Dự đoán đề thi văn thptqg 2022

Home - Video - Dự đoán đề thi THPTQG 2022 môn Ngữ Văn

Prev Article Next Article

Follow Thích Văn Học: Website: Fanpage Facebook: …

source

Xem ngay video Dự đoán đề thi THPTQG 2022 môn Ngữ Văn

Follow Thích Văn Học: Website: Fanpage Facebook: …

Dự đoán đề thi THPTQG 2022 môn Ngữ Văn “, được lấy từ nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=yIHNiU4UUhM

Tags của Dự đoán đề thi THPTQG 2022 môn Ngữ Văn: #Dự #đoán #đề #thi #THPTQG #môn #Ngữ #Văn

Bài viết Dự đoán đề thi THPTQG 2022 môn Ngữ Văn có nội dung như sau: Follow Thích Văn Học: Website: Fanpage Facebook: …

Dự đoán đề thi văn thptqg 2022

Từ khóa của Dự đoán đề thi THPTQG 2022 môn Ngữ Văn: giải đề thi

Thông tin khác của Dự đoán đề thi THPTQG 2022 môn Ngữ Văn:
Video này hiện tại có lượt view, ngày tạo video là 2022-07-04 11:30:12 , bạn muốn tải video này có thể truy cập đường link sau: https://www.youtubepp.com/watch?v=yIHNiU4UUhM , thẻ tag: #Dự #đoán #đề #thi #THPTQG #môn #Ngữ #Văn

Cảm ơn bạn đã xem video: Dự đoán đề thi THPTQG 2022 môn Ngữ Văn.

Prev Article Next Article

Dự đoán đề thi văn thptqg 2022

"Trend" mới năm nay, thí sinh xé lịch đoán đề thi văn tốt nghiệp THPT 2022!

Đoán đề thi văn trước các kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp THPT, thi vào lớp 10 đã trở thành "phong trào" sôi nổi trong cộng đồng thí sinh. Năm nay, xuất hiện “trend” mới của cư dân mạng, là sĩ tử bóc tờ lịch của gia đình mình, xem hình vẽ đoán đề thi.

Liên tưởng từ con thuyền tới lá ngón!

“Các bạn biết năm nay đề văn sẽ thi vào gì rồi đấy”, một tài khoản đăng hình ảnh tờ lịch ngày 7.7.2022 với ruộng bậc thang, đồng lúa chín, hình ảnh phổ biến ở các tỉnh Tây bắc Việt Nam. Cộng đồng học sinh với vài chục ngàn thành viên này xôn xao bình luận, gọi tên tác phẩm Vợ chồng A Phủ.

Ở một fanpage học sinh nổi tiếng khác với 3,2 triệu người theo dõi, nhiều học sinh chia sẻ hình ảnh tờ lịch treo tường với hình con thuyền, bãi biển và đoán đề thi văn tốt nghiệp THPT hẳn là Chiếc thuyền ngoài xa!

Các sĩ tử còn để trí tưởng tượng bay xa tới mức, tờ lịch ngày 7.7 chỉ có những cành lá xanh và đôi bàn tay, có bạn bình luận: “Đây hẳn là lá ngón, mà lá ngón thì ở tác phẩm nào? Chúng ta tự hiểu rồi đúng không!”.

Dự đoán đề thi văn thptqg 2022

Trí tưởng tượng của học trò cho thấy cành lá ở tờ lịch bên trái là "lá ngón", còn tờ lịch bên phải càng cho thấy đề thi sẽ vào "Vợ chồng A Phủ"!

Mặc dù các chuyên gia tâm lý khuyên rằng trước ngày thi không nên sử dụng quá nhiều thời gian để lên mạng, sa đà trên “thế giới ảo”, tuy nhiên theo nhiều thí sinh đây cũng là một cách thức giải trí, thư giãn, mang lại tiếng cười vui vẻ ngoài thời gian ôn tập căng thẳng.

Theo thủ khoa khối C 2020 Nguyễn Hữu Hưng, đang là sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, việc đoán đề thi văn và xem những bài viết dự đoán đề thi văn trên mạng là tâm lý của nhiều thí sinh, tuy nhiên chỉ nên là một trong những cách tham khảo, giải trí.

Kinh nghiệm của Hưng là không bỏ sót tác phẩm nào, tuy nhiên có những tác phẩm ôn kỹ, những tác phẩm ôn sơ qua. Chúng ta không thể lường trước những tình huống mà đề thi vẫn ra những tác phẩm văn học đã từng thi vào các năm trước, nhưng với yêu cầu khác. Do đó, đừng chỉ nghe theo dân mạng học tủ rồi “khóc một dòng sông”!

