1m3 thăm C12 5 bằng bao nhiêu tấn?

1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn? Bê tông nhựa C9.5 là bê tông nhựa nóng, hạt mịn. Nó có kích thước hạt danh định lớn nhất là 9.5mm. Loại bê tông này được phối trộn từ cốt liệu như đá dăm, cát, bột khoáng và chất kết dính (nhựa đường 60/70).

Bê tông nhựa C9.5 thường được dùng cho việc làm mới, nâng cấp, sửa chữa mặt đường ô tô, bến bãi, đường phố, quảng trường.

1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Ưu điểm và nhược điểm của bê tông nhựa nóng C9.5

Thông qua các thông tin ở trên, bạn đã có thể hiểu sơ lược về bê tông nhựa chặt, bê tông nhựa C9.5. Loại bê tông nhựa nóng này sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm:

 • Có khả năng chịu tải trọng động, chịu lực nén, chịu va đập tốt
 • Khả năng chống mài mòn cao và hạn chế phát sinh bụi trong quá trình hoạt tải di chuyển
 • Dễ dàng thi công, tạo độ bằng phẳng và cảm giác đi lại trên bề mặt êm
 • Hạn chế được tiếng ồn trên các mặt cầu đường với lưu lượng xe cơ giới qua lại
 • Dễ dàng bảo trì và linh hoạt trong việc thi công sửa chữa trực tiếp trên bề mặt lớp cũ
 • Bề mặt đường giao thông bằng bê tông nhựa nóng có tính thẩm mĩ cao

Tham khảo thêm:

Nhược điểm:

 • Do bê tông nhựa nóng màu sẫm vì vậy hạn chế tầm nhìn vào ban đêm. Tuy nhiên, vấn đề này thường được xử lý bằng hệ thống biển báo, vạch chỉ đường, lan can có phản quang.
 • Khi nhiệt độ ngoài trời cao mặt đường bằng bê tông nhựa nóng giảm cường độ. Đồng thời mặt đường loại bê tông này hấp thụ nhiệt khá cao làm cảm giác nóng bức càng tăng lên.
 • Trong điều kiện nước đọng thời gian dài cũng làm ảnh hưởng đến bề mặt. Giảm cường độ và có thể dễ bị xói mòn.
 • Bề mặt đường dễ bị trơn trượt nếu ma sát kém trong thời tiết ẩm ướt.
 • Trong trường hợp sửa chữa không đúng quy trình. Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt mưa gió lâu ngày rất dễ làm hỏng đường. Việc này dấn đến phải sửa chữa, chắp vá bề mặt đường thường xuyên.
1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Bê tông nhựa C9.5 là hỗn hợp BTN nóng hạt mịn có kích cỡ hạt danh định lớn nhất là 9.5mm. Hàm lượng nhựa đường sử dụng trong BTN nóng C9.5 từ 5.2% đến 6.2%.

1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn? Bê tông nhựa hạt mịn C9.5 có tỷ trọng trung bình từ 2.35 tấn/m3 đến 2.4 tấn/m3.

1 tấn bê tông nhựa rải được bao nhiêu m2?

Trên thực tế diện tích rải mặt đường phụ thuộc vào chiều dày lớp thảm. Nếu chiều dày càng lớn thì diện tích sử dụng được càng giảm đi. Có thể tạm thời căn cứ theo tỷ lệ sử dụng 16.62 tấn/100m2 đối với BTN hạt trung thảm dày 7cm.1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Quy trình trộn 1m3 bê tông nhựa c9.5 – 1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Được cung cấp tại những trạm trộn bê tông nhựa nóng. Vật liệu được vận chuyển lên và cân đong bằng hệ thống cân điện tử đảm bảo chuẩn xác, sai số nhỏ.

Sau đó, các nguyên liệu như: đá lớn, đá vừa, đá nhỏ, cát, chất phụ gia được trộn khô có nhau được đưa vào vào buồng trộn. Tầm khoảng 20s nhựa các con phố được phun từ trần trộn phun vào ở dạng sương mù. Trộn lẫn mang những cái vật liệu khác, các cánh trộn trong buồng trộn tiếp tục khuấy trộn trong thời gian khoảng 25-30s. Rồi được xả xuống qua cửa xả liệu của buồng trộn.

1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Thi công 1m3 bê tông nhựa c9.5 – 1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Sau khi thi công lớp bê tông nhựa hạt trung, hạt thô xong. Tiếp theo chúng ta phải thi công lớp bê tông nhựa hạt mịn tưới nhựa thấm bám theo đúng chuẩn 0.5kg/m2.

Sau đó thi công lớp bê tông nhựa hạt mịn trên mặt tuyến phố. Việc thi công bù vênh là rất quan trọng và việc này phải được thực hành.

