Tuổi đinh mão xây nhà năm nào tốt nhất năm 2024

Bạn có biết tuổi 1987 làm nhà năm nào đẹp? Và liệu tuổi Đinh Mão có cần mượn tuổi làm nhà cho năm 2024 không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này!

Có thể bạn quan tâm

 • Xem tử vi tuổi Quý Sửu 1973 – Nữ mạng năm 2024: Sự nghiệp, tài chính và tình duyên
 • Mèo Thần Tài Tam Thể: Bí quyết gia tăng vận may và tài lộc
 • Cây Cảnh Trong Nhà Hợp Mệnh Thuỷ: Hút Tiền Vào Như Nước
 • Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ: Hợp nhau hay xung khắc? Cách hóa giải tình cảm!
 • Cách Xem Sinh Mệnh Hợp và Kỵ Màu Nào Đơn Giản, Chính Xác Nhất

1. Tổng quan về tuổi Đinh Mão 1987

Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 theo lịch dương, bắt đầu từ ngày 29/1/1987 đến 16/2/1988. Tuy nhiên, theo âm lịch, tuổi Đinh Mão kéo dài từ ngày 01/01/1987 đến ngày 30/12/1987. Người sinh năm Đinh Mão (1987) thuộc mệnh Hỏa, biểu tượng mèo.

Bạn đang xem: Tuổi 1987: Mượn tuổi làm nhà năm nào đẹp?

Theo tử vi năm 2024, người sinh năm Giáp Thìn (tuổi tiếp theo của tuổi 1987) sẽ gặp nhiều khó khăn và thách thức trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm lý tưởng để phát triển kỹ năng, tiến xa trong công việc, và mở rộng mối quan hệ xã hội.

Đối với những người có ý định xây dựng hoặc làm việc liên quan đến phong thủy nhà cửa, việc tìm hiểu về các yếu tố như tử vi, tuổi hạn (có thể mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1987), ngày lành, tháng tốt, hướng nhà, và giờ hoàng đạo trước khi xây dựng là cần thiết.

2. Tuổi Đinh Mão năm 2024 có phù hợp xây nhà không?

Để xác định xem tuổi 1987 có cần mượn tuổi để xây nhà vào năm 2024 không, gia chủ phải đảm bảo không phạm phải ba hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc:

2.1. Tránh hạn Tam Tai khi xem tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024

Tam Tai là một chu kỳ kéo dài ba năm liên tiếp, trong đó người có thể gặp khó khăn và rắc rối trong cuộc sống, bao gồm tài chính, sức khỏe và tinh thần. Đối với người tuổi Đinh Mão, chu kỳ tam tai sẽ xảy ra vào các năm Tỵ, Ngọ và Mùi.

Tuy nhiên, người sinh năm Đinh Mão muốn xây nhà vào năm 2024 sẽ không gặp phải hạn Tam Tai. Điều này giúp họ thu hút nhiều vận may, thịnh vượng và cát khí tốt cho ngôi nhà theo phong thủy.

2.2. Tránh hạn Kim Lâu khi xem tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024

Kim Lâu là một trong những hạn xấu đại kỵ trong phong thủy, gồm bốn loại: Kim Lâu Thân, Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử và Kim Lâu Lục Súc. Khi phạm vào hạn Kim Lâu, gia đình có thể đối mặt với nhiều khó khăn, bao gồm tài chính không ổn định, sức khỏe suy yếu và mối quan hệ gia đình không hòa thuận.

Người sinh năm Đinh Mão quyết định xây nhà vào năm 2024 (năm Giáp Thìn) sẽ không phạm vào hạn Kim Lâu. Khi tính tuổi mụ (âm lịch), tuổi 38 của họ không nằm trong chu kỳ của hạn Kim Lâu. Do đó, việc xây nhà trong năm này hoàn toàn hợp lý và phù hợp với phong thủy.

