Skillshare là gì

Skillshare là một nền tảng đào tạo trực tuyến nơi người học có thể tham gia rất nhiều lớp học về nhiều chủ đề khác nhau như đồ họa, marketing, kinh doanh,.. Bài viết này mình sẽ review nhanh Skillshare, thông qua tài khoản Skillshare premium mình đang sử dụng.

Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài viết này thì đây là những thông tin có thể bạn cần:

Kiến thức chia sẻ trong khóa học là từ những người làm thực tế, nhiều kinh nghiệm.

Skillshare là một nền tảng học tập trực tuyến. Tại đây có hàng ngàn lớp học được cập nhật hàng ngày về nhiều lĩnh vực từ thiết kế, đồ họa đến kinh doanh, công nghệ, phim ảnh,..

Danh mục các chủ đề khóa học trên Skillshare.

Đánh giá chi tiết và chia sẻ trải nghiêm: tài khoản Masterclass

Bạn nên đăng ký gói trả phí thông qua trang web nhà cung cấp, không nên đăng ký gói trả phí thông qua chợ ứng dụng iOS hay Anroid. Vì mình thấy mức phí đăng ký thông qua trang web Skillshare.com rẻ hơn khá nhiều.

Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn khi đăng ký gói premium Skillshare thông qua tài khoản trên các chợ ứng dụng iOS & Anroid.

Trong khi đó (ở cùng thời điểm, cùng khu vực địa lý) thì:

Cùng thời điểm, cùng khu vực khi ban mua gói premium Skillshare thông qua giao dịch trên trang web Skillshare.com thì lại có mức phí rẻ hơn

Với một tài khoản Skillshare gói premium, bạn có thể tham gia mọi khóa học, lớp học, giống như tài khoản LinkedIn Learning. Udemy thì không có gói đăng ký cá nhân nào như vậy cả.

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp nhiều khóa học cùng một tác giả xuất hiện trên cả Udemy và Skillshare.

Ở Udemy, bạn phải trả tiền cho mỗi khóa học. Rõ ràng, SkillShare tốt hơn về mức giá. Mặt khác, SkillShare còn cho phép thảo luận trực tiếp với giáo viên, điều mà Udemy làm chưa thực sự tốt lắm.

Một trong những lợi thế của Skillshare so với LinkedIn Learning là loại lớp học mà nền tảng này cung cấp. Skillshare có nhiều khóa học về mỹ thuật, đồ họa hơn, trong khi LinkedIn Learning lại mạnh hơn về công nghệ, lập trình.

Một lợi thế nữa của LinkedIn Learning là, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi ngắn trong suốt quá trình học. Bằng cách này bạn có thể kiểm tra xem mình có thực sự hiểu bài học hay không. Thời gian giảng dạy của một lớp học trên LinkedIn Learning lâu hơn so với Skillshare. Một lớp học trên LinkedIn Learning có độ dài trung bình khoảng 3 giờ so với một giờ ở Skillshare.

Với một tài khoản Skillshare Premium, bạn có quyền truy cập vào tất cả các lớp học trực tuyến bất cứ khi nào thích hợp. Mỗi lớp học (đi kèm video khóa học) đều có những video bài học ngắn và một dự án (bài tập) thực hành.


Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiệm vụ học tập của bạn là suốt đời, sẽ không chấm dứt khi bạn rời giảng đường.

Bạn hoàn toàn có thể học thêm một kỹ năng mới, nâng cấp kỹ năng đã có để tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình với một nền tảng học tập trực tuyến tối ưu. Skillshare premium là một nền tảng học tập trực tuyến như vậy. Nền tảng này được đông đảo người dùng đánh giá tốt.

Có nên đăng ký mua tài khoản Skillshare premium hay không?

Skillshare là một nền tảng học tập trực tuyến với hàng nghìn lớp học. Những lĩnh vực mà Skillshare đang tổ chức lớp học bao gồm: Thiết kế, kinh doanh, công nghệ, phim ảnh, nhiếp ảnh, khởi nghiệp, kỹ năng viết lách, phong cách sốngNền tảng học tập trực tuyến này đang có hơn 4 triệu người theo học và tiền lương trả cho giáo viên được trả lên tới hơn 5 triệu đôla/tháng.

