Công nghệ ánh sáng tự nhiên của tcl là gì năm 2024

Chế độ hình ảnh mặc định của tivi đôi khi không được tối ưu, chuẩn xác đối với một số chương trình, nội dung trên tivi. Do đó, bạn cần phải điều chỉnh lại màu hình ảnh tivi sao cho đẹp mắt nhất. Cùng TCL khám phá ngay nhé!

1. Chọn chế độ phù hợp sở thích xem

Tùy vào loại chương trình xem mà tivi cũng có những chế độ ảnh đặc trưng cho loại chương trình đó.

- Nếu bạn xem phim thì nên chọn chế độ Cinema/Theater/Movie. Vì chế độ này, màu trên tivi được tăng sắc vàng tông ấm, đẹp mắt và sống động như ở rạp phim.

- Nếu bạn chơi game thì nên chọn chế độ ảnh Game để mang lại hình ảnh lạnh hơn, chân thực hơn như chơi game trên máy tính.

- Ở chế độ Dynamic, bạn có thể điều chỉnh cho các chương trình giải trí vì chúng có màu sắc sáng, rực rỡ hơn các chế độ ảnh tivi khác.

- Còn lại, các chương trình truyền hình sẽ để chế độ Standar (tiêu chuẩn).

Lưu ý: Nếu bạn không phải là người am hiểu cách điều chỉnh về độ sáng, tương phản, bão hòa của từng chế độ ảnh thì không nên thực hiện mà hãy để ở mặc định của nhà sản xuất.

Có thể bạn quan tâm: Smart TV TCL 43 Inch, Tivi TCL 50 Inch 4K, Tivi TCL 4K 55 Inch, Tivi 65 Inch TCL.

2. Đèn nền (Blacklight)

Đại đa số các dòng tivi màn hình LCD hiện nay đều có trang bị công nghệ đèn nền. Do đó, bạn cũng có thể điều chỉnh mức độ sáng tối của đèn nền này. Giảm độ sáng của đèn nền giúp bảo vệ mắt của bạn trước ánh sáng quá lớn khiến mắt liên tục điều tiết và mỏi mắt. Không chỉ vậy, việc giảm ánh sáng của đèn nền này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn.

Mức đèn nền được xem là phù hợp nhất sẽ nằm ở khoảng từ 4-6. Nếu bạn điều chỉnh cao hơn khoảng cách trên sẽ khiến bị chói khi xem.

3. Độ tương phản (Contrast)

Chế độ tương phản tối - sáng trên tivi giúp hình ảnh hiển thị được sâu hơn và chân thật hơn. Do đó, bạn nên điều chỉnh độ tương phản sao cho ra được hình ảnh đẹp hơn.

Thông thường, hình ảnh trên tivi hiển thị đẹp nhất khi để độ tương phản từ 30-50%. Để điều chỉnh độ tương phản, bạn có thể tăng hết cỡ, sau đó, hạ dần sao cho nhìn thấy được hết các chi tiết ở vùng tối. Nếu bạn là người không rành về điều chỉnh tương phản này, TCL khuyến khích bạn nên để theo chế độ mặc định.

4. Độ sáng (Brightness)

Độ sáng trên ảnh tivi thực chất là thiết lập độ tối của các vùng tối cục bộ trên ảnh. Mọi tivi đều có lượng ánh sáng tối thiểu phát ra giúp hình ảnh được hiển thị trên tivi rõ ràng và sắc nét. Nếu như bạn cố tình giảm độ sáng, vùng “đổ bóng” của hình ảnh sẽ bị mất đi. Còn nếu như điều chỉnh đúng, bạn có thể thấy được hình ảnh trong tối rất chân thực.

5. Màu sắc (Color hay Colour)

Màu sắc (tên gọi khác là độ bão hòa) là cách điều chỉnh hình ảnh giúp ảnh trông tự nhiên và rực rỡ hơn. Nếu như bạn để độ bão hòa quá thấp, ảnh có xu hướng ngả màu xám xịt. Còn nếu như để chế độ bão hòa quá cao, ảnh trở nên lòe loẹt và kém tự nhiên.

Để điều chỉnh màu sắc trông đẹp mắt nhất, bạn có thể dừng lại ảnh chân dung với khuôn mặt cận cảnh > điều chỉnh màu sắc sao cho làn da tự nhiên và hồng hào trên má.

6. Sắc độ (Tint)

Sắc độ mà bạn có thể điều chỉnh đó là màu xanh lá cây hoặc đỏ tươi cho hình ảnh. Đây là thông số hiếm gặp nên bạn có thể bỏ qua thông số này khi điều chỉnh ảnh tivi nhé!

7. Độ sắc nét (Sharpness)

Các đường nét của hình ảnh sẽ sắc nét hơn khi bạn điều chỉnh thông số độ sắc nét. Thông thường, hình ảnh trên tivi chân thực nhất khi để độ sắc nét thấp nhất và được nhà sản xuất cài đặt mặc định.

Công nghệ ánh sáng tự nhiên của tcl là gì năm 2024

Có thể bạn quan tâm: TV Qled TCL, Tivi Android, Smart tivi, Android TV TCL, Qled TCL 55, Tivi TCL 65 Inch, Tivi TCL P618, Tivi 50 Inch TCL, Ti vi TCL 55 Inch, Tivi 8K, Tivi 75 Inch TCL, Tivi TCL Mini Led.

8. Nhiệt độ màu

Các dòng tivi màn hình LCD thường có nhiệt độ màu mặc định ở 9300K. Do đó, màu sắc hiển thị trên tivi sẽ bị xanh. Và để điều chỉnh màu lại cho đẹp hơn, bạn có thể đưa nhiệt độ màu về mức 6500K - đây là nhiệt độ màu tương đương với ánh sáng tự nhiên ngoài trời.

9. Vị trí đặt tivi

Hình ảnh đẹp mắt, chân thực và sống động hay không còn phụ thuộc vào vị trí đặt tivi của bạn. Hình ảnh trên tivi sẽ mất độ tương phản và chân thực khi bạn để màn hình lệch góc chuẩn, góc dọc và góc ngang. Vì vậy, để có được hình ảnh chất lượng cao, tất cả vị trí ngồi đều phải thắng hướng tivi. Ngoài ra, nếu bạn treo tivi trên tường, bạn không nên treo quá cao tầm mắt nhé!

Trên đây là 9 thông số điều chỉnh ảnh tivi giúp bạn có trải nghiệm xem thú vị và sinh động nhất. Bạn có thể vào mục cài đặt > hình ảnh để điều chỉnh các thông số trên. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ thông qua hotline: 1800 588 880 để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhanh nhất.