Đối sở hữu đoạn con đường có chiều dài bù vênh trên 12 cm. Trước nhất lắp đặt dải phân bí quyết và thi công trải thảm bê tông nhựa nóng.

Cày xới mặt đường sau đấy bù vênh. Việc thổi bụi và tưới nhựa bám dính đề xuất đạt chuẩn. Ví như chiều dài bù vênh trên 12 cm thì đề nghị tưới nhựa dính bám 1kg/m2. 1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?

Và lớp bê tông nhựa nóng mang độ dày tùy thuộc theo độ cao của con đường. Phương án tổ chức thi công. Đây cũng là bước vô cộng quan yếu bởi việc chọn lọc phương án doanh nghiệp thực thi cho từng Công trình phải được biểu đạt trong thủ tục ngoại hình và dự toán Công trình.

Vì thế trước lúc thực thi phải đưa ra được phương án tổ chức thi công và được thẩm định cũng như phê duyệt trong khoảng phía đơn vị thì mới chốt thực hiện. Và việc giải đáp cũng như nắm được tham số một tấn bê tông nhựa bằng bao nhiêu m3 cũng là nội dung (1m3 bê tông nhựa c9.5 bằng bao nhiêu tấn?) được đưa ra trong giấy tờ giúp tính toán được giá thành thực thi Công trình.

Cũng như các loại vật liệu xây dựng khác, việc thi công bê tông nhựa hạt trung cũng đang rất phổ biến trong các công trình xây dựng. Nhưng các kỹ thuật thực hiện trong quy trình đó như thế nào, làm thế nào để đạt chuẩn, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn và hiểu biết cũng như nắm đặt các kỹ thuật trong quy trình thi công bê tông nhựa hạt trung nhé.

Đang xem: 1m3 bê tông nhựa c12.5 bằng bao nhiêu tấn

*

Tìm hiểu về bê tông nhựa hạt trung

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hôm nay doanhnhan.edu.vn – Trang Tin Tức Kinh Doanh – Xây Dựng xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết dưới . Nhằm giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích . Chúc Bạn Ngày Tốt Lành . !Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:

1. Phân loại bê tông nhựa hạt trung trước khi thi công thảm bê tông nhựa

Để phân biệt bê tông nhựa hạt trung trước khi thi công, chúng ta dựa vào nhiệt độ để phân chia thành 2 loại sau:

Bê tông nhựa nguội: chính là hỗn hợp được trộn ở nhiệt độ thông thường, trước khi thi công bê tông nhựa nguội thì phải cho xe chạy từ 4 tới 6 tháng cho mặt đường bê tông nhựa hình thành.Bê tông nhựa nóng: đây chính là hỗn hợp được trộn ở nhiệt độ khoảng 140 đến 160 độ C, khi thi công bê tông nhựa nóng khoảng 90 đến 100 độ C. Loại bê tông nhựa nóng đang được lựa chọn trong các công trình hiện nay bởi tiết kiệm thời gian và giá bê tông nhựa nóng cũng vô cùng hợp lý. Bê tông nhựa nóng còn được chia làm các loại sau: bê tông nhựa nóng hạt mịn cấp độ hạt nhỏ, C10, C15, bê tông nhựa nóng hạt thô C25, bê tông nhựa nóng hạt trung C20. Đây là những loại đang phổ biến nhất hiện nay.

*

Bê tông nhựa nóng trải đườngNgoài 2 loại chính trên thì còn có loại bê tông nhựa polime, bê tông nhựa asphalt,…. Nhiều bạn đã thắc mắc bê tông asphalt là gì? Cơ bản bê tông asphalt hay chính là bê tông nhựa được chế tạo bằng phương pháp nhào trộn bitum với các hạt vật liệu khác nhau theo tùy mục đích cũng như yêu cầu của từng dòng sản phẩm. Bê tông nhựa asphalt được sử dụng phổ biến trong các công trình làm kết cấu mặt đường mềm.

*

Bê tông nhựa asphalt

2. Thi công bê tông nhựa phải theo 5 bước sau

Bước 1: Bước đầu tiên chúng ta phải thi công lớp bê tông nhựa hạt thô, hạt trung, cách thực hiện như sau: Đầu tiên thi công lớp bê tông nhựa hạt thô rồi tưới nhựa thấm bám theo đúng chuẩn 1kg/m2. Sau đó thi công lớp bê tông nhựa hạt trung C20 dày 10 cm, 2 ngày sau hãy kiểm tra độ chặt của lớp thi công.Bước 2: Sau khi thi công lớp bê tông nhựa hạt trung, hạt thô xong tiếp theo chúng ta phải thi công lớp bê tông nhựa hạt mịn tưới nhựa thấm bám theo đúng chuẩn 0.5kg/m2. Sau đó thi công lớp bê tông nhựa hạt mịn trên mặt đường.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh 2021, Mẫu Hợp Đồng Thuê Mặt Bằng Mới Nhất Năm 2021

