Cách Tạo tin trên Facebook có nhiều ảnh

Story là gì trên Facebook?

Trước khi tìm cách chèn nhiều ảnh vào 1 Story Facebook thì chúng ta tìm hiểu xem Facebook Story là gì? Về cơ bản đó là một tính năng vô cùng thú vị khi nó có thể cho phép bạn đăng tải những đoạn video clip ngắn cùng như hình ảnh của bản thân lên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên nó chỉ tồn tại trong vòng 24h và nếu như muốn lưu giữ nó thì bạn phải vào cài đặt để thiết lập.

Cách Tạo tin trên Facebook có nhiều ảnh

Tính năng này hoạt động xoay quanh thiết bị camera. Tức là dữ liệu của nó sẽ được lấy từ chính chiếc camera của bạn, ảnh, clip, GIF,… hoặc cũng có thể là những dữ liệu bạn download từ trên mạng.

Khác với những dòng trạng thái hay bài đăng bình thường, Story còn thú vị hơn thế. Nó khiến những bức hình của bạn trông sống động hơn, cute hơn với những bài hát được lòng ghép vào đó, nhãn dán, chữ, ghim bạn bè,… tất cả đều có thể thêm vào để làm thú vị hơn cho Story của bạn. Những điều tương tự cũng xảy ra khi bạn up Story video.

Tại sao phải chèn nhiều ảnh vào 1 Story?

Đối với một số bạn có thể dành rất nhiều thời gian để ngồi edit từng bức hình một để đăng Story trên Facebook. Việc này không cần phải mất quá nhiều thời gian như thế. Sau đây là một vài những lợi ích khi bạn sử dụng cách chèn nhiều ảnh vào 1 Story Facebook:

  • Đầu tiên đó là việc tiết kiệm thời gian. Bạn có thể hiểu rằng việc có được một tấm hình ưng ý để up lên Facebook có thể mất cực kỳ nhiều thời gian. Do đó với cách này bạn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian của mình đấy.
  • Tiết kiệm công sức. Phải nói là một hay nhiều bức hình đẹp phải tốn của bạn không ít công sức, Đôi khi bạn sẽ cảm thấy bực mình vì phải làm đi làm lại, bức này tới bức khác. Việc chèn nhiều ảnh vào cùng một Story sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn.
  • Giúp bạn có thể đăng được nhiều hình hơn, và kể một câu chuyện mạch lạc hơn. Điều này khá quan trọng đối với những bạn chăm chút khá nhiều cho Story của mình. Không bị ngắt đoạn khi chuyển từ Story này sang Story khác.

Cách Tạo tin trên Facebook có nhiều ảnh

Cách ghép 2 ảnh thành 1 trên Story Facebook

Thông thường Story đăng nhiều ảnh sẽ thu hút tương tác kém hơn so với 1 ảnh duy nhất. Do đó nếu bạn không muốn bị mất view hoặc có story nổi bật. Nên ghép 2 hoặc nhiều hình trong Story để mọi người đều có thể nhìn thấy. Cùng theo dõi cách đăng 2 ảnh trên Story Facebook nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Facebook sau đó nhấn vào mục Tạo tin rồi chọn trong Thư viện hình ảnh bất kỳ cần chia sẻ lên như hình ảnh bên dưới.

Cách Tạo tin trên Facebook có nhiều ảnh

Nhấn vào mục Tạo Tin

Bước 2: Tiếp theo bạn kéo ảnh di chuyển để thực hiện chèn ảnh tiếp theo vào cùng một Story, lúc này bạn nhấn vào mục Nhãn dán phía trên màn hình rồi nhấn biểu tượng hình ảnh như hướng dẫn sau.

Cách Tạo tin trên Facebook có nhiều ảnh

Chọn mục Nhãn dán

Bước 3: Khi đã tải lên bạn kéo chỉnh kích thước phù hợp rồi chỉnh các công cụ Thêm văn bản, Sticker, Nhãn dán, Hiệu ứng,… Cuối cùng nhấn Đăng để hoàn thành.

Cách Tạo tin trên Facebook có nhiều ảnh

Tiến hành chỉnh sửa Story

» Xem thêm: Hướng dẫn cách chia sẻ video trên TikTok lên Story Facebook

Cách ghép 2 ảnh lên cùng 1 Story Facebook

Facebook có thêm tính năng ghép nhiều ảnh vào 1 tin trên Facebook thay vì chỉ 1 ảnh như trước đây, nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện, theo dõi nội dung bài viết bên dưới nhé.

» Xem thêm: Xử lý lỗi hình ảnh trên Story Facebook hiệu quả

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Facebook từ điện thoại có kết nối mạng 4G MobiFone, sau đó nhấn chọn mục Tạo Tin như hướng dẫn sau.

Cách Tạo tin trên Facebook có nhiều ảnh

Truy cập vào ứng dụng Facebook

Bước 2: Bạn chọn hình ảnh cần đăng tải trên Story trong Thư viện, khi đã chọn xong bạn có thể thu nhỏ hình để dễ chèn hình khác vào.

Cách Tạo tin trên Facebook có nhiều ảnh

Chọn hình cần đăng lên Tin

Bước 3: Tiếp tục bạn nhấn vào mục Nhãn dán ở phía trên bên phải màn hình. Sau đó chọn biểu tượng Thư viện rồi tiếp tục chọn ảnh tiếp theo trong Thư viện.

Cách Tạo tin trên Facebook có nhiều ảnh

Chọn mục Nhãn dán

Bước 4: Cuối cùng bạn Thêm Văn bản, Hiệu ứng, Hình vẽ,.. theo ý thích cá nhân rồi điều chỉnh Quyền riêng tư trên Story. Cuối cùng nhấn nút Đăng để hoàn thành.

Cách Tạo tin trên Facebook có nhiều ảnh

Chỉnh sửa Story

» Xem thêm: Tùy chỉnh Story trên Facebook là gì?

Lưu ý khi ghép 2 ảnh thành 1 trên Story Facebook

  • Không giới hạn ảnh ghép vào trên Story, bạn có thể bất kỳ ảnh nào trên Tin.
  • Khi hiển thị 2 ảnh trên cùng 1 Story, người khác sẽ không thể nhấn vào xem từng ảnh.
  • Hãy cập nhật ứng dụng Facebook phiên bản mới để thử nghiệm nếu chưa có tính năng này.
  • Vì giao diện giống nhau nên bạn có thể áp dụng hướng dẫn trên tương tự trên điện thoại Android hoặc iOS.

Trên đây là hướng dẫn cách thêm nhiều ảnh vào cùng 1 tin trên Facebook bạn có thể tham khảo và áp dụng trên thiết bị của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!