Gương cầu lồi cho ảnh như thế nào năm 2024

Gương cầu lồi, gương mắt cá hoặc gương phân kì, là gương có bề mặt là một phần của hình cầu và bề mặt cong phản xạ hướng về phía nguồn sáng.Gương cầu lồi luôn cho ta ảnh ảo, cùng chiều và nhỏ hơn vật .Thị trường của gương cầu lồi rộng hơn thị trường của gương phẳng có cùng kích thước.

Tùy kích cỡ khác nhau mà Gương Cầu Lồi được sử dụng với mục đích khác nhau

- Kích thước nhỏ: Từ 300mm trở xuống thường được gắn ở các máy ATM để người sử dụng quan sát phía sau hoặc gắn làm gương chiếu hậu cho Ô tô hoặc Xe Máy…các phương tiện di chuyển:

- Kích thước lớn: Từ 450 mm đến 1200 mm Gương Cầu Lồi được gắn ở các góc cua nhằm đảm bảo thị trường quan sát rộng hơn cho người tham gia giao thông. Vị trí lắp đặt của nó cũng rất đa dạng bao gồm đường quốc lộ, tầng hầm bãi đỗ xe, nhà xưởng…

3, Phân loại Gương Cầu Lồi: Chúng ta dựa vào những căn cứ sau để phân loại gương cầu lồi.

* Căn cứ vào kích thước: Gương Cầu lồi có rất nhiều kích thước khác nhau - gương cầu lồi phi 200 mm - gương cầu lồi phi 260 mm - gương cầu lồi phi 450 mm - gương cầu lồi phi 600 mm - gương cầu lồi phi 800 mm - gương cầu lồi phi 1000 mm - gương cầu lồi phi 1200 mm.

* Căn cứ vào chất liệu cấu thành:

- Gương cầu lồi Inox: Chất liệu làm bề mặt gương bằng Inox.

- Gương Cầu Lồi Polyme: Chất liệu làm bề mặt gương bằng Polyme.

- Gương Cầu Lồi Acrylic: Chất liệu làm bề mặt gương bằng Acrylic.

* Căn cứ vào vị trí lắp đặt:

- Gương cầu lồi trong nhà: Lắp trong nhà tại nhà kho, nhà xưởng, tầng hầm bãi đỗ xe và thường không có mái che.

- Gương cầu lồi ngoài trời: Lắp ngoài trời tại giao lộ giao thông, khu công nghiệp, bãi đỗ xe… và có mài che.

* Căn cứ vào hình dạng:

- Gương cầu lồi:

- Gương bán cầu hình quả bóng:

4, Cách lựa chọn Gương Cầu Lồi:

Để có được một Gương Cầu Lồi ưng ý và phù hợp với nhu cầu của mình khách hàng cần căn cứ và những điều sau: Thứ nhất: Vị trí lắp đặt Vị trí lắp là ngoài trời hay trong tầng hầm hay đường quốc lộ Thứ hai: Khoảng cách cần quan sát từ mắt người tới Gương Cầu Thứ Ba: Quản lý và bảo vệ Gương Cầu, nơi ta lắp đặt có lực lượng bảo vệ thường xuyên và nghiêm ngặt không. Dựa trên những căn cứ trên ta đưa ra các lựa chọn như sau: *) Vị trí lắp đặt: - Nếu lắp đặt trong nhà thì sử dụng loại gương cầu Polime hoặc Inox nhưng không cần mái che - Nếu lắp ngoài trời thì nên sử dụng loại gương cầu có mái che và chất liệu Inox - Nếu lắp ở đường quốc lộ hoặc những giao lộ lớn nên sử dụng gương Inox có mái che. *) Khoảng cách quan sát gương cầu: - khoảng cách từ mắt người đến gương cầu là 5-7m nên sử dụng gương cầu có đường kính 450mm( 45cm) - khoảng cách từ mắt người đến gương cầu là 7-14m nên sử dụng gương cầu có đường kính 600mm( 60cm) - khoảng cách từ mắt người đến gương cầu là 14-20m nên sử dụng gương cầu có đường kính 800mm( 80cm) - khoảng cách từ mắt người đến gương cầu là 20-30 m nên sử dụng gương cầu có đường kính 1000mm( 100cm) *) Quản lý gương cầu: - Nếu lực lượng an ninh, bảo vệ thường xuyên túc trực ở vị trí gương cầu có thể cân nhắc sử dụng gương cầu chất liệu Polime. - Nếu không có lực lượng bảo vệ quản lý thì nên sử dụng gương cầu Inox vì nó có độ cứng cao chịu được lực tác động lớn, nếu lắp gương cầu Polime rất dễ bị hỏng do ngoại lực tác động.

Khi có thắc mắc hoặc nhu cầu mua hàng quý khách hàng đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được trợ giúp về kỹ thuật cũng như có được báo giá tốt nhất cho sản phẩm quý khách quang tâm.

Mỗi diện tích nhỏ trên gương cầu lồi có thể xem như một gương phẳng nhỏ đặt ở đó. Vì thế, có thể áp dụng định luật phản xạ ánh sáng cho mỗi gương phẳng đó.

- Từ điểm sáng S trước gương cầu lồi, vẽ hai tia tới (SI, SK) bất kì tới gương (bằng nét liền). Vẽ pháp tuyến ứng với mỗi điểm tới ON, ON’ với O là tâm của gương cầu lồi.

- Sử dụng định luật phản xạ ánh sáng vẽ tia phản xạ tại điểm tới (bằng nét liền).

- Vẽ đường kéo dài của tia phản xạ (bằng nét đứt).

- Giao điểm của đường kéo dài của tia phản xạ là ảnh ảo S’.

Xem thêm các câu hỏi thường gặp môn Vật Lí lớp 7 hay và chi tiết khác:

 • Hãy nêu cách vẽ ảnh của một vật tạo bởi gương cầu lõm
 • Gương cầu lồi có tác dụng gì
 • Gương cầu lõm có tác dụng gì
 • Nguồn âm là gì? Lấy ví dụ về nguồn âm
 • Độ cao của âm phụ thuộc vào yếu tố nào
 • Gương cầu lồi cho ảnh như thế nào năm 2024
  Gói luyện thi online hơn 1 triệu câu hỏi đầy đủ các lớp, các môn, có đáp án chi tiết. Chỉ từ 200k!

Săn shopee siêu SALE :

 • Sổ lò xo Art of Nature Thiên Long màu xinh xỉu
 • Biti's ra mẫu mới xinh lắm
 • Tsubaki 199k/3 chai
 • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Gương cầu lồi cho ảnh như thế nào năm 2024

Gương cầu lồi cho ảnh như thế nào năm 2024

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 500 Công thức, Định Lí, Định nghĩa Toán, Vật Lí, Hóa học, Sinh học được biên soạn bám sát nội dung chương trình học các cấp.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.