Skillshare có 2 gói đăng ký cho người dùng cá nhân là gói Skillshare cơ bản (Free) và Skillshare cao cấp (premium). Ngoài ra còn có gói dành cho doanh nghiệp (https://teams.skillshare.com/pricing/)

Gói đăng ký cao cấp Skillshare premium cho phép người truy cập đầy đủ mọi tính năng bao gồm:

 • Truy cập không giới hạn vào tất cả các lớp học trực tuyến, với hơn 26.000 lớp học.
 • Truy cập ngoại tuyến để tải xuống, lưu các bài học vào điện thoại thông minh, có thể học tập mà không cần kết nối internet (offline)
 • Tham gia nhóm riêng dành cho thành viên trả phí do giáo viên, người hướng dẫn chủ trì và hỗ trợ tận tình
 • Tham gia thảo luận và chia sẻ với cộng đồng.
 • Nhận phản hồi, đánh giá của giáo viên và thành viên lớp học về các dự án thực tế của mình
 • Thành viên premium được hưởng nhiều đặc quyền đặc biệt hàng năm như dịch vụ quản lý, chính sách ưu đãi học phí, chính sách ưu tiên lựa chọn bài học độc đáo

Đội ngũ giảng viên trực tuyến tại Skillshare là những doanh nhân, những chuyên gia, nhà sáng tạo giỏi. Họ có nhiều kinh nghiệm thực tế, kỹ năng sư phạm và sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình cho người khác.

Mỗi một giảng viên có một quan điểm và phong cách truyền đạt khác nhau, tạo sự phong phú cho các khóa học tại Skillshare. Điều đặc biệt ở ứng dụng này là giáo viên sẽ có doanh thu khi giới thiệu thành viên premium.

Đội ngũ giảng viên trực tuyến tại Skillshare là những doanh nhân, những chuyên gia, nhà sáng tạo giỏi.

Skillshare được đánh giá như một cộng đồng giáo dục trực tuyến, nơi hàng triệu thành viên tìm đến để gia tăng cảm hứng học tập cũng như thỏa mãn đam mê sáng tạo của họ. Giá trị mà Skillshare mang lại cho các thành viên bao gồm:

 • Đối với học viên: Tạo cảm hứng học tập, cải thiện nhiều kỹ năng, học thêm nhiều kỹ năng mới, khám phá tiềm năng bản thân
 • Đối với giáo viên: Tạo không gian chia sẻ kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm, tăng thêm thu nhập.
Mỗi một lớp học sẽ bao gồm các bài học và một dự án thực hành để học viên thực hiện.

Mỗi một lớp học sẽ bao gồm các bài học và các dự án thực hành để học viên thực hiện. Học viên có thể chia sẻ dự án thực hành của mình trong lớp học, từ đó nhận phản hồi từ giáo viên và từ thành viên khác trong lớp hoặc cùng cộng tác với các thành viên khác trong cộng đồng Skillshare.

Khi click vào tab Lớp học thành viên sẽ tùy chọn xem được những thông tin hữu ích như sau:

 • Truy cập danh mục tất cả các khóa học.
 • Nhận danh sách đề xuất các lớp học liên quan tới kỹ năng bạn vừa học.
 • Truy cập các dự án thực hành gần đây hoặc được bình chọn nhiều nhất.
 • Các lớp học đặc biệt.
 • Các lớp học xu hướng thịnh hành nhất.
 • Các lớp học phổ biến nhất.
 • Đánh giá của người học trước đó về lớp học.
 • Các trao đổi của giáo viên và học viên về lớp, qua đó biết được lớp học này có được cập nhật nội dung thường xuyên hay không.

Bạn có thể sử dụng Skillshare cả trên di động và trên máy tính.

