phần lớn khu vực sa mạc, chế độ nhiệt độ là trung gian giữa các khối không khí hàng hải và lục địa. Mùa hè nóng là quy tắc trong khi mùa đông vừa phải đến lạnh. & NBSP;

Trong các lưu vực và thung lũng liền kề bờ biển, khí hậu phải chịu sự thay đổi rộng rãi trong khoảng cách ngắn do ảnh hưởng của địa hình đến sự lưu thông của không khí biển. Lưu vực Los Angeles và Khu vực Vịnh San Francisco cung cấp nhiều loại khí hậu trong vòng một vài dặm. Ví dụ, ở Vùng Vịnh, nhiệt độ tối đa trung bình trong tháng 7 là khoảng 65 f tại Half Moon Bay trên bờ biển, 87 tại Walnut Creek 25 dặm vào đất liền và 93 tại Tracy, 25 dặm khác. Bến tàu Santa Monica, ở khu vực Los Angeles, có tối đa tháng 7 bình thường khoảng 69 f, trong khi mức trung bình tăng lên 95� F tại Công viên Canoga ở Thung lũng San Fernando chỉ 15 dặm về phía bắc.

Vui lòng đăng ký để đăng và truy cập tất cả các tính năng của diễn đàn rất phổ biến của chúng tôi. Nó là miễn phí và nhanh chóng. Hơn 68.000 đô la giải thưởng đã được trao cho các áp phích hoạt động trên diễn đàn của chúng tôi. Giveaways bổ sung được lên kế hoạch.

Thông tin chi tiết về tất cả các thành phố, quận và mã zip của Hoa Kỳ trên trang web của chúng tôi: City-data.com.

Tất cả thời gian là GMT -6. — The Golden State now owns the distinction of being home to both the hottest and coldest place in the continental United States in 2018.

Thành phố lạnh nhất ở California là gì?

Sử dụng dữ liệu thời tiết hiện có, Bodie chính thức là điểm lạnh nhất ở California, nhưng nhiệt độ lạnh hơn xảy ra trên các đỉnh cao nhất của Sierra Nevada và dãy núi Trắng. Thật không may, việc thiếu các trạm thời tiết núi cao ngăn chặn việc xác định vị trí lạnh nhất.

Những thành phố nào ở California là lạnh?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Bodie State Park là thị trấn lạnh nhất ở California. Thị trấn Bodie lạnh trong mùa đông và đôi khi nó được biết là đã đạt đến -55 ° F. Công viên bang Bodie nằm ở khu vực Viễn Đông của đất nước, gần biên giới Nevada trên đồi Bodie, và nó ở độ cao 8.379 feet.

Thành phố tuyệt vời nhất ở California là gì?

  Trong:
 • California

Cảm ơn bạn đã đọc CBS News.

Tạo tài khoản miễn phí của bạn hoặc đăng nhập để biết thêm các tính năng.
for more features.

Vui lòng nhập địa chỉ email để tiếp tục

Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ để tiếp tục

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
Santa Barbara. Santa Barbara. .... to participate in our discussions with 2 million other members - it's free and quick! Some forums can only be seen by registered members. After you create your account, you'll be able to customize options and access all our 15,000 new posts/day with fewer ads.

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
Vui lòng đăng ký để đăng và truy cập tất cả các tính năng của diễn đàn rất phổ biến của chúng tôi. Nó là miễn phí và nhanh chóng. Hơn 68.000 đô la giải thưởng đã được trao cho các áp phích hoạt động trên diễn đàn của chúng tôi. Giveaways bổ sung được lên kế hoạch.

Thông tin chi tiết về tất cả các thành phố, quận và mã zip của Hoa Kỳ trên trang web của chúng tôi: City-data.com.
I would like to live somewhere thats cooler with a culture similar to that of Asheville NC. So, a good night life, street performers, organic movement, hispters, musical culture, etc.

Tất cả thời gian là GMT -6.

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
Thành phố lạnh nhất ở California là gì?

Tại sao hai chủ đề? Hãy suy nghĩ độ cao, khoảng 3500 ft. Cung cấp cho bạn khí hậu. Thành phố Nevada có thể.

09-08-2015, 04:42 PM

Xin lỗi! Tôi rất mới với trang web này và thường không thực hiện các bài đăng trên các diễn đàn, vì vậy tôi không quen thuộc với các chủ đề

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
09-08-2015, 05:33 PM

& nbsp;

6.040 bài viết, đọc 5.514.912 lần

Danh tiếng: 16753

Ban đầu được đăng bởi nó là 57 dưới 0

Palmdale và Lancaster (vùng ngoại ô xa của LA)

Truckee (cách Sacramento vài giờ và gần Reno, Nevada)

Sierra Nevada có rất nhiều thị trấn nhỏ, một số trong số họ khá tuyệt như Nevada City, nhưng không có gì gần với một thị trấn quốc tế lớn như Asheville. Một thành phố như Merced, tương tự về dân số với Asheville, không so sánh khác, nó không tuyệt như Asheville. Không có thị trấn nào có quy mô đó ở Sierra so với Asheville. Để phù hợp với yêu cầu của bạn về một nơi để làm việc ở Sierra, với quyền truy cập vào các hãng phim ....... nó không tồn tại, như tôi đã nói trước đây. Thị trấn Sierra gần nhất cách LA nửa ngày lái xe. Palmdale và Lancaster không có niềm vui.

