Cách thanh toán nợ cước trả sau của mobiphone năm 2024

Thanh toán cước trả sau Mobifone bằng thẻ cào là một trong các hình thức thanh toán cước tiện lợi nhất hiện nay. Bạn có thể chủ động thanh toán mà không cần đến nhân viên thu cước hay đến điểm giao dịch của Mobifone. Hãy cùng xem các bước để thanh toán cước trả sau bằng thẻ cào Mobifone nhé.

Cách thanh toán nợ cước trả sau của mobiphone năm 2024

Cách thanh toán cước trả sau Mobifone bằng thẻ cào

Mọi thuê bao trả sau Mobifone đều có thể thanh toán cước bằng cách này. Để thực hiện thanh toán cước Mobifone trả sau bằng thẻ cào, bạn cần đăng ký dịch vụ Fastpay. Đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Cách đăng ký dịch vụ FastPay Mobifone

Để đăng ký dịch vụ FastPay của Mobifone, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp:

DKTK gửi 9233

Cước đăng ký: miễn phí.

Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi mật khẩu về cho bạn. Mật khẩu là một dãy chữ và số có từ 4 – 8 ký tự. Bạn hãy lưu lại hoặc đổi thành một mật khẩu dễ nhớ hơn.

Cách đổi mật khẩu là soạn tin: MK Mật-khẩu-cũ Mật-khẩu-mới gửi 9233. Mật khẩu phải có từ 4 đến 8 ký tự gồm chữ và số.

Bạn chỉ cần đăng ký FastPay ở lần đầu tiên thanh toán bằng thẻ cào. Các lần sau không cần bước này nữa.

Cách nạp thẻ trả sau Mobifone để thanh toán cước

Sau khi đăng ký FastPay thành công thì bạn chỉ cần nạp tiền vào là hệ thống sẽ tự động thanh toán cước cho bạn. Cách nạp tiền trả sau Mobifone là bấm trên bạn phím theo cú pháp:

*100*mã-thẻ# gọi

Trong đó: mã-thẻ là mã thẻ cào Mobifone mà bạn muốn nạp.

Nạp thẻ thành công, hệ thống sẽ tự động thanh toán cước ngay cho bạn.

Trong trường hợp bạn nạp nhiều tiền hơn số tiền bạn đang nợ thì số tiền dư sẽ được dùng để thanh toán ở tháng tiếp theo.

Các tính năng khác của dịch vụ FastPay Mobifone

Bên cạnh tính năng thanh toán cước trả sau Mobifone bằng thẻ cào, dịch vụ FastPay Mobifone còn một số tính năng khác rất tiện lợi:

Tính năng Cú pháp Cước phí Kiểm tra cước trả sau Mobifone TC gửi 9233 Miễn phí Thanh toán cước cho thuê bao trả sau Mobifone khác TT Mật-khẩu Số-điện-thoại Số-tiền gửi 9233 15% số tiền thanh toán Chuyển tiền cho thuê bao trả sau khác cũng đã đăng ký FastPay CT Mật-khẩu Số-điện-thoại Số-tiền gửi 9233 15% số tiền chuyển

Ngoàn ra bạn còn có thể thanh toán trực tiếp trên ví Vimo bằng dịch vụ Toup nạp tiền điện thoại, bạn chỉ cần nhập số điện thoại và việc thanh toán cước thuê bao tháng hãy để Vimo.

Sử dụng thuê bao trả sau MobiFone mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng có nhu cầu liên lạc thường xuyên. Tuy nhiên, nếu không kịp thời thanh toán cước trả sau, chủ thuê bao có thể gặp không ít bất tiện. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các trường hợp xử lý đối với các thuê bao chậm nạp trả sau MobiFone cũng như hướng dẫn cách thanh toán nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Những vấn đề khi không thanh toán đúng hạn thuê bao trả sau MobiFone

Cách thanh toán nợ cước trả sau của mobiphone năm 2024

Nếu không thanh toán, nạp trả sau MobiFone đúng hạn, nhà mạng sẽ đưa ra những biện pháp xử lý riêng tùy theo thời gian thanh toán quá hạn của chủ thuê bao. Cụ thể như sau:

  • Nếu quá hạn thanh toán cước theo quy định của nhà mạng. Thuê bao sẽ bị chặn một chiều, đồng thời sẽ gửi thông báo số tiền phải đóng đến khách hàng. Nếu không nhanh chóng nạp trả sau MobiFone, bạn sẽ không thể thực hiện gọi hoặc nhắn tin như thông thường.
  • Tiếp tục quá hạn thanh toán sau khi đã nhận được thông báo. Nhân viên MobiFone sẽ gọi điện nhắc nhở và tiến hành chặn 2 chiều.
  • Quá hạn thanh toán 3 tháng. Lúc này nhà mạng MobiFone sẽ xếp thuê bao của bạn vào diện nợ khó đòi và thực hiện truy thu tại địa chỉ đã đăng ký thuê bao.

Ngoài ra, các thuê bao đã bị đưa vào danh sách đen sẽ không thể đăng ký chính chủ cho sim di động mới khác kể cả trả trước lẫn trả sau. Thậm chí nếu chuyển sang nhà mạng khác cũng rất khó để được kích hoạt thuê bao mới. Bởi vì thông tin đã được cập nhật lên hệ thống chung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Thanh toán trả sau dễ dàng hơn, tiện lợi hơn với ZaloPay

Cách thanh toán nợ cước trả sau của mobiphone năm 2024

Ưu điểm khi thanh toán trả sau với ZaloPay

Khi lựa chọn nạp tiền điện thoại trả sau qua ZaloPay, bạn có thể trải nghiệm loạt tiện ích sau:

  • Có thể lựa chọn thanh toán qua website ZaloPay, ngay trong ứng dụng Zalo hoặc trên app ZaloPay.
  • Thao tác dễ dàng chỉ với vài lần lướt chạm trên ứng dụng, thực hiện nạp mọi lúc mọi nơi khi có kết nối internet.
  • ZaloPay sẽ chủ động gửi tin nhắn nhắc đóng phí hàng tháng mà không lo trễ hạn, tránh bị gián đoạn các cuộc gọi quan trọng.

Cách thực hiện nạp trả sau MobiFone

Cách 1 - Nạp thuê bao trả sau trong ứng dụng Zalo

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo, vào mục “Khám phá” và chọn dịch vụ “Trả sau” bằng cách:

(1a) Nhấn vào biểu tượng “Nạp tiền ĐT” trên màn hình > chọn mục “Trả sau”.

Cách thanh toán nợ cước trả sau của mobiphone năm 2024

Hoặc (1b) Nhấn vào biểu tượng “Ví ZaloPay” > chọn “ĐT trả sau”.

Cách thanh toán nợ cước trả sau của mobiphone năm 2024

Bước 2: Nhập số điện thoại để kiểm tra cước điện thoại trả sau

Bước 3: Kiểm tra thông tin liên quan như số tiền, kỳ nợ cước và chọn nguồn tiền thanh toán, nhấn “Xác nhận thanh toán”.

Cách thanh toán nợ cước trả sau của mobiphone năm 2024

Cách 2 - Nạp thuê bao trả sau qua ứng dụng ZaloPay

Bước 1: Vào ứng dụng ZaloPay, chọn “ĐT Trả Sau”.

Các bước tiếp theo thực hiện tương tự như cách nạp trả sau MobiFone trên Zalo.

Cách thanh toán nợ cước trả sau của mobiphone năm 2024

Với ZaloPay, việc nạp trả sau MobiFone chưa bao giờ đơn giản đến thế. Đừng để liên lạc bị gián đoạn chỉ vì quên thanh toán cước trả sau nhé! Ngoài ra, ZaloPay còn mang đến loạt tiện ích vượt trội cùng vô vàn khuyến mãi hấp dẫn như ưu đãi nạp thẻ điện thoại lên đến 5%, ưu đãi nạp data lên đến 12% và nhiều voucher giảm giá cho các nhu cầu thanh toán hóa đơn và mua sắm khác. Truy cập ZaloPay và trải nghiệm ngay thôi!