Cập nhật tháng 8/2021: Hiện tại bạn có thể tạo tài khoản Skillshare free (Skillshare basic) nhưng bạn không thể nào truy cập các khóa học miễn phí nếu không đăng ký tham gia dùng thử 7 ngày hoặc lâu hơn, nghĩa là phải thêm thông tin thanh toán của bạn.

Mức phí gói Skillshare premium dành cho thị trường Việt Nam hiện tại là gần 60k/tháng và bạn có thể đăng ký trải nghiệm miễn phí full toàn bộ khóa học trong 1 tháng theo link đăng ký được chia sẻ trong bài viết này.

Để cập nhật mức phí mới nhất, bạn xem ở link sau: https://www.skillshare.com/premium

Tại, Skillshare, phiên bản cơ bản (Skillshare Basic) là miễn phí và được đông đảo người dùng sử dụng. Tuy nhiên, với gói cơ bản thì bạn sẽ bị làm phiền bởi quảng cáo và giới hạn truy cập vào một số tính năng cao cấp của nền tảng học tập trực tuyến này.

Còn đối với Skillshare premium, các thành viên có thể được thử nghiệm miễn phí trong 7 ngày để kiểm tra các lớp học cao cấp tại đây. Sau đó, chi phí mỗi tháng là 15$.

Nếu bạn đăng ký gói thành viên cả năm thì chỉ phải trả phí 99$ cho mỗi năm.

Nếu không muốn dùng lâu dài và phải trả phí bạn nên hùy gia hạn trước khi hết thời gian dùng thử.

Mức phí đăng ký tài khoản Skillshare premium (cho thị trường Việt Nam) cập nhật tháng 8/2021

Mức phí đăng ký cách đây hơn 12 tháng:

Chi phí đăng ký tài khoản Skillshare Premium.

Skillshare có phù hợp với bạn?Skillshare có rất nhiều lớp học về nhiều chủ đề khác nhau như bạn có thể thấy ở danh sách các chủ đề đào tạo bên dưới. Do đó, mình tin rằng Skillshare sẽ phù hợp với bạn, nếu nhu cầu học tập của bạn không quá đặc biệt.

Đánh giá của người học về chất lượng mỗi khóa học được thể hiện ở ngay dưới khóa học

Skillshare cũng là môi trường đào tạo thiên về kỹ năng thực hành, trải nghiệm thực tế. Nội dung của các lớp học đến từ các giáo viên, người hướng dẫn đã có thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực họ giảng dạy. Vì thế, kiến thức ở Skillshare có tính cập nhật và thực tế (có thể áp dụng ngay vào môi trường học tập và làm việc của bạn).

Bạn có quyền trao đổi trực tiếp với giáo viên và nhờ hỗ trợ.

Đó cũng là lý do mà Skillshare không cung cấp chứng chỉ khóa học như Coursera hay Udemy

Nếu bạn không chắc rằng liệu Skillshare có phù hợp với mình thì nhà cung cấp cho phép bạn dùng thử toàn bộ tính năng của gói premium: truy cập hàng chục nghìn khóa học mọi lúc, mọi nơi, không có giới hạn trong suốt 1 tháng. Cách đăng ký cũng rất dễ dàng (mình có chia sẻ ở phần sau bài viết này).

Bài tập thực hành là một phần nội dung quan trọng của các khóa học Skillshares

Các chủ đề nội dung đào tạo trên Skillshare:

Creative

Animation
Drawing
Graphic Design
Illustration
Photography
2d Animation
3D Animation
3D Design
3D Modeling
Adobe After Effects
Adobe Illustrator
Adobe InDesign
Adobe Lightroom
Adobe Photoshop
Adobe Premiere
Animation
Art
Calligraphy
Character Design
Cinematography
Comic Art
Concept Art
Copywriting

Creative Writing
Design
Digital Illustration
Digital Painting
Digital Photography
Drawing
Editing
Fashion
Figure Drawing
Film Production
Fine Art
Graphic Design
Hand Lettering
Handwriting
Illustration
Lettering
Lifestyle Photography
Logo Design
Motion Graphics
Music
Music Production
Painting
Pattern Design