Bạn có thể đã tìm ra tất cả những điều này từ bài viết của tôi trong chủ đề khác của bạn. Nhiều chủ đề trên cùng một chủ đề là không cần thiết. Tin tôi đi, bạn muốn Los Angeles.

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
09-08-2015, 04:32 PM

& nbsp;

Địa điểm: Carpinteria

1.196 bài viết, đọc 1.475.343 lần

Danh tiếng: 1177

Tại sao hai chủ đề? Hãy suy nghĩ độ cao, khoảng 3500 ft. Cung cấp cho bạn khí hậu. Thành phố Nevada có thể.

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
09-08-2015, 04:42 PM

Xin lỗi! Tôi rất mới với trang web này và thường không thực hiện các bài đăng trên các diễn đàn, vì vậy tôi không quen thuộc với các chủ đề

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
09-08-2015, 05:33 PM

& nbsp;

Địa điểm: Carpinteria

1.196 bài viết, đọc 1.475.343 lần

Quote:

Danh tiếng: 1177It is 57 below zero

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Tại sao hai chủ đề? Hãy suy nghĩ độ cao, khoảng 3500 ft. Cung cấp cho bạn khí hậu. Thành phố Nevada có thể.

09-08-2015, 04:42 PM

Xin lỗi! Tôi rất mới với trang web này và thường không thực hiện các bài đăng trên các diễn đàn, vì vậy tôi không quen thuộc với các chủ đề

09-08-2015, 05:33 PM

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
6.040 bài viết, đọc 5.514.912 lần

& nbsp;

Địa điểm: Carpinteria

1.196 bài viết, đọc 1.475.343 lần

Danh tiếng: 1177

Tại sao hai chủ đề? Hãy suy nghĩ độ cao, khoảng 3500 ft. Cung cấp cho bạn khí hậu. Thành phố Nevada có thể.

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
09-08-2015, 04:42 PM

& nbsp;

Địa điểm: Carpinteria

1.196 bài viết, đọc 1.475.343 lần

Danh tiếng: 1177

Tại sao hai chủ đề? Hãy suy nghĩ độ cao, khoảng 3500 ft. Cung cấp cho bạn khí hậu. Thành phố Nevada có thể.

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
09-08-2015, 04:42 PM

Quote:

Danh tiếng: 1177It is 57 below zero

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Tại sao hai chủ đề? Hãy suy nghĩ độ cao, khoảng 3500 ft. Cung cấp cho bạn khí hậu. Thành phố Nevada có thể.

09-08-2015, 04:42 PM

Xin lỗi! Tôi rất mới với trang web này và thường không thực hiện các bài đăng trên các diễn đàn, vì vậy tôi không quen thuộc với các chủ đề

09-08-2015, 05:33 PM

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
6.040 bài viết, đọc 5.514.912 lần

& nbsp;

Địa điểm: Carpinteria

1.196 bài viết, đọc 1.475.343 lần

Quote:

Danh tiếng: 1177It is 57 below zero

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

09-08-2015, 05:33 PM

6.040 bài viết, đọc 5.514.912 lần

10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022
10 thành phố lạnh nhất ở California năm 2022

Danh tiếng: 16753register to post and access all features of our very popular forum. It is free and quick. Over $68,000 in prizes has already been given out to active posters on our forum. Additional giveaways are planned.

Ban đầu được đăng bởi nó là 57 dưới 0City-data.com.

Palmdale và Lancaster (vùng ngoại ô xa của LA)

Thành phố lạnh nhất ở California là gì?

Sử dụng dữ liệu thời tiết hiện có, Bodie chính thức là điểm lạnh nhất ở California, nhưng nhiệt độ lạnh hơn xảy ra trên các đỉnh cao nhất của Sierra Nevada và dãy núi Trắng. Thật không may, việc thiếu các trạm thời tiết núi cao ngăn chặn việc xác định vị trí lạnh nhất.Bodie is officially the coldest spot in California, but colder temperatures do occur on the highest peaks of the Sierra Nevada and White mountains. Unfortunately, the lack of high mountain weather stations prevents determining where the coldest spot is located.

Những thành phố nào ở California là lạnh?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Bodie State Park là thị trấn lạnh nhất ở California.Thị trấn Bodie lạnh trong mùa đông và đôi khi nó được biết là đã đạt đến -55 ° F.Công viên bang Bodie nằm ở khu vực Viễn Đông của đất nước, gần biên giới Nevada trên đồi Bodie, và nó ở độ cao 8.379 feet.Bodie State Park is the coldest town in California. The town of Bodie is cold during winters and it was known to reach even -55°F at times. Bodie State Park is located in the far east area of the country, near the Nevada border on the Bodie Hills, and it is at an elevation of 8,379 feet.

Thành phố tuyệt vời nhất ở California là gì?

15 thành phố tốt nhất ở California..
San Francisco.Cầu Cổng Vàng và trung tâm thành phố San Francisco.....
Los Angeles.Trung tâm thành phố Los Angeles vào lúc hoàng hôn.....
Thành phố San Diego.Đường chân trời San Diego.....
Santa Barbara.Santa Barbara.....
Oakland.Hồ Merritt, Oakland.....
Bãi biển dài.Long Beach, California.....
Sacramento.....
San Luis Obispo ..

Nơi lạnh nhất ở California vào mùa hè?

Trong số các thành phố lớn ở Hoa Kỳ, chính San Francisco đứng đầu danh sách có thời tiết lạnh nhất vào tháng 6, tháng 7 và tháng 8.San Francisco which tops the list for having the coldest weather overall in June, July and August.