Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024

Trong quá trình sử dụng, tình trạng điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn luôn đem đến nhiều bất cập và phiền toái cho người dùng. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây lỗi và đưa ra cách xử lý sao cho phù hợp. Hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây của Chợ Tốt Điện Tử về tình trạng không thể gửi tin nhắn trên điện thoại Samsung.

Điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn luôn mang đến nhiều phiền toái cho người sử dụng. Chợ Tốt hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên, bạn đã có thể tự mình xử lý và nhận tin nhắn một cách bình thường trên chiếc điện thoại Samsung của mình.

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện mỗi khi điện thoại gặp sự cố không rõ nguyên nhân. Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấn im nút nguồn khoảng vài giây, sau đó chọn Reboot hoặc Restart để khởi động lại điện thoại.

2. Kiểm tra mạng di động

Đầu tiên, bạn hãy nhìn vào thanh trạng thái ở trên cùng, nếu cột sóng hiển thị dấu “x”, bạn chỉ cần gỡ SIM và gắn lại. Ngược lại, nếu cột sóng đầy, bạn hãy thử gửi tin nhắn hoặc gọi điện thoại đến một số bất kỳ, trong trường hợp mọi thứ hoạt động bình thường nhưng bạn vẫn không nhận được mã OTP hoặc mã xác thực, lúc này, bạn hãy liên hệ với nhà mạng để nhờ họ hỗ trợ.

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024
5 cách sửa lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn

(PLO)- Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

3. Tháo thẻ SIM

Việc này tương đối đơn giản, bạn có thể sử dụng que chọc SIM hoặc kẹp giấy để tháo SIM, sau đó đổi SIM sang khe cắm khác (nếu có) hoặc gắn lại.

4. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Messages (tin nhắn)

Tương tự như các ứng dụng khác, đôi khi Messages (tin nhắn) cũng hoạt động không ổn định, lúc này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng) - Messages (tin nhắn) - Storage (bộ nhớ) - Clear cache (xóa cache), khởi động lại điện thoại. Lưu ý, việc này sẽ không xóa bất kỳ tin nhắn và dữ liệu nào trên điện thoại.

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024
Cách chặn người khác đọc lén tin nhắn Messenger

(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng chặn người khác đọc lén tin nhắn Messenger khi sử dụng điện thoại.

5. Kiểm tra danh sách các số bị chặn

Trong trường hợp bạn không nhận được tin nhắn từ một hoặc hai số điện thoại, bạn hãy thử kiểm tra lại danh sách các số bị chặn.

Để thực hiện, bạn hãy mở ứng dụng Messages (tin nhắn) trên điện thoại Samsung, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải và chọn Settings (cài đặt) - Block numbers and messages (chặn liên hệ hoặc tin nhắn) - Blocked messages (tin nhắn bị chặn). Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng dấu “-“ để loại bỏ các số bị chặn.

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024

6. Giải phóng bộ nhớ

Khi điện thoại bị đầy bộ nhớ, bạn sẽ không nhận được tin nhắn mới. Để giải phóng bộ nhớ, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Device care (chăm sóc thiết bị) - Storage (bộ nhớ). Tại đây, người dùng chỉ cần xóa bớt dữ liệu và các ứng dụng ít sử dụng.

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024

7. Sử dụng phần mềm nhắn tin của bên thứ ba

Nếu đang sử dụng các phần mềm nhắn tin của bên thứ ba, bạn hãy tạm thời vô hiệu hóa chúng và đặt ứng dụng Samsung Messages (tin nhắn) làm phần mềm nhắn tin mặc định.

8. Đặt lại cài đặt ứng dụng

Nếu những cách trên không giúp khắc phục vấn đề, bạn hãy thử đặt lại cài đặt ứng dụng, việc này sẽ đưa toàn bộ các thiết lập trên ứng dụng trở về trạng thái mặc định, dữ liệu và các tệp cá nhân sẽ không bị ảnh hưởng.

Để đặt lại cài đặt ứng dụng, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng), nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Reset apps preferences (đặt lại cài đặt ứng dụng).

trên Samsung không chỉ riêng mình bạn gặp phải mà đã có rất nhiều người dùng gặp phải lỗi này. Trước tiên bạn cần phải biết nguyên nhân gây dẫn đến tình trạng này, sau đó mới tìm cách khắc phục hiệu quả.

Các chuyên gia đã từng lên tiếng về lỗi này là do 3 nguyên do chính gây ra. Chính vì thế bạn cần kiểm tra và xác định xem điện thoại SamSung của mình không gửi được tin nhắn là nằm ở trường hợp nào.