Photo Editing
Photo Retouching
Photographic Composition
Photography
Portrait Photography
Product Design
Publishing
Sketching
Sketchup
Storytelling
Street Photography
Surface Pattern Design
Typography
UI Design
UI/UX Design
UX Design
Vector Graphics
Video Editing
Videography
Voice Over
Watercolor
Web Design
Writing


Business

Entrepreneurship
Freelance & Entrepreneurship
Leadership
Marketing
Productivity
Accounting
Bitcoin
Blogging
Branding
Business Analytics
Content Marketing
Data Visualization
Entrepreneurship

Finance
Freelance & Entrepreneurship
Leadership
Management
Marketing
Microsoft Excel
Powerpoint
Productivity
Project Management
Public Speaking
SEO
Social Media Marketing


Technology

Data Science
Game Design
Mobile Development
Product Management
Web Development
Blockchain
CSS
Data Science
Game Design
Game Development

HTML
HTML5
Javascript
Mobile Development
Product Management
Programming
Web Development
WordPress


Lifestyle

Crafts
Culinary
Gaming
Health & Wellness
Languages
Baking
Cooking
Crafts
Culinary
Embroidery
Fashion Design
Flower Arranging

Gaming
Health & Wellness
Interior Design
Jewelry Design
Knitting
Languages
Makeup
Pattern Making
Screen Printing
Sewing
T-Shirt Design

Tương tác: ở một số nền tảng học tập trực tuyến khác, bạn có thể gặp khó khăn khi cần hỏi giáo viên, người hướng dẫn. Nhưng ở Skillshare bạn sẽ không gặp phải khó khăn này. Bạn có thể hỏi mọi vấn đề liên quan đến nội dung khóa học và giáo viên, người hướng dẫn sẽ trực tiếp trả lời bạn. Nhiều lớp học còn có giải thưởng rất thú vị.

Giá cả: số tiền cần thanh toán để sử dụng dịch vụ luôn là vấn đề nhức nhối với đa số người dùng ở Việt Nam. Đó cũng chính là lý do mà Skillshare áp dụng một mức phí ưu đãi cho toàn bộ đăng ký ở Việt Nam: mức phí 58k/tháng, hay 696k/năm cho gói đăng ký Skillshare premium ở thời điểm mình cập nhật bài viết này (8/2021).

Nếu bạn cần muốn mức phí rẻ hơn nữa thì có thể đăng ký gói mua chung (gói share) với bạn bè thân quen để giảm chi phí (bạn cũng có thể liên hệ với ChiasePremium để được hỗ trợ).

Mình cho rằng, với mức phí như trên, được tiếp cận với nguồn tri thức giá trị, cập nhật và phục vụ cho công việc của bạn ngay lúc này thì mức phí ở trên thực sự làkhông đắt.

So với Udemy thì Skillshare là khoản đầu tư tốt hơn, vì bạn chỉ cần phải trả phí 01 lần là truy cập mọi khóa học.

Trong khi đó, Udemy bạn sẽ cần mua từng khóa học riêng lẻ, với phí mỗi khóa khoảng 10USD thì chỉ cần 3 khóa Udemy là bằng bạn đăng ký gói Skillshare premium sử dụng cả năm, với hàng nghìn khóa học.

Các khóa học trên Skillshare hầu hết đều có phụ đề.


Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn sâu về một lĩnh vực nào đó, có thể giảng dạy tốt bằng tiếng Anh thì bạn có thể đăng ký để trở thành giáo viên, người hướng dẫn trên Skillshare và chia sẻ những kiến thức hữu ích với hàng triệu người trên khắp thế giới ( và tăng thu nhập cho bạn).

Note: bạn cũng có thể tạo khóa học bằng tiếng Việt trên nền tảng này, nhưng mình chưa phổ biến lắm. Skillshare cũng có khóa học bằng Tiếng Việt, mình có dẫn link tới một vài khóa học này ở phần sau bài viết này.