Bước 3: Thi công bù vênh: việc thi công bù vênh là rất quan trọng và việc này phải được thực hiện đối với đoạn đường có chiều dài bù vênh trên 12 cm. Đầu tiên lắp đặt dải phân cách và thi công lớp bê tông nhựa nóng, cày xới mặt đường sau đó bù vênh. Việc thổi bụi và tưới nhựa bám dính yêu cầu đạt chuẩn, nếu chiều dài bù vênh trên 12 cm thì yêu cầu tưới nhựa dính bám 1kg/m2, còn nếu chiều dài bù bênh dưới 12 cm thì yêu cầu tưới nhựa dính bám 0.5kg/m2. Và lớp bê tông nhựa nóng có độ dày tùy thuộc theo độ cao của đường.

*

Thi công bê tông nhựa hạt trungBước 4: Phương án tổ chức thi công. Đây cũng là bước vô cùng quan trọng bởi việc lựa chọn phương án tổ chức thực thi cho từng công trình phải được thể hiện trong hồ sơ thiết kế và dự toán công trình. Vì vậy trước khi thực thi phải đưa ra được phương án tổ chức thi công và được thẩm định cũng như phê duyệt từ phía công ty thì mới chốt thực hiện. Và việc giải đáp cũng như nắm được thông số  1 tấn bê tông nhựa bằng bao nhiêu m3 cũng là nội dung được đưa ra trong hồ sơ giúp tính toán được chi phí thực thi công trình.Bước 5: Bảo hành công trình: việc đưa ra thông tin về việc bảo hành công trình như nào cũng là rất cần thiết bởi công trình phải được bảo hành theo thời gian đã được thỏa thuận ở hợp đồng đảm bảo việc sửa chữa khắc phục sự cố xảy ra với công trình trong khoảng thời gian bảo hành.

3. Báo giá bê tông nhựa hạt trung

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà người tiêu dùng lựa chọn hình thức khoán hay hình thức tính chi phí theo khối. Hiện nay chúng tôi đưa báo giá bê tông theo tấn, đây chỉ là con số tham khảo, để có thông tin chính xác nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Cung cấp thảm bê tông nhựa hạt mịn C9,5 hàm lượng nhựa theo hỗn hợp 5,2% có giá 740.000 đồng 1 tấn, Cung cấp thảm bê tông nhựa hạt trung C12,5 hàm lượng nhựa theo hỗn hợp 5,0% có giá 720.000 đồng 1 tấn, Cung cấp thảm bê tông nhựa hạt thô C19 hàm lượng nhựa theo hỗn hợp 4,8% có giá 700.000 đồng 1 tấn.

Vậy như chúng ta đã thấy bê tông nhựa các loại có giá thành gần như nhau, hãy tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa chọn được loại bê tông nhựa phù hợp.

Xem thêm: Khóa Học Trang Điểm Chuyên Nghiệp Tphcm, Khóa Học Trang Điểm Chuyên Nghiệp

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về phân loại cũng như các kỹ thuật thi công bê tông nhựa, mong bài viết sẽ đem đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc.

1m3 bê tông nhựa C12 5 bằng bao nhiêu tấn?

Trong xây dựng thì bê tông asphalt được sử dụng rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết 1 m3 bê tông nhựa C12,5 có khối lượng là bao nhiêu tấn. Như ta đã biết bê tông nhựa C12. 5 có khối lượng riêng là 2.4 – 2.5 Tấn/m3.

1m3 nhựa bao nhiêu tấn?

Đúng vậy, 1 m3 bê tông nhựa bằng 2,355 -2,505 tấn.

1 tấn bê tông nhựa bằng bao nhiêu m2?

Trên thực tế diện tích rải mặt đường phụ thuộc vào chiều dày lớp thảm. Nếu chiều dày càng lớn thì diện tích sử dụng được càng giảm đi. Có thể tạm thời căn cứ theo tỷ lệ sử dụng 16.62 tấn/100m2 đối với BTN hạt trung thảm dày 7cm.1m3 bê tông nhựa c9.

1 tấn bê tông nhựa bằng bao nhiêu m3?

tông nhựa nóng có trọng lượng riêng trung bình 2350 – 2500 kg/m3. Đối với bê tông nhựa thông thường có trọng lượng 2500kg/m3. Một số loại bê tông nặng, nhẹ khác nhau thì sẽ có khối lượng riêng khác nhau sẽ phụ thuộc vào công trình và mục đích thi công.