1.1 Lỗi do kết nối mạng không tương thích

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024

Lỗi không gửi được tin nhắn SMS xảy ra nếu chiếc Samsung của bạn là hàng xách tay thì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến việc không gửi được tin nhắn. Bởi khi được mang về Việt Nam và kích thoát mạng rất dễ bị lỗi kết nối

1.2. Xung đột ứng dụng, nhiễm virus, phần mềm độc hại

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024

Nếu không may bạn truy cập vào những website có chứa mã độc hại và download về máy những dữ liệu, phần mềm virus sẽ rất dễ gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung.

1.3. Lỗi cài đặt mặc định

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024

Lỗi không gửi được tin nhắn android xảy ra thì bạn hãy kiểm tra như sau: Settings -> Chọn About Phone -> Chọn tiếp Phones status -> My Phone. Nếu thấy hiển thị "Unknown" thì có nghĩa là điện thoại của bạn không gửi được tin nhắn là do cài đặt.

1.4 Kiểm tra ở chế độ máy bay của điện thoại

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024

Đôi khi, bạn sơ ý để mở chế độ máy bay nên tin nhắn sẽ không thể gửi đến người nhận, cho dù đó là tổng đài hay không. Khi gặp tình huống này, bạn hãy kiểm tra lại sóng điện thoại của mình và vào tắt chế độ máy bay nhé!

1.5 Kiểm tra vị trí SIM có lỏng không

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024

Nhiều khi, việc điện thoại của bạn bị lỏng SIM, cũng là tác nhân gây ra tình trạng lỗi không gửi được tin nhắn trên android. Lúc này, bạn cần thao tác sau đây:

Vệ sinh sạch lõi đồng SIM bằng cách cho tháo SIM ra, dùng khăn mềm và thấm một chút cồn rồi lau thật sạch. Sau đó lắp lại SIM như cũ và kiểm tra tình trạng tin nhắn.

Kiểm tra khe gắn SIM khi điện thoại không gửi được tin nhắn sms viettel hay dù nhà mạng khác, có thể trường hợp này đã có dấu hiệu bị gãy hoặc nứt, bạn hãy đến trung tâm bảo hành và nơi sửa chữa uy tín để thay khe gắn SIM.

Nếu bạn đã vệ sinh và kiểm tra xong và SIM không bị lỏng nhưng vẫn không thể sử dụng được, có thẻ SIM đã bị hỏng và bạn hãy ra cửa hàng để tiến hành sửa chữa hoặc mua mới.

1.6 Cấp quyền truy cập tin nhắn đã mở chưa

Với các thiết bị Samsung, hãy vào cài đặt tin nhắn SMS cho samsung xem chế độ cấp quyền truy cập tin nhắn trong điện thoại không được bật lên cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện giao dịch với tổng đài.

Một hướng dẫn cho bạn để bảo mật chiếc điện thoại của bạn tốt hơn bao giờ hết, qua cách tăng bảo mật và bảo vệ thiết bị Android của bạn

2. Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung

Samsung 6.0 lỗi đầu số tin nhắn năm 2024

Mình sẽ chia sẻ cho mọi người 3 cách khắc phục bị lỗi không gửi được tin nhắn này như sau:

Cách 1: Fix lỗi kết nối mạng

Chọn Settings > Wireless and network > Mobile Network > Network setting> Rat mode settings => GSM/GPRS.

Điều bạn cần lưu ý chính là mã quốc gia của Việt Nam là +84 vào số liên lạc mới có thể nhắn tin được.

Cách 2: Loại bỏ những ứng dụng không hợp

Bạn hãy kiểm tra và gỡ bỏ những ứng dụng không tương thích bằng cách sử dụng phần mềm diệt virus chuyên dụng để dọn dẹp.

Cách 3: Khắc phục lỗi do cài đặt của máy

  • Bước 1: Trước tiên bạn nên tháo sim ra khỏi máy một lúc và sau đó lại lắp sim vào và khởi động máy bình thường.
  • Bước 2: Chọn My Number và gõ số điện thoại của bạn theo đúng chuẩn quốc tế với mã vùng Việt Nam.
  • Bước 3: Bạn thực hiện tháo và lắp sim như bước 1 và khởi động lại máy.

Chỉ với 3 bước đơn giản như thế bạn có thể khắc phục được lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung.

Nếu với 3 cách mà mình chia sẻ mà chiếc điện thoại Samsung của bạn vẫn không gửi được tin nhắn thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của kỹ thuật viên. Hy vọng những thông tin khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên samsung được 24hStore chia sẻ phía trên sẽ hữu ích dành cho bạn!

Tại 24hStore, các dòng máy điện thoại iPhone 12, iPhone 12 Pro Max mới,...luôn được phân phối chính hãng với chất lượng cam kết cùng chế độ bảo hành, trả góp cực ưu đãi. Sở hữu ngay cho mình dòng điện thoại mới nếu đang muốn trải nghiệm một hệ điều hành mới khác Android hoàn toàn.