Link hướng dẫn đăng ký giáo viên trên Skillshare:

 • https://www.skillshare.com/teach
 • https://www.skillshare.com/teach/handbook/how-earning-works/217928058

Cập nhật tháng 10/2021:Dưới đây là danh sách một số khóa học hot nhất trên Skillshare năm 2021

 • Portrait Photography: Shoot and Edit Instagram-Worthy Shots Jessica Kobeissi
 • Mastering TikTok: Stop Scrolling and Post Your 1st TikTok Taylor Loren
 • Easy Animation: Make Fun, Cute GIFs for Your Instagram Scott Martin
 • Productivity for Creatives: Build a System that Brings Out Your Best Thomas Frank
 • Confidence for Creatives: 5 Exercises to Grow Your Confidence and Self Care Eugena Washington
 • Cultivating Color: Vary Palettes in Original Art and Grow Your Portfolio Cat Coquillette
 • Simple Words to Stunning Art: Combining Hand Lettering and Illustration Gia Graham
 • The Style Class: Work Out Your Illustration Style in a Daily Project Tom Froese
 • Sketchbook Illustration: Draw a Personal, Colorful Travel Map Mike Lowery
 • Document Your Life: 4 Methods to Live More Intentionally Nathaniel Drew
 • Revolutionary Self-Care: Embrace, Nurture, and Grow Your Authentic Self Chidera Eggerue

Dưới đây là danh sách những khóa học tốt nhất trên Skillshare năm 2020. Danh sách này được cập nhật vào tháng 10/2020, chia thành các chủ đề như sau:

Chủ đề: Illustration

 • Illustration & Inspiration: Keeping a Sketchbook
 • Floral Illustration: Composition Meets Negative Space
 • Digital Illustration: Learn to Use Procreate
 • Character Illustration: Drawing Faces, Figures & Clothing
 • Illustrating Flowers & Arranging Bouquets in Photoshop
 • Design a Female Character: Sketching Portraits with Pencils
 • Expressive Little Faces: Proportions, Painting, Personality
 • The Golden Secrets of Hand-Lettering: Create the Perfect Postcard
 • Character Illustration: From Concept to Final Artwork
 • Hand Lettering With a Water Brush

Chủ đề: Fine Art

 • Lets Draw: Sketch Realistic Eyes with Pencils
 • Modern Watercolor Techniques: Explore Skills to Create On-Trend Paintings
 • Watercolor Mixing, Finding Your Color Identity
 • THE ART & SCIENCE OF DRAWING / Week 1: Basic Skills / Day 1: How to Begin
 • Modern Watercolor Techniques: Beginners Level
 • Acrylic Painting: Learn the Basics For Beginners
 • Watercolor Magic: The Basics of Color Mixing and Color Harmony

Chủ đề: Graphic Design

 • Graphic Design Basics: Core Principles for Visual Design
 • Illustrator Secrets: 5 Techniques to Add Realism to Your Work
 • Hand Lettering: 4 Easy Steps to Modern Calligraphy
 • Learn Adobe Illustrator in 1 Hour
 • Logo Design with Draplin: Secrets of Shape, Type and Color
 • Baugasm Series #1 Create Experimental Gradients and Posters
 • Typography That Works: Typographic Composition and Fonts

Chủ đề: Creative Writing

 • Creative Writing for All: A 10-Day Journaling Challenge
 • Copywriting for Beginners
 • The Hitchcock Method: How to Add Suspense to Anything You Write
 • The Writers Toolkit: 6 Steps to a Successful Writing Habit
 • Creative Nonfiction: Write Truth with Style
 • Presentation Essentials: How to Share Ideas That Inspire Action

Khóa học tiếng Việt trên Skillshare

 • Điểm thú vị là có một vài khóa học tiếng Việt rất hay trên nền tảng này, do các chuyên gia giảng dạy. Chẳng hạn:

Để truy cập các khóa học này, bạn copy đường dẫn sau và dán lên thanh địa chỉ trình duyệt: https://www.skillshare.com/browse/free-classes

Các khóa học Skillshare miễn phí.