\n

Như sau ngày thi môn văn tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh học tủ các tác phẩm văn xuôi nhưng cuối cùng đề thi vào Sóng - một bài thơ của Xuân Quỳnh khiến nhiều bạn kêu trời “May là bài thơ này dễ làm, chứ không Sóng đã cuốn em ra đảo xa”.

Hay như gần đây nhất nhiều thí sinh thi vào lớp 10 TP.HCM nghe theo dân mạng đoán đề văn rồi học tủ bài Những ngôi sao xa xôi với nữ nhân vật Phương Định, trong khi đó đề thi ra Sang thu. Nhiều em bước ra khỏi cổng trường thi với khuôn mặt thất thần vì không thể nào làm tốt câu nghị luận văn học nhiều điểm nhất!

Dự đoán đề thi văn thptqg 2022

Sĩ tử tìm "tín hiệu từ thời gian" để đoán đề thi, cẩn thận kẻo "tủ đè"!

Từ từ hãy mở đề thi

Làm sao để có một tâm lý ổn định nhất trước và trong suốt những ngày thi tốt nghiệp THPT? Những lời khuyên của thủ khoa khối C 2020 Nguyễn Hữu Hưng là: “Mang theo chai nước đã bóc nhãn, để có thể uống lấy lại bình tĩnh. Khi được phát đề, hãy úp tờ đề xuống dưới, khoan hãy mở đề thi. Hãy hít thở thật sâu, rồi bình tĩnh đọc đề. Đọc kỹ đề bài, lấy bút chì, thước kẻ để gạch chân những từ khóa trong đề bài để làm đúng ý, không lạc đề”.

Dự đoán đề thi văn thptqg 2022

Thí sinh sau giờ thi văn tốt nghiệp THPT năm 2021

Bác sĩ chuyên khoa I Phan Thị Thanh Hà, Trưởng khoa Nhi - Nhiễm, Bệnh viện Q.8 (TP.HCM) cho hay nhiều em cứ đến giờ thi cử quan trọng là tim đập nhanh, người bồn chồn, run rẩy, mồ hôi tay chảy ra nhiều. Nhiều bạn run tới mức cầm bút cũng khó, viết bài càng khó, đầu óc khó tập trung do hệ thần kinh phó giao cảm bị kích thích.

Chỉ còn mười mấy tiếng đồng hồ nữa là thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi đầu tiên là ngữ văn, theo bác sĩ, cha mẹ cần động viên, đồng hành, làm công tác tâm lý tốt cho con, đừng để con bị áp lực giằng xé... Học tập là cả một quá trình. Trước ngày thi thí sinh không thức khuya, ôn bài dồn dập phút chót, nên thư giãn nhẹ nhàng bằng thể dục thể thao, nghe nhạc, đọc sách, không ở quá nhiều trên mạng…

Tin liên quan

Thí sinh rôm rả dự đoán đề văn

Dự đoán đề thi văn thptqg 2022

Trên nhiều trang mạng xã hội, các thí sinh đã và đang rất rôm rả dự đoán đề thi Văn tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ rơi vào tác phẩm nào.

Vào lúc 7h30 ngày 7/7, thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Môn Ngữ văn là môn thi đầu tiên và cũng là môn thi duy nhất theo hình thức tự luận.

Trong tâm trạng lo lắng, hoang mang trước khi kỳ thi sắp diễn ra, những ngày qua, gần 400.000 kết quả tìm kiếm với từ khóa "dự đoán đề thi văn 2022" cho thấy sự quan tâm cũng như thực trạng học sinh học tủ để thi môn văn.

Trên nhiều trang mạng xã hội, các thí sinh đã và đang rất rôm rả dự đoán đề thi Văn tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ rơi vào tác phẩm nào. Có em dự đoán đề vào bài "Vợ chồng A Phủ", nhưng cũng có rất nhiều thí sinh dự đoán vào "Người lái đò sông Đà", "Vợ nhặt", "Việt Bắc"... Cũng có bạn mở trước tờ lịch ngày 7/7 và thông báo "điềm" thông qua hình ảnh trên tờ lịch.