2.3. Tránh hạn Hoang Ốc khi xem tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024

Hoang Ốc là một hạn xấu trong phong thủy, khi xây nhà vào hạn này, người ta có thể gặp một số vấn đề không mong muốn như tài chính không ổn định, sức khỏe suy yếu và mối quan hệ gia đình không hòa thuận.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng gặp sự xấu xa. Hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Để xác định nếu người sinh năm Đinh Mão gặp hạn Hoang Ốc, bạn có thể dựa vào các đốt ngón tay để tính tuổi.

Người sinh năm 1987 vào năm 2024 sẽ ở tuổi 33. Tuổi này rơi vào cung Lục Hoang Ốc, vì vậy gia chủ cần tránh xây dựng nhà trong các năm rơi vào cung này.

3. Kết luận: Có nên xây nhà vào năm 2024 với tuổi Đinh Mão?

Năm 2024 không phải là một năm tốt cho người tuổi Đinh Mão (sinh năm 1987). Trong năm này, không nên tiến hành xây dựng nhà vì gặp phải hạn Hoang Ốc và Ngũ Thọ Tử. Điều này có thể ảnh hưởng đến tài vận, giảm sự thịnh vượng và cát lợi của ngôi nhà.

Để tránh sự cố và đảm bảo sự may mắn cho gia đình, bạn có thể mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1987 hoặc lùi lại việc xây nhà cho đến năm 2025 (năm Ất Tỵ). Trong năm 2025, không có sự xuất hiện của các hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc, việc xây nhà trong năm này sẽ thu hút sự thịnh vượng và tài lộc.

4. Mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1987 trong năm 2024 nên chọn tuổi nào?

Mượn tuổi làm nhà là một phương pháp trong phong thủy, cho phép mượn mệnh số tốt của người khác để tránh các yếu tố xấu như tam tai, hoàng ốc, kim lâu và các yếu tố phong thủy khác khi xây nhà.

Phương pháp này rất thích hợp cho người tuổi Đinh Mão muốn xây nhà vào năm 2024. Một số tuổi có thể tham khảo để mượn như: 1982, 1983, 1984, 1985, 1986, 1988, 1989, và 1990.

Khi xây nhà, ngoài việc chú ý đến tuổi của gia chủ không phạm vào các hạn trên, còn có nhiều yếu tố khác cần phải quan tâm như hướng nhà, chọn ngày, giờ động thổ, và thiết kế trong nhà.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc quyết định xây nhà năm 2024. Để tìm hiểu thêm về phong thủy và xây dựng nhà, hãy truy cập Izumi.Edu.VN nhé!

Làm nhà là việc trọng đại và xem tuổi là bước đầu tiên và quan trọng. Vậy gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 làm nhà năm nào đẹp? Cần mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981 như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

Tham gia ngay Group Happynest Săn Ưu Đãi để được nhận chính sách mua hàng với giá tốt nhất nhé. Mọi thắc mắc về sản phẩm và cách đặt hàng, vui lòng liên hệ Happynest Shop/hotline 093 468 06 36 để được hỗ trợ kịp thời.

 1. 1. Tổng quan về tuổi Tân Dậu 1981

  Gia đạo tuổi Tân Dậu 1981 thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc, theo quy luật ngũ hành tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

  Những người tuổi Tân Dậu nổi bật với tính cách năng động, sáng tạo, luôn có những ý tưởng mới mẻ và không ngại thay đổi để cải thiện cuộc sống, họ rất chăm chỉ, kiên trì và có khả năng lãnh đạo, quản lý.

  Xét theo phong thủy tử vi, gia đạo tuổi Tân Dậu 1981 hợp với chủ mệnh tuổi Quý Hợi, Kỷ Tỵ, Đinh Mão, có thể mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981. Ngược lại, tương khắc với tuổi Ất Sửu, Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi.

  Tuổi đinh mão xây nhà năm nào tốt nhất năm 2024

  Những người tuổi Tân Dậu nổi bật với tính cách năng động, sáng tạo

  Theo ngũ hành tương sinh, người tuổi 1981 mệnh Mộc phù hợp nhất với màu thuộc hành Thuỷ là màu đen và xanh dương. Ngoài ra, màu xanh lục là màu chính mệnh của mệnh Mộc cũng có tính tương hợp, thu hút nhiều cát khí và may mắn cho chủ nhân.