Tuy nhiên, để truy cập các khóa học này Skillshare bắt buộc bạn điền thông tin thanh toán VISA/Mastercard/Paypal trước khi có thể truy cập vào mọi khóa học này. Cá nhân mình cho rằng, Skillshare không hào phóng như Udemy.

Bạn có thể đăng ký một tài khoản Skillshare truy cập miễn phí mọi khóa học ( thuộc gói premium) trong 30 ngày đấy.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký gói dùng thử miễn phí 1 tháng nhé.

Điều kiện cần có: bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế VISA/Mastercard hoặc Paypal.

 • Không thể sử dụng thẻ VISA/Mastercard ảo để đăng ký gói premium miễn phí trong 1 tháng. Nếu bạn có thẻ ảo này thì có thể dùng nó tạo tài khoản Paypal, sau đó dùng Paypal của bạn để đăng ký gói premium 30 ngày.
 • Thẻ phù hợp là thẻ VISA/MasterCard Credit. (Bạn cũng có thể dùng thẻ này để tạo một tài khoản Paypal cho mình).

Hướng dẫn đăng ký:

Link đăng ký miễn phí 01 tháng gói Premium của Skillshare: https://chiasepremium.com/skillshare-free

Đăng ký gói premium Skillshare miễn phí, truy cập hàng chục nghìn khóa học.

Ngay sau đó, Skillshare thông báo rằng bạn có 01 tháng sử dụng miễn phí Skillshare premium như hình trên.

Chọn Start TodayStart For Free Today và điền các thông tin được yêu cầu: họ, tên, email, mật khẩu. Sau đó bạn ấn tiếp Continue.

Bạn có thể tạo tài khoản bằng email + mật khẩu hoặc tao tài khoản thông qua tài khoản Google, Apple, Facebook đã có sẵn.

Mức phí cho gói đăng ký Skillshare premium một năm là 696.000đ, tương đương 58.000đ/tháng, đây là mức phí rẻ nhất mà Skillshare đang áp dụng cho các đăng ký từ thị trường Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể tham gia chương trình đăng ký giảm giá 30% cho gói đăng ký 12 tháng tại đây: https://chiasepremium.com/skillshare-annual30

Phần thông tin thanh toán bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán (credit) VISA/Mastercard hoặc tài khoản Paypal của bạn.

 • Các thẻ VISA/MasterCard ảo như thẻ ảo tạo từ ViettelPay thì không sử dụng được, khắc phục bằng cách tạo tài khoản Paypal với thẻ ảo này sau đó dùng Paypal để đăng ký.
Đăng ký gói premium Skillshare free 1 tháng với thẻ VISA credit của bạn.

Chú ý: ới thẻ VISA bạn cần điền mã ZIP, chính là mã bưu điện tỉnh, thành phố nơi bạn sinh sống, chẳng hạn, Hà Nội có mã ZIP là 100000, Đà Nẵng 550000, thành phố Hồ Chí Minh là 700000 hoặc 760000 Chi tiết bạn có thể xem ở link sau: https://mabuuchinh.vn/

Đăng ký gói premium Skillshare free 1 tháng với thẻ Mastercard credit của bạn

Nếu bạn đăng ký thanh toán bằng Paypal:

Nếu bạn chọn đăng ký dùng thử với Paypal thì sẽ có giao diện như trên hình.

Bạn chọn Check out with Paypal: Một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra để bạn đăng nhập vào tài khỏa Paypal của mình:

Đăng ký tài khoản Skillshare thông qua Paypal của bạn.
  Login vào tài khoản Paypal của bạn, bạn sẽ thấy thông tin như bên dưới. Ở phần giở hàng bạn thấy mức phí là 0,00 $ USD.
  Ấn Đồng ý và tiếp tục để hoàn thành việc đăng ký.

