Còn bao nhiêu ngày nữa tới trung thu

CÒN BAO NHIÊU NGÀY NỮA ĐẾN TRUNG THU

Bộ Đếm ngược thời gian tới Trung Thu

Theo lịch âm thì tết trung thu năm 2022 rơi vào ngày Thứ 7, ngày 10/9/2022 Dương lịch nhằm ngày 15/8/2021 âm lịch. Nhằm ngày Nhâm Thân, Tháng Đinh Dậu, Năm Tân Sử

Đối với người Việt Nam và một số nước châu á, thì trung thu là một cái tết rất quan trọng. Đặc biệt là trẻ em thì dịptrung thu là một cái gì đó khó mà quên được.

Đối với người lớn thì trung thu là dịp để ta thể hiện sự quan tâm, biết ơn ... đến với người thân, đồng nghiệp, bạn bè. Những món quà được người ta trao tặng nhiều nhất trong dịp trung thu là những hộp bánh trung thu . Mọi người sẽ quây quần bên nhau mổi dịp trung thu về.

Trung thu là ngày bao nhiêu?

Tết trung thu là ngày 15/8 Âm Lịch hàng năm

Còn bao nhiêu ngày nữa tới trung thu

Trung thu ngày bao nhiêu? còn bao nhiêu ngày nữa đến trung thu?

Theo sử sách để lại thì trung thu có nguồn gốc từ thời phong kiến trung hoa đời nhà đường vua Đường Duệ Tông. Tương truyền ngày 15/8 Vua Đường Duệ Tông trong một lần dạo chơi ngoài thành gặp được một vị tiên râu tóc bạc phơ. Vị tiên mời vua Đường dạo chơi tham quan cảnh vật tuyệt đẹp của cung trăng, về ông lấy ngày 15/8 làm ngày tết trung thu.

Tết trung thu du nhập vào Việt Namvà trở thành một ngày hội không thể thiếu của người Việt. Buổi tối trung thu người ta thường ngồi lại với nhau hàn huyên tâm sự cùng vài cái bánh trung thu và ly trà nóng.

Trung Thu đúng ngày 15/8 là thời điểm giữa mùa thu, trăng lúc này là sáng và to nhất. Mọi người cùng nhau ca hát nhảy múa dưới ánh trăng đễ cầu chúc sức khỏe và một mùa màng bội thu.

Đặc biệt trẻ em thì ra đường rướt đèn ông trăng thật vui. Các tổ chức cá nhân dịp này cũng thường tổ chức các lể hội cho các em có chổ vui chơi thỏa thích tận hưởng một cái tết trung thu vui vẻ và tràn ngập tiếng cười!

Ý nghĩa ngày Tết Trung thu

Tết trung thu hay còn gọi là tết đoàn viên, Tết thiếu nhi, nó có ý nghĩa là sự sum họp đoàn tụ của mọi người trong gia đình. Giúp tăng thêm tình cảm của mọi người trong gia đình thêm khăn khít. Đêm tết trung thu mọi người cùng ngồi bên mâm cổ ăn bánh, uống nước trà nói chuyện rôm rả tràn ngậm tiếng cười.

Đặc biệt những khu vực có nhiều người gốc Hoa thì bạn càng cảm nhận cái tết trung thu cực kỳ sâu sắc.

Đối với trẻ em bánh kẹo là niềm vui rất lớn ở lứa tuổi nhỏ, do đó trong tết thiếunhi người lớn hay tặng các em nhỏ những gọi bánh kẹo

Một Số Hoạt Động Thường Gặp ở Tết Trung Thu

1 : Múa Lân

2 : Rước Đèn ông sao

3 : Làm bánh trung thu

4 : Mâm cổ cúng bàn thờ tổ tiên

5 : Ăn Bánh, Uống Trà, Ngắm trăng

Trung thu tiếng anh là gì?

Trung thu tiếng anh là :Mid-Autumn

Một số từ khác :

Mid-Autumn Festival : Lễ hội trung thu,Tết trung thu

Autumn : Mùa thu

Moon cake : Bánh Trung Thu

Nguồn : tổng hợp


Đánh giá cho bài viết này
Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 3 Đánh giá
Tags bài viết:

Bình luận cho "Trung thu ngày bao nhiêu? còn bao nhiêu ngày nữa đến tết trung thu?"