  Người tuổi Tân Dậu 1981 đặc biệt kỵ các màu trắng, bạc, ghi, xám vì đây là màu của hành Kim tương khắc với Mộc

  Năm Giáp Thìn là năm may mắn, thuận lợi về tiền tài, đất đai, nhà cửa đối với gia đạo nếu biết nắm bắt cơ hội. Đặc biệt trong các công việc trọng đại liên quan đến nhà cửa, gia chủ tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 cần nắm bắt rõ các yếu tố tử vi phong thủy, vận hạn xấu để mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981, mang lại vận khí tốt.

  Tuy nhiên, người tuổi Tân Dậu 1981 năm 2024 sẽ gặp hạn Thiên La và sao Thái Bạch chiếu mệnh, cần cẩn trọng trong công việc kinh doanh, sức khỏe, hòa khí gia đình, vì vậy, nếu muốn làm nhà cần phải mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1982.

  1. 2. Tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 có tốt không?

   Khi sửa chữa hoặc làm nhà mới, theo quan niệm phong thủy cần xem tuổi của gia chủ có phù hợp với năm thi công hay không. Quan trọng nhất là cần xem thông về 3 vận hạn cơ bản cho tuổi 1981, bao gồm hạn Tam Tai, hạn Kim Lâu, hạn Hoang Ốc.

   • Hạn Tam Tai

    Hạn Tam Tai là một trong những vận hạn xấu trong tử vi, đại kỵ mua đất, xây nhà, cưới hỏi, nhập trạch,… Có kiêng có lành, nếu gia chủ xây nhà phạm vào năm Tam Tai sẽ đối mặt với xui xẻo, tài lộc hao hụt, đặc biệt ảnh hưởng xấu đến tình cảm và sức khỏe.

    Tuổi đinh mão xây nhà năm nào tốt nhất năm 2024

    Hạn Tam Tai là một trong những vận hạn xấu trong tử vi, đại kỵ mua đất, xây nhà

    Cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam Tai, năm thứ 2 được xem là có vận hạn nặng nhất.

    Xét theo tử vi phong thủy, những người sinh năm 1981 sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Tý, Sửu, Hợi. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, các tuổi tam tai là Thân – Tý – Thìn, tuổi Tân Dậu không thuộc nhóm tam hợp với các tuổi này. Vì vậy gia chủ tuổi Tân Dậu không phạm vào hạn Tam Tai nên không cần mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981.

    Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý đến các vận hạn khác như Thiên La, Thái Bạch nhằm mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981, tránh các xui rủi không đáng có.

    • Hạn Kim Lâu

     Trong quan niệm phong thủy phương Đông, những gia đạo phạm tuổi hạn Kim Lâu không nên tiến hành các công việc đại sự quan trọng. Đặc biệt là liên quan đến phong thủy nhà cửa như xây nhà, nhập trạch, đổ mái,… Do có thể mang lại những tai họa rủi ro tiêu cực.

     Cách tính tuổi hạn Kim Lâu làm nhà chuẩn nhất là tính theo tuổi mụ. Cứ thế, lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu dư các số 1, 3, 6, 8 thì xác định là tuổi Kim Lâu. Trong đó:

     - Nếu dư 1: Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ).

     - Nếu dư 3: Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ).

     - Nếu dư 6: Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ).

     - Nếu dư 8: Kim lâu súc (Gây tai hoạ cho vật nuôi).

     Tuổi đinh mão xây nhà năm nào tốt nhất năm 2024

     Cách tính tuổi Kim Lâu

     Theo cách tính tử vi tuổi mụ hạn Kim Lâu, gia chủ sinh năm 1981 làm nhà năm 2024 (Giáp Thìn) tròn 44 tuổi âm, tuổi này sẽ phạm vào hạn Kim Lâu Súc, ảnh hưởng xấu đến công trình xây dựng, làm ăn thất bát, tài lộc cát khí giảm sút.