Lưu ý: Sau khi đăng ký thanh toán bằng Paypal, nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng sau 1 tháng, bạn có thể hủy ngay việc gia hạn bằng cách hủy tính năng gia hạn tự động trên tài khoản Paypal.

 • Login vào tài khoản Paypal, chọn tab THANH TOÁN, chọn tiếp Thanh toán tự động

  Hùy thanh toán tự động (tự động trừ tiền gia hạn) trên Paypal

  Chọn tiếp Hiển thị đang hoạt động:

  Hủy tính năng thanh toán tự động (tự động trừ tiền) trên Paypal.

  Chọn Skillshare, sau đó nhìn sang bên phải và ấn vào nút Hủy bỏ:

  Hùy thanh toán tự động trênPaypal của bạn.

Ok. Vậy là bạn đã đăng ký xong rồi.

Với các hướng dẫn chi tiết ở trên mình tin rằng bạn dễ dàng đăng ký một tài khoản Skillshare dùng riêng cho mình, truy cập tất cả các khóa học có sẵn, đảm bảo riêng tư và ổn định.

Đặc biệt là, nếu bạn muốn dùng lâu dài, bạn chỉ phải trả mức phí là 58k/tháng, tương đương 696k/năm, đây là mức phí rẻ nhất mà Skillshare đang hỗ trợ cho người dùng ở Việt Nam.

 • Nếu bạn cho rằng mức phí 58k/tháng vẫn là đắt đỏ và không quan trọng sự riêng tư, bạn có thể sử dụng gói share (gói dùng chung theo hình thức Mua Chung)
 • Ngoài ra bạn có thể tham khảo các mã giảm giá được chia sẻ trên blog hoặc trên các Group. Tuy nhiên, mình có thể khẳng định với bạn rằng, hiện nay (tháng 8/2021) bạn sẽ không thể tìm ở đâu một mức phí rẻ hơn 58k/tháng khi đăng ký tài khoản Skillshare premium 1 năm: tài khoản riêng bạn dùng, đăng ký hợp pháp, sử dụng liên tục, riêng tư và ổn định.
 • Nếu chương trình ưu đãi 58k/tháng hết hạn, bạn có thể đăng ký chương trình giảm giá 30% cho gói đăng ký 12 tháng theo link sau: https://chiasepremium.com/skillshare-annual30

Hy vọng với bài chia sẻ trên đây, bạn sẽ được trang bị những thông tin hữu ích, đầy đủ nhất để đưa ra quyết định chọn lựa một nền tảng học tập trực tuyến tối ưu nhất cho mình. Hãy cải thiện cuộc sống bằng việc không ngừng học tập mỗi ngày nhé. Dù bạn chọn Skillshare gói cơ bản hay gói cao cấp thì chắc chắn đây cũng là một nền tảng học tập bạn nên thử trải nghiệm ngay hôm nay.

Giao diện tài khoản Skillshare Premium

Cập nhật tháng 3/2021: Blog ChiasePremium tiếp tục chia sẻ tài khoản Skillshare premium miễn phí với các bạn. Thời gian chia sẻ miễn phí từ 11/3/2021 đến 30/3/2021.

 • Đây là tài khoản Skillshare premium thuộc gói trải nghiệm, truy cập đầy đủ tất cả khóa học có sẵn trên Skillshare premium.
 • Thông tin đăng ký theo email không thể thay đổi, do đó hầu hết các bạn đều có thể sử dụng. Trường hợp xấu nhất bị đổi mật khẩu, không login được thì bạn commment bên dưới bài viết này, mình sẽ khôi phục lại mật khẩu để tiếp tục chia sẻ với các bạn.
 • Chúc các bạn thu được nhiều kiến thức.
 • Cảm ơn Skillshare đã có chương trình ưu đãi này.

Thông tin đăng nhập gồm mật khẩu + email tài khoản ẩn sau nút share ngay dưới đây (nếu không thấy nút share bên dưới, vui lòng xem bài viết này trên trình duyệt máy tính):

Cập nhật 31/3/2021: Chương trình chia sẻ đã kết thúc.

