Bắp tay to bao nhiêu la đẹp nam

Theo mình thì số đo thế nào không quan trọng bằng việc nhìn tổng thể cơ thể có cân đối hay không, các bộ phận có phát triển đều và hài hòa với các bộ phận khác và chiều cao hay không.


Chứ rất nhiều bạn chỉ chú trọng tập ngực to, nhưng lưng lại mỏng dính do không tập lưng xô.

Tay to đùng nhưng vai lại bé tí, thành ra ...(Không biết diễn tả như nào??)

Phần thân trên to đùng, dưới thì héo hon. (Cái này thì mình cũng phải đang cải thiện do gần 1 năm rồi vẫn chưa tập được chân đầy đủ trở lại).

Bắp tay bao nhiêu là đẹp? Số đo chuẩn của nữ và số đo 3 vòng chuẩn nam là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết để được giải đáp thắc mắc này nhé!

Content

Cách đo bắp tay ở nhà đơn giản

Trước khi đi vào tìm hiểu những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Bắp tay bao nhiêu là đẹp?” thì ở nội dung đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách đo bắp tay ở nhà đơn giản nhất. Hãy theo dõi những nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể biết được cách đo chuẩn xác nhất bạn nhé!

Bắp tay to bao nhiêu la đẹp nam
Cách đo bắp tay ở nhà

Để có thể thực hiện đo bắp tay ở nhà thì bạn sẽ cần phải nhờ tới sự trợ giúp của 1 người nữa và cần phải chuẩn bị những đồ như sau: Áo thun vừa vặn với cánh tay và một thước dây.

Đo bắp tay bằng cách gập tay

Để thực hiện đo bắp tay bằng cách gập tay thì bạn sẽ cần phải thực hiện theo những thao tác như sau:

 1. Ngồi và đặt tay lên bàn
 2. Nắm bàn tay lại, gập tay về phải vai hết mức có thể.
 3. Sử dụng đầu thước dây cố định xung quanh điểm cao nhất của bắp tay sao cho hai đầu cắt nhau sau đó thực hiện đo.

Đo bắp tay bằng cách thả lỏng

Để có thể thực hiện cách đo bắp tay bằng cách thả lỏng tay thì bạn cần phải thực hiện những bước như sau:

 1. Đứng thẳng và thả lỏng cánh tay.
 2. Nhờ người khác lấy thước dây quấn 1 vòng xung quanh vừa với phần bắp tay (Phần này chính là nằm giữa khuỷu tay và đầu vai).

Bắp tay bao nhiêu là đẹp?

Ở nội dung bên trên chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách đo bắp tay ở nhà đơn giản nhất. Tiếp theo sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Bắp tay bao nhiêu là đẹp?”. Để có thể nhận được câu trả lời chính xác dành cho câu hỏi này thì sau đây xin mời bạn hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Bắp tay to bao nhiêu la đẹp nam
Bắp tay bao nhiêu là đẹp?

Vậy bắp tay bao nhiêu là đẹp? Để có thể xác định được số đo bắp tay chuẩn với bản thân mình thì các bạn có thể áp dụng bằng công thức tính như sau:

 • Chiều cao cơ thể (cm) x 0.145
 • Chiều cao cơ thể (cm) x 0.16

Sau khi tính bằng 2 công thức này rồi bạn hãy thực hiện đo bắp tay của bạn bằng thả lỏng cánh tay rồi đo vùng bắp tay to nhất. Khi đo xong bạn hãy đối chiều với kết quả mà bạn vừa thực hiện ở 2 phép tính trên. Nếu như kích thước bắp tay của bạn nằm trong khoảng của 2 kết quả đó thì bạn đã sở hữu bắt tay cân đối với vóc dáng rồi đó.

Số đo chuẩn của nữ bao nhiêu là chuẩn

Chắc hẳn các bạn đã không còn quá xa lạ gì với khái niệm số đo vòng 1, 2, 3 của nữ giới rồi đúng không? Số đo 1, 2, 3 ấy tương ứng với số đo vòng ngực, eo và mông của nữ giới. Tuy nhiên bạn đã biết được số đo chuẩn của nữ là bao nhiêu chưa? Nếu chưa biết thì sau đây xin mời bạn hãy theo dõi nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết giải đáp cho thắc mắc “Bắp tay bao nhiêu là đẹp?” ở dưới đây. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Bắp tay to bao nhiêu la đẹp nam
Số đo chuẩn của nữ bao nhiêu la chuẩn

Dựa theo những thông tin mà chúng tôi đã đi tìm hiểu nhiều nơi thì hiện nay số đo chuẩn của nữ được đánh giá là có nhiều chị em ao ước có được chính là số đo như sau: 90 – 60 – 90 cm.

Số đo 3 vòng chuẩn nam là bao nhiêu?

Không chỉ có câu hỏi “Bắp tay bao nhiêu là đẹp?” và “Số đo chuẩn của nữ là bao nhiêu?” được nhắc tới nhiều mà hiện nay về mặt thẩm mỹ vóc dáng của nam cũng đang được quan tâm tới khá nhiều. Bởi vậy có khá nhiều người đặt ra câu hỏi “Số đo 3 vòng chuẩn nam là bao nhiêu?”, để có thể trả lời được cho câu hỏi này thì sau đây bạn hãy theo dõi nội dung được chia sẻ dưới đây.

Bắp tay to bao nhiêu la đẹp nam
Số đo 3 vòng chuẩn nam

Đối với số đo 3 vòng chuẩn nam thì rất khó để có thể xác định, tuy nhiên đối với mỗi người chúng ta có thể áp dụng công thức tính dưới đây để biết được số đo chuẩn của bản thân mình như sau:

Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn nam thông thường:

 • Vòng 2 = 0,45 x chiều cao
 • Vòng 1 = số đo vòng 2 / 0,75
 • Vòng 3 = số đo vòng 2 / 0,83

Công thức tính số đo 3 vòng chuẩn nam theo chuyên gia:

 • Vòng eo = 45-47% chiều cao
 • Vai = 1.618 x  vòng eo
 • Ngực lớn hơn eo 10 – 12cm
 • Kích thước cánh tay bằng với chu vi cổ

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Bắp tay bao nhiêu là đẹp?”. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ ở bên trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo. Thân ái!