     Để tránh được các rủi ro không mong muốn mà vẫn làm nhà năm 2024 được thì gia chủ cần mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983.

     • Hạn Hoang Ốc

      Hoang Ốc trong tiếng Hán có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi ma quỷ lưu trú. Bởi vậy khi làm nhà tránh làm vào năm phạm phải Hoang Ốc. Gia chủ tuổi Tân Dậu cần hiểu về hạn Hoang Ốc để mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981.

      Hoang Ốc có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt có thể động thổ xây nhà và 3 cung xấu không nên khởi công xây nhà. Mỗi cung tương ứng với các độ tuổi từ 10 đến 60. Khi hết vòng quay này sẽ bắt đầu lại theo quy luật cũ 70 tuổi cung Nhất Cát (giống 10 tuổi).

      Tuổi đinh mão xây nhà năm nào tốt nhất năm 2024

      Ý nghĩa của 6 cung Hoang Ốc

      Cách tính Hoang Ốc cụ thể: Trên 6 đốt ngón tay, tính theo thứ tự từ 1 đến 6: 1 là Kiết - tốt, 2 là Nghi - tốt, 3 là Địa sát - xấu, 4 là Tấn tài - tốt, 5 là Thọ tử - xấu, 6 là Hoang ốc - xấu.

      Số tuổi khởi điểm là 10 tuổi tương ứng với số 1 (cung Kiết), 20 tuổi tương ứng số 2 (cung Nghi),... Cứ hết 6 vòng cung thì quay lại từ đầu, tức là 70 tuổi ở cung Kiết.

      Tuổi đinh mão xây nhà năm nào tốt nhất năm 2024

      Cách tính Hoang Ốc

      Xét theo tử vi phong thủy, gia chủ tuổi Tân Dậu làm nhà năm 2024 là 44 tuổi (tính theo tuổi mụ) không phạm vào hạn Hoang Ốc. Gia chủ làm nhà tuổi này có thể sẽ không cần mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981 do đã thu hút may mắn, tài lộc.

      1. 3. Tuổi Tân Dậu 1981 làm nhà năm nào đẹp?

       Theo quan niệm tâm linh từ xa xưa, gia đạo tuổi làm nhà nếu phạm vào một trong 3 vận hạn Tam Tai, Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc, thì nên tạm hoãn động thổ xây dựng.

       Việc này để đảm bảo tài lộc, cát khí cho ngôi nhà hoặc mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981, tránh những rủi ro, tai họa không đáng có.

       Xét theo tử vi phong thủy, gia chủ tuổi Tân Dậu trong năm Giáp Thìn 2024 không phạm vào hạn Tam Tai hay Hoang Ốc. Tuy nhiên, rơi vào hạn Kim Lâu Lục Súc – một trong số vận hạn xấu ảnh hưởng lớn đến tài vận gia chủ.

       Tuổi đinh mão xây nhà năm nào tốt nhất năm 2024

       Để đảm bảo hóa giải các hạn xấu khi làm nhà năm 2024 thì cần mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981

       Có thể thấy những năm đẹp để khởi công xây nhà hợp tuổi Tân Dậu 1981 đó là: Năm 2023 (Quý Mão), năm 2029 (Kỷ Dậu), năm 2038 (Mậu Ngọ), năm 2039 (Kỷ Mùi), năm 2041 (Tân Dậu), năm 2047 (Đinh Mão), năm 2048 (Mậu Thìn), năm 2050 (Canh Ngọ), năm 2058 (Mậu Dần), năm 2059 (Kỷ Mão), năm 2060 (Canh Thìn).

       Để đảm bảo người sinh năm 1981 hóa giải các hạn xấu và thu hút may mắn khi làm nhà năm 2024 thì cần tiến hành mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981. Nếu không theo phương pháp này, bắt buộc gia chủ phải chuyển sang qua năm 2029 tuổi Kỷ Dậu để làm nhà.