Tuy nhiên, theo các giáo viên, thí sinh không nên tin vào những suy luận không căn cứ để học "tủ". Bởi vì ai cũng biết là khả năng “tủ đè” là rất cao. Trên thực tế, nếu may mắn vào bài mà học sinh tủ nhưng không có kỹ năng làm bài thì cũng không giải quyết được vấn đề và điểm cũng không cao. Vì vậy không nên đặt tương lai của mình vào những trò may rủi mà rủi nhiều hơn may.

Dự đoán đề thi văn thptqg 2022

Hình ảnh cư dân mạng dự đoán những tác phẩm có khả năng thi THPT 2022.

Làm thế nào để đạt tối đa điểm Văn thi tốt nghiệp THPT 2022

TS. Trịnh Thu Tuyết, Hệ thống giáo dục Hocmai cho rằng điều các thí sinh cần làm là tích cực rà soát lại một lần nữa những đơn vị kiến thức cơ bản trong chương trình Ngữ văn lớp 12, ghi nhớ những giá trị nội dung và nghệ thuật chính của mỗi bài.

Ngoài ra, các thí sinh nên tự kiểm tra lại hệ thống kỹ năng đáp ứng từng kiểu loại câu hỏi trong đề thi. Các em nên ôn tập theo các đơn vị kiến thức cơ bản trong mô hình đề thi mấy năm nay với ba phần: kiểu bài Đọc hiểu / viết đoạn văn nghị luận xã hội / viết bài văn nghị luận văn học.

TS. Trịnh Thu Tuyết cũng lưu ý các thí sinh phần Đọc hiểu luôn gồm một ngữ liệu đọc hiểu và 4 câu hỏi đọc hiểu được sắp xếp theo các cấp độ nhận thức từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng tới vận dụng cao. Các em cần nhận ra những tín hiệu của từng kiểu loại câu hỏi để có phương pháp trả lời phù hợp, tránh trả lời thừa hoặc thiếu.

Với câu viết đoạn văn nghị luận xã hội luôn có nội dung nghị luận quan hệ hữu cơ với nội dung chính của ngữ liệu đọc hiểu. Học sinh cần đặc biệt chú ý đảm bảo hai yêu cầu về nội dung và hình thức của đoạn văn: Về nội dung, chỉ nghị luận một khía cạnh, một bình diện của vấn đề (nguyên nhân/ ý nghĩa/ hậu quả/ giải pháp/ bài học…); về hình thức, cần viết đúng cấu trúc đoạn, viết đúng dung lượng theo yêu cầu trong câu lệnh của đề bài…

Với bài nghị luận văn học chiếm quỹ điểm cao nhất trong đề thi, đòi hỏi các em dành nhiều nhất thời gian và tâm sức. Cần xác định chính xác yêu cầu nghị luận thể hiện trong đề bài, đặc biệt trong câu lệnh, phác sơ lược hướng triển khai nội dung nghị luận để quá trình viết không lan man hoặc sơ sài.

Trước đó, đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2021 được đánh giá là đảm bảo đúng các yêu cầu về nội dung, hình thức của một đề thi tốt nghiệp. Đề thi vừa sức, quen thuộc, không có cả sự đột biến gây sốc cũng như sự mới mẻ khơi gợi hứng thú sáng tạo; phần Làm văn không có những câu lệnh tạo dư địa cho phản biện và sự thể hiện quan điểm độc lập của thí sinh.

Mức độ phân hóa của đề nếu có cũng chỉ xuất hiện trong câu hỏi Đọc hiểu số 3,4 và trong mức độ thực hiện các yêu cầu của phần Làm văn. Kết quả phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn của cả nước năm 2021 cho thấy: Có 978.027 thí sinh tham gia thi bài thi Ngữ văn trong đó điểm trung bình là 6,47 điểm, điểm trung vị là 6,5 điểm; điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 7 điểm. Số thí sinh có điểm <=>

Năm 2020, đề Ngữ văn trong kỳ thi THPT Quốc gia được nhận xét "quen thuộc" và phù hợp với mục đích xét tốt nghiệp - như tên gọi của kỳ thi kể từ năm 2020. Học sinh cũng quen thuộc với cấu trúc này nên không bất ngờ, bỡ ngỡ.

Năm 2020, điểm trung bình bài thi môn Ngữ văn là 6,62. Điểm số có nhiều thí sinh đạt được nhất là 7 điểm. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 75.779 (chiếm tỷ lệ 9%). Có 2 thí sinh đạt điểm 10 trong bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Dự đoán đề thi văn thptqg 2022