Bạn có thể download khóa học từ Skillshare khá dễ dàng. Skillshare có cho phép người dùng tải về xem offline trên ứng dụng di động chỉ với một vài thao tác đơn giản (tính năng này có sẵn trên app Skillshare cho iOS và Android).

Trên ứng dụng Skillshare dành cho iOS và Android bạn có thể tải về khóa học để xem offline dễ dàng.

Nhưng nếu cần xem offline trên máy tính hoặc để truy cập sử dụng khóa học bất kỳ lúc nào, hoặc muốn lưu trữ khóa học thì bạn phải download từng video khóa học dưới dạng MP4 hoặc 1 định dạng video khác.

Và sẽ gặp khó khăn hơn nữa khi muốn download phụ đề.

Mình có thử dùng Internet Download Manager (https://www.internetdownloadmanager.com/) và Neat Download Manager (cả Mac và Windows) để thử download video khóa học từ Skillshare/MasterClass/.. và một số trang web khác.

Kết quả là: KHÔNG được như ý. Mình có thể download được video nhưng không bao gồm âm thanh, hoặc download được file video riêng và file audio riêng. Thứ tự download khá lộn xộn.

Mình cũng đã tìm hiểu trên Youtube, Github và một số diễn dàn khácthì ở thời điểm hiện tại (tháng 8/2021): không có một công cụ download khóa học Skillshare hoàn hảo nào dành cho người dùng phổ thông.

( Tất nhiên mình nghĩ vẫn có thể có một số cách nào đó, nhưng đòi hỏi kỹ năng cao hơn về lập trình).

IDM bắt link download rất tốt nhưngvới một list download dài thế này cho 1 video thì quả là làm khó người dùng.

Skillshare là một nền tảng học tập trực tuyến được giảng dạy bởi các chuyên gia trong nghề về nhiều lĩnh vực khác nhau. Điểm khác biệt đó là Skillshare chú trọng dạy về Kỹ năng cụ thể để bạn có thể vận dụng trong cuộc sống.

Skillshare có hơi hướng giống với MasterClass hơn, nơi bạn sẽ được học với những chuyên gia/nhà sáng tạo/những người dày dạn kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó, nhưng Skillshare hướng tới việc đào tạo thực hành nhiều hơn.

Bạn có thể xem bài đánh giá Skillshare chi tiết ngay tại ChiasePremium theo đường dẫn: https://chiasepremium.com/tai-khoan-skillshare-premium/ hoặc nhiều bài review khác trên Internet.

Illustration, Design, Photography, Video, Freelancing và các lĩnh vực khác. Nguồn: Skillshare.com

Tốt nhất, bạn nên mua trực tiếp từ nhà cung cấp. Skillshare có khá nhiều chương trình ưu đãi giảm giá với mức giảm có thể lên đến hơn 50% so với mức phí thông thường hoặc miễn phí trong thời gian dài (từ 7 ngày đến 2 tháng, tùy theo chương trình ưu đãi). Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với ChiasePremium để nhờ hỗ trợ đăng ký, hoặc để tư vấn hoặc để tham gia vào nhóm mua chung. Trong bất kể trường hợp nào, ChiasePremium khuyến khích bạn nên mua trực tiếp từ nhà cung cấp để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và bản thân có thêm động lực học tập.

Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán (VISA/MasterCard) hoặc Paypal.

Tôi có nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học không?

Skillshare không cung cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học như các nền tảng khác.

Skillshare phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những ai cần nâng cao kỹ năng thực hành. Skillshare không phù hợp khi bạn cần học và lấy chứng chỉ.

Bạn có thể sử dụng Skillshare trên di động (Android, iOS) hoặc trên máy tính (truy cập qua trình duyệt máy tính).

Hầu hết khóa học trên Skillshare đều có phụ đề. Bạn có thể download hầu hết video khóa học và tài liệu ở Skillshare, tuy nhiên, bạn có thể không download được phụ đề hoặc file audio.

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Skillshare là gì