       1. 4. Tuổi Tân Dậu mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981 năm 2024

        Theo quan niệm phong thủy, mượn tuổi làm nhà là gia đạo mượn mệnh của một người thân hoặc họ hàng quen biết có vận khí tốt, ngũ hành tương sinh trong năm, hợp tuổi gia chủ xây nhà để đứng ra động thổ công trình. Đây là thủ tục tâm linh quen thuộc của người Việt, giúp quá trình thi công nhà cửa thuận lợi, gia chủ gặp nhiều may mắn.

        Phương pháp mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981 này đặc biệt phù hợp với gia chủ tuổi Tân Dậu. Đây là một hình thức hóa giải việc không hợp tuổi xây nhà vẫn thường được sử dụng ngày nay. Các tuổi gia chủ tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 nên mượn tuổi làm nhà năm 2024 đó là:

        Tuổi đinh mão xây nhà năm nào tốt nhất năm 2024

        Danh sách tuổi đẹp có thể mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981

        Khi tiến hành mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981, gia chủ Tân Dậu sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ làm lễ khấn vái khi động thổ, khi đổ mái và khi nhập trạch.

        Trong lúc đó, gia chủ cần tránh mặt đi chỗ khác đợi buổi lễ hoàn tất thì mới về. Sau khi đã nhập trạch, gia chủ sẽ tiến hành mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.

        Khi mượn tuổi xây nhà, gia chủ nên lưu ý người được mượn tuổi thường là người đàn ông lớn tuổi. Nếu có thể mượn tuổi được người thân trong gia đình sẽ thuận tiện hơn. Không cho cùng lúc 2 người mượn tuổi làm nhà.

        Ngoài ra, gia chủ tuổi Tân Dậu xây cất hướng nhà hợp tuổi mệnh phong thủy như hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Phúc Đức), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị) sẽ đón nhận được luồng sinh khí tốt của đất trời.

        Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tuổi Tân Dậu 1981 làm nhà năm nào đẹp và phương pháp mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1981. Bài viết sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc sống của mình.

        Tuổi Đinh Mão khi nào xây nhà được?

        Qua phân tích có thể thấy tuổi Đinh Mão nên xây nhà vào năm 2029 (Kỷ Dậu) là tốt nhất. Năm 2029 tuổi Đinh Mão sẽ không phạm phải đại kỵ nào. Nên việc xây nhà vào năm này sẽ được suôn sẻ, mang lại tài vận hanh thông, thuận lợi.nullTuổi Đinh Mão Nên Xây Nhà Năm Nào - (Giải Đáp Thắc Mắc)hometalk.com.vn › tuoi-dinh-mao-nen-xay-nha-nam-nao-146null

        Năm 2024 tuổi Đinh Mão hấn gì?

        Tuổi Đinh Mão 1987 gặp hạn Thái Tuế trong năm 2024, là một thời kỳ khá nhạy cảm và đầy thách thức. Thái Tuế, hay còn gọi là Sao Thái Bạch, được coi là hạn đại diện cho trắc trở, phạm phải hạn này có thể mang đến nhiều vấn đề và thách thức trong cuộc sống.nullXem tử vi tuổi Đinh Mão 1987 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤTonehousing.vn › blognull

        Sinh năm 1987 năm 2024 là bao nhiêu tuổi?

        2. Bảng tính tuổi dương năm 2024.

        Năm 2024 tuổi gì làm nhà được?

        Năm 2024, các tuổi này được cho làm nhà rất tốt, bao gồm: Ất Mùi - 1955, Đinh Dậu - 1957, Mậu Tuất - 1958, Bính Ngọ - 1966, Đinh Mùi - 1967, Quý Sửu - 1973, Kỷ Mùi - 1979, Nhâm Tuất - 1982, Ất Sửu - 1985, Tân Mùi - 1991, Giáp Tuất - 1994.nullNhững tuổi xây nhà tốt nhất trong năm 2024, đặc biệt nếu gia chủ mượn ...cafef.vn › nhung-tuoi-xay-nha-tot-nhat-trong-nam-2024-dac-biet-neu-gia-...null